5 cách luyện tập ngắm bắn tốt hơn dành cho mọi người

Với những bài tập nhỏ sau đây, khả năng phản xạ và độ chính xác của bạn sẽ được cải thiện đáng kể từng ngày – đặc biệt trong chiến trường Overwatch

Image result for pubg

https://www.lootstore.co.nz/wp-content/uploads/2016/05/XBOX-ONE-Overwatch-Origins-Edition-screen4.jpg

Bài viết sau đây sẽ cho bạn những bài tập cần thiết để nâng cao khả năng phản xạ cũng như khả năng ngắm bắn chính xác hơn cho những tựa game như PUBG, Overwatch, Rules Of Survival

Tùy chỉnh chuột

Đầu tiên, bạn cần điều chỉnh chuột sao cho chính xác nhất theo di chuyển chuột của bạn. Vào Start > Control Panel > Hardware and Sound > Mouse, ở tab Pointer Options bạn nên bỏ chọn phần Enhance Pointer Precision và điều chỉnh tốc độ chuột tùy theo cảm giác của bạn.

Đây là phần gia tăng tốc độ chuột của Windows rất có hại cho game thủ dòng FPS. Khi bạn nhích chuột 3 cm, bạn chỉ muốn chuột theo 3cm (chuột sẽ nhích đến 4 – 5 cm khi có gia tốc). Cảm giác chuột sẽ khá chậm so với bình thường, tuy nhiên một khi bạn đã quen với cảm giác này và cả góc quay trong Overwatch, bạn sẽ muốn tăng dần độ nhạy của chuột hơn ở phần Option trong game đấy (để có thể xoay 180 – 360 độ khi cần thiết!)

Các bài tập đơn giản

Chúng ta sẽ có 2 bài tập luyện phản xạ, 2 bài tập luyện phản xạ + chính xác + tốc độ và 1 bài tập thực hành trực tiếp trong game.

Kế hoạch: Luyện tập mỗi ngày 1 lần hoặc trong lúc rảnh rỗi, kết quả sẽ rõ ràng sau vài tuần!

Bài tập 1: “Sheep” (Luyện phản xạ)

Sẽ có 5 chú cừu chạy khỏi đàn, bạn phải bấm vào nút mũi thuốc mê để dừng chúng lại. Đây là bài tập phản xạ rất tốt vì nó thiên về chuyển động là chính. Hãy cố gắng canh và bấm càng nhanh càng tốt để dừng chúng lại (thời gian lý tưởng là dưới 0.200 giây). Bài tập rất tốt cho các Sniper, có thể chơi nhiều lần (tuy nhiên nên tắt âm thanh cho bớt phân tâm nhé)

Link game Sheep tại đây

Bài tập 2: “Human Benchmark Reaction Time” (Luyện phản xạ)

Đây là một game phản xạ theo thay đổi màu sắc khá cơ bản, tuy nhiên bạn sẽ có số liệu cơ bản để so sánh với người chơi trên thế giới. Tốc độ nhanh nhất thế giới hiện tại là 100 mili-giây, tốc độ trung bình trên thế giới là 260 mili-giây (bạn sẽ muốn nhanh hơn con số này!). Mình chỉ đạt được 318 mili-giây…

Link game Human Benchmark Reaction Time tại đây.

Bài tập 3: “Aim Booster” (Ngắm bắn)

Đây là một công cụ khá hoàn chỉnh cho tất cả game thủ theo dòng FPS. Với khá nhiều chế độ luyện tập khác nhau như Speed (Tốc độ), Precision (Chính xác), Twitch (tốc độ lia chuột), Sniping (ngắm bắn), Reaction (phản xạ), bạn nên vào phần Advance để tùy chỉnh “mạng” và tốc độ mục tiêu để luyện tập từ dễ đến khó (với bài tập mà bạn cần).

Link game Aim Booster tại đây.

Bài tập 4: “Shoot”

Đây là bài tập thiết thực hơn cho các Sniper và những người chơi Widowmarker khi bạn phải ngắm bắn chính xác một tấm bia di chuyển liên tục trên màn hình. Tấm bia sẽ ngày càng nhanh lên, do đó đừng quên tăng tốc độ chuột của mình nhé.

Link game Shoot tại đây.

Bài tập 5: “Luyện tập cơ bản của Overwatch” - dành riêng cho dân Overwatch

Chắc hẳn ai cũng đã làm quen với phần hướng dẫn đầu game của Overwatch (khi bạn phải diệt các chú robot đi lòng vòng). Hãy vào phần Practice Range, lên lầu cao nhất và tìm các bục lớn bay xung quanh tầng trên cùng đó. Khi đứng ở bục này, bạn có thể luyện nhắm từ xa (với Widowmaker hoặc Soldier 76) các chú robot nhỏ ở tầng dưới cùng đang di chuyển liên tục.

Đây là bài tập rất tốt khi cả bạn lẫn mục tiêu đều di chuyển, giúp tăng phản xạ lẫn độ chính xác với mục tiêu thực tế trong game. Phần test cuối này cũng là nơi để kiếm tra quá trình cải thiện qua 4 bài tập ở trên.

Bạn có thể lặp lại nhiều lần những bài tập này theo ý thích. B

5 cách luyện tập ngắm bắn tốt hơn dành cho mọi người 3

Nguồn: WTBGold

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang