Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách ghép trang bị mới bản 10.1 và hiệu ứng mới bạn cần biết

Với hàng loạt trang bị mới thay thế trang bị cũ và đổi hiệu ứng cho hầu hết các trang bị ở bản cập nhật cũ, hãy cùng tham khảo qua những thay đổi về trang bị trong meta 10.1 vừa ra mắt dể xem lại các trang bị nên xây dựng đội hình theo hướng nào nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách ghép trang bị mới bản 10.1 và hiệu ứng mới bạn cần biết

Thay đổi trang bị mới bản ĐTCL 10.1

Cung Xanh (MỚI)

 • CÔNG THỨC: Cung Gỗ + Găng
 • Hiệu ứng Cung Xanh: Khi tướng mang Cung Xanh gây sát thương chí mạng, mục tiêu bị giảm 90% giáp trong 3 giây. Hiệu ứng giảm giáp không stack chồng

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách ghép trang bị mới bản 10.1 và hiệu ứng mới bạn cần biết 2

Với Tên Liên Hoàn không thể chuyển cho các tướng đã full 3 trang bị, Cung Xanh mới sẽ cho phép bạn đưa các nguồn sát thương khác cho các tướng không phải carry dame chính (Tanker chẳng hạn). Với trang bị này, các tanker sống lâu trong team hoặc tướng hỗ trợ cũng có thể đóng góp sát thương cho team với khả năng giảm giáp đáng sợ này.

Titan’s Resolve

 • CÔNG THỨC: Cung Gỗ + Giáp
 • Hiệu ứng Titan's Resolve: Khi tướng mang trang bị bị tấn công hoặc gây sát thương chí mạng, họ tự tăng 2% sát thương theo stack, lên tối đa 100%. Ở 50 stack, tướng mang trang bị được tăng 25 giáp và kháng phép, đồng thời tự tăng kích cỡ.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách ghép trang bị mới bản 10.1 và hiệu ứng mới bạn cần biết 3

Trang bị này sẽ giúp các tanker tự stack thêm sát thương và kinh dị hơn vào cuối trận đấu. Với việc stack không giới hạn thì các tướng trâu bò sống lâu sẽ càng mạnh hơn trước thay vì dame chết hết chỉ còn mình đứng chờ chết theo.

Áo Choàng Gai

 • CÔNG THỨC: Giáp + Giáp
 • Hiệu ứng Áo Choàng Gai: Vô hiệu hóa tất cả sát thương chí mạng thêm (chỉ nhận dame thường không tính bonus từ chí mạng). Khi tướng bị tấn công sẽ tự bung gai tấn công các mục tiêu xung quanh gây 80/120/160 sát thương phép (tăng dần theo số sao của tướng đang mang và chỉ gây sát thương 1 lần mỗi 2 giây).

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách ghép trang bị mới bản 10.1 và hiệu ứng mới bạn cần biết 4

Khi Giáp Gai khắc chế quá cứng các team Sát Thủ hoặc đơn giản là chỉ có Braum hoặc Skaner (Ngọc) mới hưởng lợi ích. Giờ đây với Áo Choàng Gai thì cơ chế đỡ đòn mới kết hợp từ Ma Vũ cũ với Giáp Gai mới sẽ hợp lý hơn cho nhiều tướng hơn, đặc biệt với các tướng "xông xáo" vào đội hình địch hơn

TRANG BỊ CŨ, HIỆU ỨNG MỚI

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách ghép trang bị mới bản 10.1 và hiệu ứng mới bạn cần biết 5 Găng tay Băng giá (Găng + Giáp)

 • Cũ: Tạo vùng băng khi tướng né đòn
 • Mới: Sau khi dùng kĩ năng, đòn đánh thường tiếp theo sẽ đóng băng mục tiêu trong 1.5 giây

Quá ít hiệu ứng (trừ map Gió), Găng Băng mới sẽ cho phép bạn có thêm khả năng khống chế cho các tướng thuần túy không có khống chế. Đặc biệt Ezreal sẽ còn mạnh hơn nữa với trang bị này

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách ghép trang bị mới bản 10.1 và hiệu ứng mới bạn cần biết 6 Áo Choàng Thủy Ngân (Găng + Áo choàng)

 • Cũ: Chặn hiệu ứng khống chế lên tướng, tự hồi lại mỗi 3 giây
 • Mới: Tướng mang trang bị sẽ miễn nhiễm tất cả hiệu ứng khống chế

Quá hên xui may rủi và không hiệu quả, giờ đây trang bị này sẽ luôn luôn hoạt động và chắc chắn hot khi khắc chế team Băng hoàn toàn.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách ghép trang bị mới bản 10.1 và hiệu ứng mới bạn cần biết 7 Tim Băng (Giáp + Nước mắt)

 • Cũ: Giảm 25% tốc đánh của các mục tiêu xung quanh
 • Mới: Giảm 40% tốc đánh của các mục tiêu xung quanh (stack Tim Băng sẽ tăng tầm ảnh hưởng của trang bị)

Thay vì stack 50% giảm tốc đánh khiến cả trận chán chường, giờ đây với mức giảm nhiều hơn và tăng tầm ảnh hưởng thì Tim Băng sẽ trở lại với hàng Tanker hoặc Sát Thủ hiệu quả hơn trước.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách ghép trang bị mới bản 10.1 và hiệu ứng mới bạn cần biết 8 Cung Ánh Sáng (Áo choàng + Gậy phép)

 • Cũ: Tướng địch dùng kĩ năng sẽ nhận 90 sát thương chuẩn
 • Mới: Tướng địch trong 3 ô xung quanh khi dùng kĩ năng sẽ nhận sát thương phép bằng 200% max mana của họ.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách ghép trang bị mới bản 10.1 và hiệu ứng mới bạn cần biết 9 Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách ghép trang bị mới bản 10.1 và hiệu ứng mới bạn cần biết 10 Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách ghép trang bị mới bản 10.1 và hiệu ứng mới bạn cần biết 11 Dây chuyền Iron Solari, Dao Điện và Vọng Âm Luden

 • Tăng chỉ số theo số sao của tướng

Những trang bị mạnh đầu trận và yếu cuối trận này sẽ được tăng dần sát thương theo chân tướng 2 - 3 sao, để tránh việc game thủ "tiếc nguyên liệu" khi ghép các trang bị này quá sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách ghép trang bị mới bản 10.1 và hiệu ứng mới bạn cần biết 12 Dao Câm Lặng (Áo choàng + Nước mắt)

 • Giảm tỉ lệ kích hoạt từ 25% => 20%

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách ghép trang bị mới bản 10.1 và hiệu ứng mới bạn cần biết 13 Sách Quỷ Morello và Bùa Đỏ

 • Giảm sát thương max máu từ 20% => 18%

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang