Sạc Iphone không đúng cách và hậu quả là mất hết hơn 30.000 tấm hình trong máy

Chỉ một sai lầm nhỏ cũng có thể khiến bạn phải trả giá đắt.

Những sai lầm nhỏ trong cách sử dụng smartphone hàng ngày cũng có thể khiến bạn phải trả giá đắt. Cây bút Brianna Arps của Insider đã có một bài học về điều đó khi cô mất sạch 33.000 bức ảnh và toàn bộ dữ liệu trong chiếc iPhone của mình, chỉ vì sạc pin sai cách.

Brianna Arps kể lại: “Tôi vốn không để ý tới việc sạc pin cho chiếc iPhone đúng cách, tôi thường sử dụng nó cho đến khi cạn kiệt pin. Khoảng giữa tháng 2 vừa qua, khi chuẩn bị ra ngoài phố, tôi đã bật nhạc trên chiếc iPhone bằng loa ngoài khi chỉ còn 3% pin.

Cô gái này đã mất sạch 33.000 bức ảnh trong máy vì sạc iPhone sai cách - Ảnh 1.

Sau ít phút, chiếc iPhone bị tắt nguồn nên tôi phải cắm sạc bằng bộ sạc trên tường. Sau khi thay quần áo xong và thấy chiếc iPhone đã khởi động lại với 5% pin, tôi rút sạc ra để chụp một vài tấm ảnh selfie. Nhưng sau đó chiếc iPhone lại hết pin”.

Arps cho biết nó lặp lại khoảng 5 lần, giống như chiếc iPhone bật rồi tắt, bật rồi lại tắt liên tục. Lần thứ 6, chiếc iPhone của Arps đã không thể bật được lên ngay cả khi đã cắm sạc pin.

Cuối cùng phải mất tới 25 phút, chiếc iPhone mới mở được sau khi đã hard reset. Màn hình của chiếc iPhone sáng lên, nhưng lần này Arps lại thấy màn hình của chế độ Recovery Mode và yêu cầu kết nối với iTunes.

Sau khi phải thiết lập lại từng bước từ đầu, Arps phát hiện ra chiếc iPhone của cô đã hoàn toàn không còn dữ liệu. Hơn 33.000 bức ảnh trong Photo Album trên chiếc iPhone đã biến mất.

Một sai lầm khác khiến cho Brianna Arps mất hết dữ liệu và ảnh của mình, đó là cô đã không sử dụng tính năng iCloud một cách chính xác. Cô nghĩ rằng các dữ liệu và hình ảnh sẽ được đồng bộ một cách tự động, nhưng cả iCloud lẫn iTunes đều không được thiết lập mặc định như vậy.

Sạc pin đúng cách để bảo vệ chiếc điện thoại của bạn như thế nào?

Một chuyên gia của Apple cho biết chiếc iPhone của Brianna Arps có thể đã tự động đưa về chế độ Recovery Mode bởi nó phát hiện ra thiết bị đang quá nóng, hoặc hệ thống bị xâm phạm. Vị chuyên gia này cũng đưa ra lời khuyên không nên sử dụng smartphone khi dung lượng pin còn quá thấp.

Cô gái này đã mất sạch 33.000 bức ảnh trong máy vì sạc iPhone sai cách - Ảnh 2.

Chuyên gia kỹ thuật của Apple chia sẻ rằng thói quen sạc pin của người dùng đang khiến cho tuổi thọ của các thiết bị giảm sút. Chính vì vậy, mọi người không nên sử dụng smartphone khi dung lượng pin còn quá thấp.

Lý tưởng nhất là nên cắm sạc khi thiết bị còn khoảng 10% pin. Bên cạnh đó, mọi người cũng không nên sạc pin đầy tới 100% và vẫn tiếp tục cắm sạc. Khi smartphone đạt 100% pin, nó sẽ chuyển qua chế độ “trickle charges”.

Hình ảnh có liên quan

Theo công ty sản xuất pin Cadex, điều này sẽ khiến pin của thiết bị hoạt động căng thẳng trong thời gian dài và giảm tính chất hóa học. Việc tháo sạc sau khi pin đầy cũng giống như việc thư giãn các cơ bắp sau một buổi tập gym vất vả.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang