BnS: Hướng dẫn mech Tháp Bóng Tối và Vua Quạ (Boss 1 – 4) - Phần 2

Trong bài viết hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có tất cả cơ chế (mech) mà mình cần để clear raid boss Vua Quạ và Tháp Bóng Tối - tập trung chủ yếu vào Boss thứ 2 của raid này nhé

BnS: Hướng dẫn mech Tháp Bóng Tối và Vua Quạ Boss 1 4 - Phần 2

Trong raid boss Tháp Bóng Tối và Vua Quạ này, bạn sẽ nhận được gần như tất cả trang bị mà mình cần, bao gồm Vệ Hồn, vũ khí, khuyên tai, nhẫn...Để xem thêm chi tiết, bạn có thể xem thêm tại các bài viết dưới đây:

Không còn gì để chờ đợi nữa, hãy vào ngay cơ chế (mech) của boss thứ 2 nhé. Link bài viết của các Boss còn lại sẽ được cập nhật ngay.

Boss 2: Bak Taisun - Cách 1: Truyền Thống

Các role cần thiết:

 • Ngoài Soul (thế giới thực): 3 người giữ aggro cho 3 boss ngoài (không nhất thiết phải là tanker thuần túy như Võ Sư/Kiếm Sư, chỉ cần có sát thương cao đủ giữ aggro và máu trâu để sống sót)
 • Trong Soul (thế giới linh hồn): 9 người còn lại, trong đó có 6 người sát thương cao nhất trong 1 team để làm mech chính, 3 người còn lại ở team 3 aggro ngoài Soul.

Các đòn đánh cơ bản của boss:

 • Cả 3 boss ngoài Soul đều có pattern tấn công tương tự boss Taikhan của Chiến Hạm Câm Lặng, trừ boss chính trong Soul sẽ có mech khác hơn tí xíu.
 • 3 boss ngoài Soul sẽ bắt đầu quăng gai độc nếu người giữ Aggro đứng xa boss quá (do đó cần giữ khoảng cách gần - cả class cận chiến lẫn đánh xa)

Cơ chế Boss

Khi vừa chạm boss ở giữa map, boss chính sẽ tự phân thân ra làm 3 phiên bản "dỏm" của mình - trong khi phiên bản thật lặn vào Soul. Tại đây, mọi người cần phải phối hợp tấn công cả trong và ngoài Soul sao cho hợp lý để tiêu diệt cả 4 Boss này và lộ diện mặt thật của hắn. Cơ chế chính của boss này là việc ra vào Soul hợp lý trong khi team ngoài "chống cự" và hỗ trợ team trong Soul giết boss.

BnS: Hướng dẫn mech Tháp Bóng Tối và Vua Quạ Boss 1 4 - Phần 2 2

Sau khi phân thân, 3 boss sẽ nhảy về vòng tròn trùng màu với chúng ở hướng 12h - 4h - 8h và mọi thứ sẽ bắt đầu. Mọi người cần vào sẵn vị trí trước và chỉ cần 1 người "khều" boss để bắt đầu đánh thôi.

BnS: Hướng dẫn mech Tháp Bóng Tối và Vua Quạ Boss 1 4 - Phần 2 3

Ngoài Soul

Ngay sau khi trận đấu được bắt đầu và 3 Boss ở thực tại đã nhảy về phía các vòng tròn như hình trên, mỗi Boss sẽ thực hiện Phân Hồn trên 2 người chơi và tổng cộng có 6 người chơi sẽ bước vào Linh Hồn.

Nếu chúng chỉ bị tấn công bởi tanker, chúng sẽ chọn ra những người chơi gần nhất trong khoảng 8-16m để chuyển họ vào Soul. Thông thường, những người vào Soul nên đứng sẵn ngay vị trí boss nhảy vào để bảo đảm chắc chắn được vào Soul

Còn nếu chúng bị tấn công bởi cả những người chơi không phải là tanker, hoặc tấn công chúng từ lần nhảy lúc đầu, họ sẽ bị chuyển vào Linh Hồn (bảo đảm lệch Soul lung tung)

Sau khi đã nhảy về vòng tròn cùng màu như hình trên, mỗi Boss sẽ thực hiện 1 động tác nhìn xung quanh và tiến hành chuyển những người bị đánh dấu vào Soul. Khi chúng bắt đầu thực hiện động tác đó, những người chơi khác có thể bắt đầu tấn công được luôn mà không lo bị đưa vào Soul

Mỗi Boss sẽ gây ra Hiệu ứng Hủy Diệt tương ứng với màu của chúng lên những người chơi xung quanh, cộng thêm 1 stack mỗi 2s. Mỗi cộng dồn giảm khả năng phục hồi 2% và gây ra 5,600 sát thương mỗi cộng dồn. Hiệu ứng này kéo dài 80s và sẽ gây chết tức thì khi đạt đủ 30 cộng dồn đối với 1 trong 3 loại (Không nên để quá 20 stack nhé)

BnS: Hướng dẫn mech Tháp Bóng Tối và Vua Quạ Boss 1 4 - Phần 2 4

Tiếp tục gây sát thương lên Boss cho đến khi chúng dừng các đòn đánh cơ bản lại và thực hiện động tác hồi sinh lực cho chính bản thân mình (Tự gòng và vòng xanh xung quanh). Boss sẽ ngừng tự hồi máu khi bị CC, nhưng tốt nhất vẫn là Té Ngã để đúng mech và dừng hẳn heal (Choáng chỉ làm chúng ngưng lại tí thôi)

Mỗi lần như vậy chúng sẽ phục hồi 1% sinh lực và nhiệm vụ của chúng ta là dùng 2 lần Hất ngã để ngăn Boss đứng heal và vào cơ chế tiếp theo.

Ngay khi bị Hất ngã, chúng sẽ nhảy đi tới góc kế tiếp theo chiều kim đồng hồ, lấy ví dụ như ở hình ban đầu (12h sang 4h, 4h sang 8h, 8h sang 12h)

Nếu thực hiện chính xác, cả 3 Boss sẽ nhảy đi cùng lúc và luôn đảm bảo chỉ có 1 Boss duy nhất ở mỗi góc, tránh tình huống bị dính tới 2 loại Hiệu ứng Hủy Diệt và bị 2 boss tán sml rồi fail mech.

Do việc các Boss nhảy đi theo chiều kim đồng hồ vì vậy nếu thực hiện chính xác các bước trên, thứ tự màu mỗi Boss xuất hiện ở từng góc sẽ là Vàng -> Tím -> Xanh, sau đó sẽ vòng lại từ đầu mỗi 3 lần Hất ngã, dựa vào màu Boss hiện đang đối đầu ta có thể đoán được màu của Boss kế tiếp.

Khi Boss có màu kế tiếp bay tới, chỉ nên có 1 người nhận nhiệm vụ vào Soul tiếp theo thực hiện đánh Boss (người còn lại đứng yên), sau đó chúng sẽ tóm lấy tanker và kéo về vị trí mới, đồng thời xóa đi Hiệu ứng Hủy Diệt đang có trên tanker

Lưu ý:

 • Hãy để Boss kéo tanker về phía mình rồi hãy sử dụng Choáng x2 để tanker không bị dính sát thương.
 • Ngay khi Boss bị Choáng, Boss sẽ chọn người gần nó nhất hoặc người có sát thương lớn nhất không phải là tanker để tiến hành đưa vào Soul và nếu như chỉ có 1 người chơi tấn công Boss vào thời điểm này cũng như đứng Boss đủ gần thì người chơi đó chắc chắn sẽ bị vào Soul.
 • Tương tự như trên, ngay khi người chơi nhận nhiệm vụ vào Soul đã bị chuyển thì những người chơi còn lại có thể tiến hành tấn công Boss cùng Tanker.

Trong Soul:

Khi đang trong Soul, chúng ta vẫn có thể thấy được hành động của người chơi cũng như Boss ngoài Soul, tuy nhiên cả 2 bên sẽ không thể tương tác với nhau, có thể xem như là 2 khu vực riêng biệt, đồng thời chỉ khi ở trong Soul - và chỉ khi trong Soul chúng ta mới có thể đánh Boss chính tại đây.

BnS: Hướng dẫn mech Tháp Bóng Tối và Vua Quạ Boss 1 4 - Phần 2 5

Giống như bức hình đầu, Bóng ma của Bak Taisun sẽ nằm ở giữa sân đấu, những người bị chuyển vào Linh Hồn, sẽ bị Hiệu ứng Tách Linh Hồn kéo dài khoảng 120s và khi Hiệu ứng này kết thúc thì người chơi sẽ chết ngay lập tức.

BnS: Hướng dẫn mech Tháp Bóng Tối và Vua Quạ Boss 1 4 - Phần 2 6

Cứ mỗi 3 đòn đánh, Bóng ma của Bak Taisun sẽ đánh dấu 3 người gần nhất bằng Hiệu ứng Quan Sát, một cách khác là chúng ta sẽ thấy có 1 quả cầu nước trên đầu những người bị đánh dấu. Tại đây, 3 người được đánh dấu sẽ là 3 người được phép ở lại đây lâu nhất.

BnS: Hướng dẫn mech Tháp Bóng Tối và Vua Quạ Boss 1 4 - Phần 2 7

Sau khi đã đánh dấu 3 người chơi, Bóng ma của Bak Taisun sẽ thực hiện động tác để hồi máu cho mình, giống với 3 con Boss ở Thực Tại, hãy dùng CC để ngăn chặn điều này (Choáng hoặc Té Ngã x4)

Khác với Boss ngoài Soul, Bóng ma của Bak Taisun khi bị Hất ngã sẽ nhảy tới 3 lần về 3 vòng tròn lớn ở 3 góc sân đấu, tương ứng với vị trí 4h, 8h và 12h trên minimap. Nếu những người bị đánh dấu Quan Sát đứng ở 3 vòng tròn lớn thì khi Bóng ma của Bak Taisun nhảy vào họ, họ sẽ bị chuyển từ Soul về thế giới thực, đồng thời phục hồi cho những người chơi ở ngoài Soul đang đứng tại đây.

Lưu ý:

 • Khi Bóng ma của Bak Taisun định phục hồi sinh lực, không nhất thiết phải dùng Hất ngã mà có thể Choáng để ngắt quãng hồi máu thôi.
 • Chỉ nên Hất ngã khi có thêm 3 người mới được chuyển từ Thực Tại vào Linh Hồn và sau khi Hất ngã thì 3 người sẽ bị chuyển từ Linh Hồn về thực tại, duy trì số lượng người ở trong Thực Tại lẫn Linh Hồn là 6 người.
 • Một khi Bóng ma của Bak Taisun bị tiêu diệt, tất cả người chơi trong Soul sẽ bị đẩy ra ngoài thế giới thực và sẽ không có ai bị đẩy vào Soul nữa. Tiến hành tiêu diệt 3 Boss còn lại để boss chính xuất hiện.
 • Khi cả 4 Boss bị tiêu diệt, Bak Taisun sẽ xuất hiện với bản thể thật sự, chúng ta sẽ chỉ có 1 phút để đánh Bak Taisun và nếu không thể tiêu diệt Bak Taisun trong khoảng thời gian đó, 4 con Boss ban đầu sẽ xuất hiện lại, tuy nhiên Bak Taisun không hề có cơ chế hay đòn đánh đặc biệt nào, hãy đảm bảo là 12 người còn sống sót trước khi bắt đầu đánh Bak Taisun.

Cách 2: Dps đè Mech

Lưu ý: Cách dưới đây chỉ khuyến cáo cho team mạnh có dps cao hơn 80 - 100k và mọi người có máu kha khá để sống sót ngoài Soul.

Với cách này, 6 người có dps cao nhất sẽ tìm cách burst thật nhanh cho boss trong Soul trong khi 6 người còn lại sẽ cố gắng sống sót và không làm mech gì để phá team trong Soul. Dĩ nhiên, team trong Soul chỉ có khoảng 120s để đánh boss (trừ 3 người có mark thì ở lại lâu hơn chút), do đó mọi người sẽ phải chạy đua khá cực đấy.

Để thực hiện mech burst boss này, Team 1 cần "hội tụ" các dps cao nhất của cả raid (kèm buff Thuật Sư bắt buộc và Buff xanh nếu có) và Team 2 chỉ cần 1 tank trâu tạm ổn và các mem khác dps tạm ổn là được.

Để bắt đầu, Team 2 cần tập trung đều ở ô giữa tại hướng 12h (5 người trong vòng và 1 người làm tanker) và Team 1 vào chạm boss và đứng ngay tại giữa map luôn. Đặc biệt, Team 2 không được phép tấn công hay chạm boss bất cứ cái nào, nếu không việc vào Soul của Team 1 sẽ...nát hết.

Khi cả team 1 đã vào Soul, mọi người cần tập trung chỉ Dps không não không mech (giữ 3 người mark là 1 tanker và 2 dps cao nhất) để diệt boss nhanh nhất. Team 2 ở ngoài Soul sẽ có nhiệm vụ đánh boss thông thường và TUYỆT ĐỐI KHÔNG HẤT NGÃ. Tanker sẽ bị ném gai khá đau tí xíu rồi boss sẽ vào cơ chế hồi máu thì hết nhé.

Nếu Team 2 nhận stack quá nhiều thì sao? Mọi người nhận hơn 20 stack hãy tự động di chuyển qua 2 boss còn lại tùy ý để không dính stack của boss 12h nữa thôi!

Khi Team 1 đã tiêu diệt xong boss, mọi người có thể bắt đầu tản đều ra và giết 3 boss (có thể Hất Ngã để boss không hồi máu nữa - nhưng đừng dồn nhiều boss vào 1 nơi nhé). Có thể cách này khá mạo hiểm nhưng hoàn toàn nhanh hơn cách truyền thống trên...

Chúc các game thủ có thể vượt qua boss đầu tiên của raid boss Vua Quạ nhé. Cơ chế/Mech của boss 3 - 4 sẽ được cập nhật trong các phần tiếp theo của bài viết.

Xem thêm các bài viết hướng dẫn Blade & Soul ngay tại đây nhé!

Tham gia Blade & Soul máy chủ Việt Nam tại:

Theo Tri Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nữ Rapper Megan Thee Stallion Thể Hiện Niềm Đam Mê Anime Qua Ca Khúc Mới "Wanna Be

Nữ Rapper Megan Thee Stallion Thể Hiện Niềm Đam Mê Anime Qua Ca Khúc Mới "Wanna Be

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Nổi tiếng với những bản rap cá tính và táo bạo, Megan Thee Stallion không chỉ chinh phục khán giả bằng âm nhạc mà còn bởi niềm đam mê mãnh liệt dành cho anime. Mới đây, nữ rapper người Mỹ đã khiến các fan hâm mộ anime như bùng nổ khi khéo léo lồng ghép những hình ảnh và điển tích từ bộ anime đình đám Attack on Titan vào ca khúc mới nhất mang tên "Wanna Be".

Giải trí
Lên đầu trang