Đấu Trường Chân Lý: 4 mẹo sắp xếp đội hình cực hiệu quả mà game thủ nên thử ngay bây giờ

Việc sắp xếp đội hình trong Đấu Trường Chân Lý là vô cùng quan trọng và nó có thể ảnh hưởng đến kết cục của một trận đấu

Việc sắp xếp đội hình là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong Đấu Trường Chân Lý để có thể xây dựng một đội hình vững mạnh nhất, hợp lý nhất và lấy lợi thế tốt nhất toàn bộ đội hình cũng như tối ưu sức mạnh của những quân cờ đặc biệt. 

Hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua một số mẹo cực kì hữu ích trong việc sắp xếp đội hình mà game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể áp dụng ngay thời điểm hiện tại nhé.

Cassiopeia đứng phía sau tướng chống chịu

Trong một số đội hình khi mà bạn đặt một số lượng ít tướng chống chịu ở hàng đầu thì những đơn vị của đối phương sẽ tấn công những quân cờ chống chịu đó, nếu xếp Cassiopeia đứng phía sau sẽ tạo ra cơ hội cho vị tướng này có thể làm choáng rất nhiều tướng của đối phương, đặc biệt là khi chúng có xu hướng tập trung vào một điểm.

Đấu Trường Chân Lý: 4 mẹo sắp xếp đội hình cực hiệu quả mà game thủ nên thử ngay bây giờ

Cái Nhìn Hóa Đá của Cassiopeia không chỉ có khả năng làm choáng mà còn gây ra một lượng sát thương cực kì lớn, đồng thời sẽ trở thành vật cản đường để cho tướng chủ lực có nhiều thời gian xả sát thương hơn.

Một số tướng chống chịu cần đứng một mình

Trong một số đội hình phổ thông thì người chơi thường sẽ có thói quen xếp một dàn tướng chống chịu bên cạnh nhau với mong muốn chúng sẽ chia sẻ sát thương cho nhau và không bị đốn hạ quá nhanh. Tuy nhiên với một số vị tướng đặc biệt thì việc đứng cùng với quá nhiều tướng chống chịu khác có thể làm sức mạnh thật sự của chúng bị phí hoài.

Đáng chú ý nhất chính là một quân cờ mang tên Garen khi vị tướng này không chỉ có khả năng chống chịu mà còn có một lượng sát thương cực tốt nữa. Cụ thể là khi Garen đứng một mình thì tướng địch sẽ lao đến xung quanh quân cờ này, từ đó lượng sát thương đến từ Phán Quyết sẽ có thể tác động được nhiều mục tiêu nhất có thể.

Đấu Trường Chân Lý: 4 mẹo sắp xếp đội hình cực hiệu quả mà game thủ nên thử ngay bây giờ 2

Garen đứng một mình sẽ có thể gây ra nhiều sát thương nhất

Ngoài ra còn có một số vị tướng đặc biệt như vậy, bao gồm Shen hay Sett bởi cả 2 đều có kỹ năng có thể thay đổi vị trí của bản thân, vì vậy khi tung chiêu thì chúng sẽ kéo tướng địch ra khỏi phạm vi mà tướng chủ lực của bạn đang đứng. Đối với Sett thì việc nhận vào cho mình càng nhiều sát thương sẽ khiến cho hắn tiến đến trạng thái Hóa Cuồng nhanh hơn so với bình thường.

Đặt Lux ở phía so le với chủ lực của team địch

Lối đặt vị trí của Lux xuất phát từ khả năng tấn công vị tướng tầm xa nhất bằng kỹ năng của vị tướng này. Những người chơi thông thường sẽ có thói quen đặt những vị tướng chủ lực ở phía sau và đặt nhiều quân cờ ở phía trước nhằm đảm bảo khả năng phòng thủ của mình. Lợi dụng thói quen đó thì bạn hãy đặt Lux ở một góc đối diện với tướng chủ lực đối phương nhằm tối ưu hóa khả năng khống chế của vị tướng này.

Đấu Trường Chân Lý: 4 mẹo sắp xếp đội hình cực hiệu quả mà game thủ nên thử ngay bây giờ 3

Đây là vị trí người chơi nên đặt Lux trong mỗi trận đấu

Tướng chống chịu nên luôn đặt ở hàng dưới nếu chơi đội hình Sát thủ

Đây là một mẹo khá hay được áp dụng cho cơ chế nhảy ra hàng tuyết sau của những vị tướng Sát Thủ để tối đa hóa được sát thương từ những tướng chủ lực của team. Khi một round đấu bắt đầu thì những tướng Sát Thủ sẽ nhảy vào tuyến sau, lúc này chúng sẽ không thể bị chọn làm mục tiêu và chỉ còn những tướng chống chịu ở hàng sau trở thành mục tiêu mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: 4 mẹo sắp xếp đội hình cực hiệu quả mà game thủ nên thử ngay bây giờ 4

Việc đặt tướng chống chịu đứng quá cao khi chơi đội hình Sát Thủ sẽ khiến chúng bị tiêu diệt nhanh hơn và những quân cờ Sát Thủ sẽ không có nhiều thời gian để gây sát thương.

Trong khi đó nếu như bạn đặt tướng chống chịu ở hàng dưới thì đối phương sẽ phải tiến lên phía trước để tấn công, phá vỡ đội hình ban đầu của kẻ địch cũng như kéo dài thêm thời gian cho các Sát Thủ hoàn thành nhiệm vụ của mình là hạ gục chủ lực của người phía bên kia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang