Monster Hunter World: Hướng dẫn đánh bại quái thú Behemoth

Behemoth là con quái thú vừa được Capcom mang từ Final Fantasy XIV sang thế giới Monster HUnter World, đòi hỏi một số trình độ nhất định từ người chơi để có thể đánh bại nó

Sự kiện crossover giữa hai tựa game Monster Hunter World và Final Fantasy 14 đã chính thức bắt đầu, mang vô số những con quái vật hùng mạnh của FFXIV sang thế giới Monster Hunter World, tạo ra một thử thách mới cho những người chơi của tựa game nhập vai thế giới mở này. Và con quái thú đầu tiên xuất hiện là Behemoth. Như cái tên của nó, con quái vật này cực kì to lớn và có một cái đuôi gai dài, một cái cổ ... cũng toàn gai nhọn, một cái sừng khổng lồ và móng vuốt sắt nhọn trên chân nó. Người chơi Monster Hunter World sẽ cần đến mọi sự giúp đỡ có thể để hạ gục con quái này. Sau đây là một số mẹo và hướng dẫn cơ bản để có thể hạ gục con quái vật Behemoth.

Monster Hunter World: Hướng dẫn đánh bại quái thú Behemoth

Điểm yếu của Behemoth

Một trong số những yếu tố quan trọng nhất phải cân nhắc khi hạ gục bất kì con quái vật nào của Monster Hunter Worldchính là điểm yếu của chúng, vì đây sẽ là cách để người chơi lựa chọn vũ khí sao cho thích hợp. Theo như bản báo cáo sinh học trong game, Behemoth đặc biệt dễ bị tổn thương với các nguyên tố Rồng (có chỉ số 3 sao), còn hai nguyên tố Nước và Băng đều có chỉ số 2 sao. Hai nguyên tố Lửa và Sét đánh dấu 1 sao, chứng tỏ chúng không phải lựa chọn tối ưu để hạ gục con quái vật này. Toàn bộ các hiệu ứng Độc, Ngủ, Tê liệt, Nổ và Choáng đều có mức đánh giá chung là 2 sao.

Monster Hunter World: Hướng dẫn đánh bại quái thú Behemoth 2

Bản báo cáo này cũng làm nổi bật những vị trí cụ thể của Behemoth mà người chơi nên tấn công vào nhất. Theo như báo cáo, phần đuôi của sinh vật này rất dễ bị tổn thương, và vũ khí tốt nhất là một thanh đại kiếm (3 sao) hoặc một cây búa (2 sao). Mặt của Behemoth, một điểm yếu khác, cũng có thể dùng đại kiếm hoặc búa, vì cả hai đều đạt mức đánh giá 3 sao.

Cơ chế thù địch là gì?

Có một điều cần lưu ý là khi nhắm vào mặt của Behemoth, nó sẽ kích hoạt cơ chế thù địch của con quái vật này. Cơ chế thù địch hoạt động theo nguyên lý là khi một người chơi tấn công càng nhiều vào mặt của con quái vật, tính  chất thù địch càng tăng cao. Thù địch càng cao, Behemoth sẽ càng nhắm vào một người chơi cụ thể (Dĩ nhiên ở đây là người đã liên tục đánh vào mặt của nó rồi). Capcom vốn đã giải thích rằng hãng bổ sung con quái Behemoth vào game để tập trung vào lối chiến đấu theo nhóm. Cơ chế thù địch càng làm nổi bật thêm lý do vì sao không khuyến khích người chơi hạ gục con quái này một mình.

Monster Hunter World: Hướng dẫn đánh bại quái thú Behemoth 3

Những người chơi sử dụng các loại vũ khí kèm khiên (như giáo, giáo súng, và kiếm dồn năng lượng) và dùng những kĩ năng phòng ngự như Guard và Guard Up sẽ phù hợp nhất cho việc tấn công vào mặt của con quái, khi mà những người chơi ít máu hơn khó có khả năng trụ vững khi làm vậy. Điều này cũng cho phép những người chơi khác tập trung vào các bộ phận còn lại của Behemoth (Như cái đuôi), khi mà con quái còn đang tập trung vào người đồng đội có sức chống chịu cao. 

Tránh đòn của Behemoth

Có một lý do khác mà người chơi không nên đấu với Behemoth một mình, đó là con quái này có một số đòn tấn công hủy diệt cụ thể. Những đòn này bao gồm Charybdis, tạo ra các cơn lốc sẽ gây sát thương lên người chơi và đẩy lùi họ, khiến họ dễ bị dính thêm đòn tấn công bổ sung, và Thunderbolt sẽ gửi những tia sét hướng về mặt đất. Ngoài ra còn có đòn tấn công Meteor, ném một hòn đá khổng lồ về phía người chơi (mặc dù cũng có thể né nếu phản ứng đủ nhanh) và đòn đánh Comet cũng sẽ tạo ra những hòn đá lớn khác, nhưng lần này chúng sẽ giữ nguyên trên bản đồ.

Monster Hunter World: Hướng dẫn đánh bại quái thú Behemoth 4

Những hòn đá được tạo ra bởi đòn Comet là thứ rất quan trọng để tránh phải nhận một lượng sát thương lớn từ đòn Ecliptic Meteor, đòn mạnh nhất của Behemoth. Đòn đánh này chặn toàn bộ những hướng bỏ chạy khác và chỉ có thể né bằng cách nấp sau những hòn đá của đòn Coment. Capcom cũng cảnh báo rằng dính một đòn trực tiếp từ Ecliptic Meteor sẽ ngay lập tức bị gục ngã, do đó người chơi nên tận dụng sự che chắn từ đòn Comet.

Những mẹo khác để hạ gục Behemoth

Những mẹo quan trọng khác để hạ gục Behemoth bao gồm chuẩn bị cho sát thương chảy máu. Vì những đòn của Behemoth đi kèm nguy cơ bị chảy máu từ từ, người chơi của Monster Hunter World cần phải đặt vật trang trí Suture vào bộ giáp của mình để miễn nhiễm với điều đó, cũng như sử dụng thêm Sushifish và Astera Jerky (Có thể mua từ Tradeyard of Astera) để chữa lành tình trạng này.

Monster Hunter World: Hướng dẫn đánh bại quái thú Behemoth 5

Một điều quan trọng khác cần phải lưu ý rằng Behemoth là một Elder Dragon, do đó nó miễn nhiễm với các loại bẫy. Hơn nữa, các chuyển động ban đầu khi con quái vật chuẩn bị tấn công có thể mang lại cơ hội tốt để người chơi tấn công nó. Một trong những lời khuyên quan trọng nhất được chia sẻ nhiều trong cộng đồng Monster Hunter World, đó chính là sự kiên nhẫn và tính chiến thuật, thay vì chỉ đơn giản là lao vào tìm cách hạ gục nó. Monster Hunter World hiện đang có mặt trên PS4, Xbox One và dự kiến ra mắt trên PC vào ngày 9 tháng 8.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang