Overwatch: 3 bí quyết "nói thì dễ mà làm thì khó" để leo Rank từ Bạc lên Kim Cương

im Cương là một đích đến của phần lớn game thủ trong Overwatch bởi theo thống kê, có đến hơn 50% số người chơi đang ở từ bạch kim trở xuống. Nhưng để đạt tới kim cương không phải là một mục tiêu đơn giản tí nào. Vậy làm sao để các bạn chưa đạt được kim cương có thể leo lên được thứ hạng này ? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Overwatch: 3 bí quyết "nói thì dễ mà làm thì khó" để leo Rank từ Bạc lên Kim Cương

Nhiều bạn sẽ không tin được rằng những người chơi ở thứ hạng bạc có thể leo lên tới được kim cương. Nhưng sự thật cho thấy, những người chơi ở bạc là những người chơi đã nắm được kha khá những nguyên tắc xây dựng đội, vị trí di chuyển cũng như vị trí giao tranh tương đối ổn.

Điều khiến họ chưa thể đạt được thứ hạng cao nằm ở những lỗi mà họ thường xuyên mắc phải trong những giây phút quan trọng và dẫn đến thất bại. Còn đối với những người chơi ở bậc đồng, thì dừng như những người chơi này đang gặp khó khăn với sự chính xác trong những phát bắn cũng như những kỹ năng mà mình tung ra. Có thể là do tùy chỉnh chuột của họ quá nhạy, hay do họ chưa thật sự luyện tập tốt trong trò chơi này.

1. Hãy làm tròn vai

Overwatch: 3 bí quyết "nói thì dễ mà làm thì khó" để leo Rank từ Bạc lên Kim Cương

Nhiệm vụ đầu tiên chính là hãy làm tròn vai trò của mình trong một trận đấu. Nếu bạn đang sử dụng Ana, hãy tập trung tối đa vào việc hồi máu và chỉ hồi máu mà thôi. Đó chính là vai trò chính của bạn, đừng tập trung gây sát thương hay bất kỳ điều gì khác.

Nếu bạn chơi Lucio, hãy tập trung giữ cho bản thân mình sống sót. Một khi Lucio còn sống thì đồng đội sẽ được hưởng lợi. Nếu bạn là tank như Reinhardt, bạn sẽ không phải Charge tới hay vung búa tiêu diệt đối phương. Hãy cố gắng che chắn và bảo vệ đồng đội hết sức có thể. Còn nếu bạn là DPS, nhiệm vụ của bạn chính là đối phương.

Hãy cố gắng làm tròn vai trò chính của bản thân, dần dần bạn sẽ bắt đầu chiến thắng nhiều hơn khi bạn chỉ tập trung với vai trò chủ chốt của nhân vật mình lựa chọn. Nếu bạn chơi McCree, tuyệt vời đấy, nhưng nếu bạn không thể tiêu diệt được nhiều người hay lượng sát thương gây ra là chưa đủ, hãy đổi nhân vật để cho một người khác có thể đảm nhận vai trò này tốt hơn. Thẳng thắn thừa nhận điểm yếu của mình và bạn sẽ có thể chiến thắng dễ dàng hơn.

2. Đừng hổ báo quá mức

Overwatch: 3 bí quyết "nói thì dễ mà làm thì khó" để leo Rank từ Bạc lên Kim Cương

Nhiều người chơi ở các thứ hạng bạc, vàng và cũng như bạch kim thường tỏ ra vô cùng hổ báo sau khi họ ăn được một vài điểm hạ gục trong một pha giao tranh. Và rồi họ sẽ mải mê lao lên phía trước và mất mạng. Cũng như đôi lúc họ sẽ mải mê đuổi theo một nhân vật thấp máu và bị tiêu diệt ngược.

Điều phân biệt giữa một người chơi Kim cương trở lên và những người chơi Bạch kim trở xuống chính là việc những người chơi elo cao sẽ biết rõ khi nào nên lao lên và khi nào nên rút lui một cách hợp lý để bảo toàn tính mạng của mình.

Việc giữ mạng sống của mình sẽ tốt hơn việc hổ báo tiêu diệt một nhân vật yếu máu bởi đội của bạn sẽ không tốn thời gian tập trung và ổn định vị trí nữa mà hoàn toàn sẵn sàng cho đợt phòng thủ hay tấn công tiếp theo. Trong khi đó, team địch sẽ phải chờ đợi những nhân vật hồi sinh và bắt đầu di chuyển về vị trí mà đội bạn đã phục kích sẵn.

3. Lựa chọn nhân vật hợp lý

Overwatch: 3 bí quyết "nói thì dễ mà làm thì khó" để leo Rank từ Bạc lên Kim Cương

Lựa chọn ở đây không có nghĩa rằng bạn sẽ phải ngừng chơi Hanzo hay Torbjorn để chơi những nhân vật meta. Bạn thật sự không cần nghĩ quá nhiều về meta nếu như bạn không phải là game thủ chuyên nghiệp. Rõ ràng nhân vật meta sẽ giúp cho bạn có cơ hội thắng tốt hơn với những nhân vật dị và lạ mà bạn không quen tay.

Tuy nhiên nếu nhân vật tủ mà bạn chơi tuyệt hay là một nhân vật ngoài meta, rõ ràng, nhân vật đó sẽ cho bạn cơ hội thắng cao hơn rồi. Ở rất nhiều trận đấu ở bạc và vàng khi vào lúc lựa chọn nhân vật, bạn sẽ thấy được 4,5 DPS được lựa chọn và không hề có một nhân vật tank hay hồi máu nào cả. Lúc đấy bạn nên lựa chọn tiếp Hanzo hay nhân vật DPS nào còn lại và chiến hay bạn sẽ đổi sang một nhân vật hỗ trợ hoặc tanker?

Câu trả lời chính là hãy hi sinh và chọn một nhân vật tanker hay hỗ trợ để giúp đỡ đội hình của mình. Việc lựa chọn đội hình tốt đầy đủ các vai trò sẽ giúp tỉ lệ thắng cao hơn rất nhiều so với việc lựa chọn 6 nhân vật tấn công. Hay nói một cách chính xác, 6 nhân vật tấn công sẽ bị nghiền nát vô cùng dễ dàng khi đối đầu với một đội hình tốt 2 DPS – 2 Tanker – 2 hỗ trợ hoặc đội hình 1 DPS – 3 tanker – 2 hỗ trợ cực kỳ phổ biến ở thời điểm hiện tại. Hãy tỏ ra thông minh trong những sự lựa chọn nhân vật ở thời điểm đầu trận cũng như xuyên suốt trận đấu để khắc chế kẻ địch, bạn sẽ chiến thắng dễ dàng hơn rất nhiều.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang