Windows 10 sẽ sớm có chế độ "Game Mode" hứa hẹn tăng khả năng xử lý game bất ngờ

Dù Microsoft vẫn chưa chính thức xác nhận thông tin này, tuy nhiên bản tiết lộ về cập nhật tiếp theo của Windows 10 sẽ giới thiệu tính năng này cho người dùng

Windows 10 sẽ sớm có chế độ Game Mode hứa hẹn tăng khả năng xử lý game bất ngờ

Một tính năng mới đang chuẩn bị được giới thiệu và thêm vào Windows 10, tập trung vào việc tối ưu hóa tốc độ chạy game trên hệ thống PC. Thông tin này được tiết lộ thông qua một tài khoản Twitter mang tên WalkingCat - với một file dll mới mang tên "gamemode" trong bản cập nhật 14997 dành cho Windows 10.

Windows 10 sẽ sớm có chế độ Game Mode hứa hẹn tăng khả năng xử lý game bất ngờ 2

Một post khác trên Twitter cũng ghi nhận rằng "Có vẻ như Windows 10 sẽ điều chỉnh cách sử dụng tài nguyên chính của PC (như lưu lượng sử dụng CPU/Graphic/...) và tập trung cho mục đích tối ưu hóa gameplay của tất cả các game trên máy tính.

Windows 10 sẽ sớm có chế độ Game Mode hứa hẹn tăng khả năng xử lý game bất ngờ 3

WindowsCentral cũng chia sẻ một số thông tin xung quanh vấn đề này, với một số giải thích rằng chế độ này sẽ hoạt động tương tự như cách Xbox One đang sử dụng. Tính năng mới này được dự kiến sẽ xuất hiện chung với bản cập nhật Creators Update, và sẽ đến tay các người dùng Windows Insider đầu tiên.

http://media.comicbook.com/uploads1/2015/05/assassins-creed-syndicate-top-135462.jpg

Một điều vẫn chưa rõ ràng chính là tựa game hay loại game nào sẽ thích hợp với chế độ mới này. Ở thời điểm hiện tại, các chuyên gia đoán rằng chế độ này đầu tiên sẽ chỉ phù hợp với những tựa game được tải thông qua Windows Store. Chúng ta sẽ biết thêm nhiều chi tiết hơn một khi các teser trải nghiệm chế độ này thực tế.

Bản cập nhật Creators Update được dự kiến sẽ có mặt vào tháng Giêng năm 2017 và xuất hiện cùng với tính năng Streaming và Tournament bí ẩn hoàn toàn mới.

http://winaero.com/blog/wp-content/uploads/2016/10/Devices-Windows-10-creators-update-banner-600x209.png

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang