Rules of Survival: Hướng dẫn 10 mẹo chơi cực kì quan trọng dành cho tân thủ

Trong thế giới hỗn loạn của Rules of Survival (RoS), bạn chắc chắn sẽ cần 10 mẹo chơi vô cùng hữu ích và quan trọng sau đây để có thể là người chiến thắng cuối cùng trong mọi trận chiến.

<Bổ sung> Bên cạnh 10 mẹo nhỏ này, Lag.vn cũng đã bổ sung thêm 59 mẹo chi tiết khác dành cho các game thủ đã quen với yếu tố cơ bản của Rules of Survival. Hãy xem ngay tại đây nhé:

Với lối chơi battle royale và sinh tồn khá giống với tựa game PUBG, tuy nhiên game thủ mới bước vào Rules of Survival (RoS) sẽ cảm nhận được khá nhiều điểm khác biệt về cách chơi, bộ điều khiển cũng như chiến thuật chơi riêng biệt. Hãy cùng lần lượt điểm qua 10 mẹo chơi dưới đây để luôn chiến thắng nhé.

1. Tùy chỉnh và làm quen bộ điều khiển

Điểm khác biệt lớn nhất giữa RoS và PUBG chắc chắn sẽ là bộ điều khiển của game. Khi không có chuột và phím (đặc biệt khi chưa quen cách nhắm bắn trên mobile), các tân thủ sẽ khá khó chịu và mất một thời gian đầu làm quen với những thao tác cơ bản này (di chuyển, dùng đồ, sử dụng vũ khí…)

Rules of Survival: Hướng dẫn 10 mẹo chơi cực kì quan trọng dành cho tân thủ

Trong RoS, menu điều khiển mặc định của game đều được đặt ở chế độ “kéo trượt”. Dù bạn bắt đầu có cảm giác quen tay với bộ điều khiển này, nhưng bạn nên tự vào phần Advance (tùy chỉnh nâng cao) và bật tính năng “double tap to turn around”. Một khi bật tính năng này, bạn sẽ có thể chạm 2 lần vào thanh di chuyển để xoay 180 độ ra sau lưng thay vì phải xoay phím 1 vòng mất thời gian.

Một khi đã quen với game, bạn cũng nên vào phần tùy chỉnh nâng cao và khám phá các tính năng khác để phù hợp với cách chơi của mình.

2. Tốc độ nhảy dù

Khi mới bắt đầu game, bạn sẽ phải nhảy dù từ một chiếc máy bay xuống khu chiến đấu chung. Tại đây, bạn có 2 cách điều chỉnh tốc độ nhảy dù:

  • Bay chậm: Bung dù ra sớm hơn mọi người, chủ yếu chọn các vị trí an toàn, xa vùng nguy hiểm và nhìn trước được điểm rơi của các người chơi gần đó
  • Chạm đất nhanh: Chờ gần gần đất rồi mới bung dù, chủ yếu chọn các vị trí trung tâm và nhặt loot nhanh, chạm trán kẻ địch liên tục

Rules of Survival: Hướng dẫn 10 mẹo chơi cực kì quan trọng dành cho tân thủ 2

Tùy vào cách chơi của bạn mà hãy chọn tốc độ nhảy dù phù hợp nhất nhé

3. Chọn địa điểm rơi

Tiếp nối với tốc độ nhảy dù, bạn cũng nên chọn vị trí đáp đất tùy theo ý muốn của mình. Thông thường, chúng ta có 2 cách chơi chung:

  • Rơi tại vùng trung tâm, thị trấn lớn: Nhiều trang bị hơn, nhiều kẻ địch để tiêu diệt và nhặt đồ hơn nhưng cũng dễ chết nhất
  • Rơi ở vùng rìa ngoài: Ít trang bị, tốn thời gian di chuyển về lại vùng trung tâm nhưng an toàn hơn, có thời gian để thực hiện nhiều chiến thuật khác

Rules of Survival: Hướng dẫn 10 mẹo chơi cực kì quan trọng dành cho tân thủ 3

Để đảm bảo an toàn nhất, bạn nên chọn cách thứ 2 để tập chơi trước hết – thay vì lao đầu vào khu giết chóc ở trung tâm. Cũng như mọi game sống còn khác, yếu tố bất ngờ và là người sống sót cuối cùng luôn là điểm quan trọng nhất của RoS.

4. Nên ưu tiên nhặt trang bị nào?

Một khi chạm đất, bạn sẽ muốn chạy đi vào các khu nhà cửa, công trình để tìm trang bị phòng thân cho mình trước. Chúng ta sẽ có 3 nhóm trang bị chính bao gồm: Vũ khí, giáp và vật phẩm hồi phục.

Khác với một số game khác, bạn nên tìm ngay 1 balô và 1 loại nón bất kì (nếu chưa tìm được súng trước). Ba lô cho phép bạn mang vác được nhiều trang bị hơn (đạn, túi hồi máu), trong khi nón giúp bạn không bị 1 hit headshot chết ngay tại chỗ.

Rules of Survival: Hướng dẫn 10 mẹo chơi cực kì quan trọng dành cho tân thủ 4

Sau đó, món tốt nhất luôn phải là một loại vũ khí bất kì – 2 món cùng lúc càng tốt. Đối với súng, bạn nên dành 2 slot của mình cho 2 nhóm súng chính:

  • Súng bắn xa: Tất cả các loại súng trường/súng tự động có thể gắn ống nhòm vào
  • Súng bắn gần: Tất cả các loại shotgun – submachinegun

Trong RoS, tất cả các loại súng một khi đã gắn ống nhòm vào sẽ cực kì bá đạo khi bạn có thể giết bất kì mục tiêu ở rất xa mà họ chưa kịp thấy bạn nữa. Tuy nhiên, các súng này lại khá “rởm” khi chiến đấu cận chiến hoặc trong các khu vực chật hẹp – tại đây thì shotgun và submachinegun sẽ là câu trả lời của bạn.

5. Đóng cửa, thả loot và chờ con mồi

Việc đóng mở cửa đóng vai trò rất quan trọng trong từng tình huống ở những game sống còn này. Khi vừa bắt đầu game, tất cả cửa trong game đều đóng – đồng nghĩa với việc cửa mở là có người.

Rules of Survival: Hướng dẫn 10 mẹo chơi cực kì quan trọng dành cho tân thủ 5

Ở bất kì giai đoạn nào, bạn đều có thể vào một căn nhà, đóng cửa lại ,để yên loot ở đó không nhặt và chờ các con mồi khác vào và giết thôi. Trên thực tế, sẽ không ai cảnh giác trước một căn nhà chưa bị loot (điều này cũng đồng nghĩa rằng bạn không được mất cảnh giác trước các tình huống này).

6. Kiên nhẫn là chìa khóa

Vì là game sống còn do đó bạn không cần phải là người giết nhiều mạng nhất để chiến thắng. Hãy tận hưởng giai đoạn đầu game nhẹ nhàng, tránh chiến đấu khi không cần thiết, dự trữ đạn và máu cho giai đoạn cuối game và bạn sẽ vào ngay top 25 sau khi mọi người ở vùng trung tâm giết nhau hết rồi.

Rules of Survival: Hướng dẫn 10 mẹo chơi cực kì quan trọng dành cho tân thủ 6

Ngoài ra, việc nhử mồi (như mẹo 5), camping đường mòn bằng súng nhắm hoặc các cầu hẹp cũng giúp bạn ăn mạng mà không cần làm gì nhiều. Sống sót là mục tiêu cuối cùng, không phải giết mạng.

7. Bắt buộc phải sử dụng tai nghe

Trong RoS, mọi âm thanh đều được trau chuốt và làm rất rõ để hỗ trợ game thủ nhận biết môi trường xung quanh. Với tai nghe, bạn có thể nhận biết địch ngay từ xa qua tiếng súng, tiếng xe chạy, tiếng chân để luôn sẵn sàng chiến đấu nếu cần.

Rules of Survival: Hướng dẫn 10 mẹo chơi cực kì quan trọng dành cho tân thủ 7

Với địch có khả năng nghe tiếng chân của bạn, hãy lợi dụng các âm thanh lớn từ môi trường bên ngoài như tiếng súng từ xa, tiếng bom nổ để tự ẩn mình trước kẻ địch nhé.

8. Đừng quá hoảng sợ trước độc xanh

Càng về sau trong trận đấu, vòng tròn sẽ càng nhỏ lại và ép người chơi vào khu trung tâm. Thông thường, các tân thủ sẽ khá hoảng loạn khi các vùng xanh này bắt đầu rút máu và gần như bỏ thân chạy khỏi vùng này. Đây là cách khá sai lầm và khiến bạn dễ trở thành con mồi của các game thủ nhiều kinh nghiệm hơn.

Rules of Survival: Hướng dẫn 10 mẹo chơi cực kì quan trọng dành cho tân thủ 8

Thực tế, vùng độc này có gây sát thương liên tục, nhưng chỉ với một chiếc xe máy (hay xe bất kì) thì bạn sẽ dễ dàng chạy khỏi đó thôi. Hãy lợi dụng vùng độc này và camping vài game thủ đang “tuyệt vọng” chạy thoát và tiêu diệt họ ở những đoạn đường hẹp, đường mòn hoặc cầu nhỏ. Khi bị mất máu quá nhiều, bạn chỉ cần hồi máu lại và trở về vùng an toàn thôi.

9. Lợi dụng sát thương cực lớn của bom

Khác với PUBG, bom cầm tay của RoS rất dễ trúng và gây sát thương rất lớn – đặc biệt ở những khu vực nhỏ. Hãy lợi dụng điều này để tiêu diệt kẻ địch đang phòng thủ trong các khu nhà nhỏ. Bạn cũng có thể đi nhẹ để áp sát khu nhà và ném bom để tạo bất ngờ hơn (sau khi nhìn thấy/nghe thấy địch trong nhà).

10. Lập team đánh chung trong chế độ Duo hoặc Squad

Do vẫn là game mobile, khá nhiều game thủ đơn vào phòng duo/squad để tìm người đánh đội chung – và tự bỏ đi đánh lẻ một mình. Bạn có thể đi theo họ để tránh lẻ tẻ team…hoặc tìm một người bạn khác để duo hợp lý hơn. Đặc biệt, sử dụng tính năng chat voice tốt hơn nhé.

Rules of Survival: Hướng dẫn 10 mẹo chơi cực kì quan trọng dành cho tân thủ 9

Trong chế độ Squad, việc lập team đủ người càng đủ hơn. Bạn chỉ cần 1 team biết đánh có chiến thuật, có chat voice là đủ. Một team ngon chắc chắn sẽ ăn đứt hết các team chắp vá còn lại.

Rules of Survival: Hướng dẫn 10 mẹo chơi cực kì quan trọng dành cho tân thủ 10

Chúc các game thủ sẽ luôn là người sống sót cuối cùng ở mọi trận đấu của Rules of Survival trong tương lai cùng các mẹo chơi như trên nhé.

Tìm hiểu thêm về Rules of Survival:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang