Hướng dẫn cách lên đồ, tăng skill và Rune cho Pyke sát thủ ở vị trí hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại

Bài viết này giúp người chơi biết cách lên đồ, lựa chọn Rune và cách nâng skill cho Pyke ở vị trí Support giúp hổ trợ xạ thủ một cách tối đa nhưng vẫn có được lượng sát thương khủng bố

Là vị tướng thứ 141 trong LMHT đã chính thức xuất hiện, Pyke được dự kiến sẽ là một tướng rừng cực kì nguy hiểm khi có khả năng tàng hình, khống chế, dịch chuyển và sát thương cực cao như các vị tướng nổi danh trước đây (Kha'Zix, Rengar và mới đây nhất là Kai'Sa).

Hướng dẫn cách lên đồ, tăng skill và Rune cho Pyke sát thủ ở vị trí hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại

Hôm nay, Lagvn xin đưa ra cách build đồ cho Pyke theo hướng Support sát thương đúng nghĩa theo phong cách mà Riot đã định nghĩa cho Pyke.

Rune

Hướng dẫn cách lên đồ, tăng skill và Rune cho Pyke sát thủ ở vị trí hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại 2

Nhánh chính Áp Đảo với Sức mạnh của sốc điện giúp dồn sát thương trong khoản thời gian ngắn, luôn luôn là lựa chọn đầu tiên cho sát thủ. 

Tác động bất chợt: có tác dụng khi thêm sát thương khi sử dụng các kỹ năng E/R hoặc tàng hình của W.

Mắt Thây Ma: cung cấp thêm  lượng mắt để phù hợp với vị trí sát thủ.

Thợ Săn tàn Nhẫn: giúp tăng độ cơ động khi giết hoặc hổ trợ sẽ cho thêm tốc độ di chuyển ngoài giao tranh.

Nhánh phụ Cảm hứng giúp Pyke có thêm 11 sức mạnh công kính.

Bước Chân Màu Nhiệm: giúp Pyke sẽ có giày trong phút thứ 10, đỡ 1 phần tiền và có thể dồn lên các món tăng sát thương khác mà Pyke cần.

Giao Hàng bánh quy: giúp Pyke có thêm vật phẩm giúp bám Lane tốt.

Trang bị

Hướng dẫn cách lên đồ, tăng skill và Rune cho Pyke sát thủ ở vị trí hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại 3

Pyke là vị tướng tương thích với các trang bị tăng sát lực và xuyên giáp nên do đó, người chơi đi theo dòng sát thương cao nên khởi đầu với khiên cổ vật để có thể lấy tiền chung với xạ thủ từ các con xe lớn giúp tăng lượng tiền nhiều nhất có thể.

Sau đó, lên Đao Hung Tàn, giày cơ động,  Mắt kiểm Soát, Vòng tay Targon cũ, Oracle biến đổi. Bên cạnh đó, người chơi có thể lên giày Ninja hoặc giày Thủy Ngân.

Trang bị chính bao gồm Dạ kiếm Draktharr, kiếm ma AYoumuu và Mắt của Thượng Nhân vừa tăng sát thương mà vừa hổ trợ đồng đội tốt.

Các trang bị cuối cùng cần lên có thể lựa chọn giữa rìu đen, giáp thiên thần, Đao Thủy ngân, Chùy Gai Malmortius tùy theo mục đích là dòn sát thương hay là sống sót trong trận chiến . 2 món đồ tăng khả năng xuyên giáp giúp kết liễu tướng chịu đòn tốt hơn.

Kỹ năng

Hướng dẫn cách lên đồ, tăng skill và Rune cho Pyke sát thủ ở vị trí hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại 4

 

CHI TIẾT BỘ KĨ NĂNG

Hướng dẫn cách lên đồ, tăng skill và Rune cho Pyke sát thủ ở vị trí hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại 5 Hướng dẫn cách lên đồ, tăng skill và Rune cho Pyke sát thủ ở vị trí hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại 6NỘI TẠI: QUÀ CỦA KẺ CHẾT ĐUỐI

 • Khi Pyke không bị kẻ địch nhìn thấy, hắn sẽ hồi lại một phần máu vùa mới bị mất do tướng địch tấn công (30 - 81%)
 • Ngoài ra máu cộng từ tất cả các nguồn sẽ chuyển thành sát thương vật lý cộng thêm.
  • Chỉ số máu đổi sang STVL là [+14 HP = 1 AD]
  • Hồi máu theo cấp tăng với tỉ lệ - 30/33/36/39/42/45/48/51/54/57/60/63/66/69/72/75/78/81%
  • Tối đa tỉ lệ hồi máu = [25% tới 50% of HP, tăng cùng STVL - 238 STVL để đạt mức tối đa]

 

Hướng dẫn cách lên đồ, tăng skill và Rune cho Pyke sát thủ ở vị trí hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại 7 Hướng dẫn cách lên đồ, tăng skill và Rune cho Pyke sát thủ ở vị trí hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại 8Q: ĐÂM THẤU XƯƠNG

 • Bấm phím: Pyke rút dao đâm trước mặt mình và làm chậm đáng kể tất cả kẻ thù trúng đòn.
 • Giữ phím: Pyke gòng một lúc (giống Varus) sau đó phóng lao, ghim trúng mục tiêu địch đầu tiên trúng đòn và kéo mục tiêu lại gần mình, gây 75/125/175/225/275 (+60% STVL cộng thêm) sát thương

Hướng dẫn cách lên đồ, tăng skill và Rune cho Pyke sát thủ ở vị trí hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại 9Pyke W W: LẶN MẤT TĂM

 • Pyke lặn xuống dòng sông linh hồn, bước vào trạng thái nguy trang và tăng tốc độ 60/65/70/75/80% (+4% mỗi 100 STVL cộng thêm) sẽ giảm dần trong 5s
 • Trạng thái ngụy trang cho phép Pyke không hiện hình trong suốt thời gian kẻ địch không đến gần hắn, nếu đến gần sẽ nhìn thấy ngay. Pyke tấn công hoặc dùng skill cũng sẽ thoát khỏi trạng thái ngụy trang ngay lập tức

Hướng dẫn cách lên đồ, tăng skill và Rune cho Pyke sát thủ ở vị trí hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại 11Hướng dẫn cách lên đồ, tăng skill và Rune cho Pyke sát thủ ở vị trí hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại 12 E: DÒNG NƯỚC MA QUÁI

 • Pyke phóng tới trước, để lại vị trí bắt đầu một linh hồn chết trôi. Sau 1 thời gian ngắn, linh hồn trở lại với Pyke, gây 95/130/165/200/235 (+80% STVL cộng thêm) sát thương và làm choáng tất cả mục tiêu bị nó lướt qua trong 1.1/1.2/1.3/1.4/1.5s

Hướng dẫn cách lên đồ, tăng skill và Rune cho Pyke sát thủ ở vị trí hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại 13Hướng dẫn cách lên đồ, tăng skill và Rune cho Pyke sát thủ ở vị trí hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại 14 R: TỬ THẦN ĐÁY SÂU

 • Pyke chém xuống mặt đất một vùng chữ X, dịch chuyển tức thời tới tướng địch và gây sát thương dứt điểm theo số lượng máu nhất định. Những kẻ địch không bị chết bởi sát thương này vẫn dính sát thương tương tự mục tiêu phải chịu.
 • Khi một tướng chết trong chữ X, đồng minh hỗ trợ gần nhất nhận được phần thưởng như chính tay hạ gục, và Pyke có thể ngay lập tức dùng lại Tử Thần Đáy Sâu trong chốc lát.
  • Sát thương gốc của R tăng theo cấp độ = 185/225/265/305/345/385/420/455/490/525/560/590/620

   Vàng tặng cho đồng minh sẽ qua một trang bị trong túi mang tên "Phần thưởng riêng"

Cách chơi cơ bản với Pyke

Với Pyke, bạn sẽ là một kẻ đồ tể/ám sát khi có thể khống chế và tiêu diệt con mồi (và tất cả những ai dám bảo vệ hắn). Hãy vờn quanh mục tiêu với (W), chọn lựa góc thích hợp và ngoài tầm nhìn thấy của chúng, Tấn công bất ngờ với (Q), bấm 1 lần để hạ sát nhiều mục tiêu và giữ lâu hơn chút để săn chỉ 1 con mồi từ xa.

Nếu có đồng địch xung quanh, đừng ngần ngại lấy khoảng cách với (E) và làm choáng tất cả những ai xui xẻo trúng đòn, chờ đội đồng đội của bạn tới và dứt điểm hoàn toàn. Khi thời cơ chín muồi (R) luôn sẵn sang giúp bạn dứt điểm các con mồi ở xa, dù là 1 hay 3 trở lên thì cũng như nhau thôi.

Một số hướng dẫn cơ bản

 • (Q) luôn kéo mục tiêu về cùng 1 khoảng cách và về phía của bạn, đồng nghĩa với miễn trúng mục tiêu sao mà lao lách qua 1 đống hàng phòng thủ được thì con mồi xấu số cũng bị kéo về team bạn thôi (như Blitzcrank mà không có hiện hình bất ngờ vậy)
 • (W) có thể sử dụng tùy ý để hồi máu trong giữa giao tranh nếu bạn muốn. Bạn không cần phải trốn đâu cả, miễn là đừng đứng gần tướng địch là được. Tránh xa giao tranh, bật (W) lên để hồi lại máu thật nhiều rồi trở lại đánh tiếp!
 • Khi đã hạ gục mục tiêu, bạn có thể nhanh chóng chuyển đường gank nhờ vào (W) và (E) cực kì cơ động. Chỉ cần ra hiệu trước cho đồng đội, dùng (W) và (E) vào gank, nếu con mồi có Tốc Biến hoặc thoát được thì (Q) vẫn luôn sẵn sàng để kéo chúng về!

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang