Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách xếp vị trí tất cả đội hình và chiến thuật mạnh nhất cho tân thủ

Hãy cùng bài viết sau đây tham khảo cách xếp vị trí của từng vị tướng trong tất cả các loại đội hình mạnh nhất trong Đấu Trường Chân Lý để luôn đạt Top 1 trong tất cả các trận đấu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách xếp vị trí tất cả đội hình và chiến thuật mạnh nhất cho tân thủ

Cũng quan trọng không kém gì việc lên Sao cho tướng, vị trí đặt từng loại tướng trong Đấu Trường Chân Lý cũng có thể giúp bạn đạt chiến thắng ttrước các đối thủ mạnh hơn hẳn về mặt tướng hoặc đội hình. Với những cách đặt tướng sau đây, bạn sẽ chắc chắn không còn sợ các đội hình Sát Thủ, Xạ Thủ hay Cung Thủ trong tương lai nữa.

Cách xếp đội hình ở giai đoạn đầu trận

Đối với tất cả các đội hình từ Quý Tộc, Hoang Dã, Sát Thủ hay Phù Thủy từ đầu trận, bạn luôn phải chú ý áp dụng xếp chiến thuật "Chữ Y" như hình dưới đây:

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách xếp vị trí tất cả đội hình và chiến thuật mạnh nhất cho tân thủ 2

Theo đó, bạn sẽ có 4 vị trí với các tướng tiêu chuẩn sau đây:

  • Hàng đầu: Tanker chính đứng ở bìa ngoài để tank, Dame tay ngắn hoặc tay dài có máu cao (Lulu, Lissandra, Nidalee, Braum) đứng cạnh bên
  • Hàng giữa: Dame chính tay dài
  • Hàng cuối: Dame phụ/tank phụ tay ngắn - chống Sát Thủ (Kha'zix)

Đây là loạt đội hình hợp lý và an toàn nhất để giúp bạn không thua quá sớm - hoặc ăn chuỗi thua với ít mất máu nhất có thể.

Cách xếp vị trí cho Tanker

Tanker trong Đấu Trường Chân Lý rất quan trọng khi không có tank tốt thì team bạn bay màu ngay (trừ khi có Sát Thủ ngay đầu trận thôi). Đối với Tanker, bạn nên đặt các tanker nằm bao bọc quanh team và bảo vệ hàng dame chính của mình. Không chỉ đứng hàng đầu tiên, Tanker cũng nên bọc ở bên hông team (hàng 2 và 3) để tránh việc các Sát Thủ chọc sâu vào hàng dame chính khi vòng đấu bắt đầu (và mọi người tản ra đánh nhau).

  • Đối với team Hộ Vệ: Hãy nhớ đặt các Hộ Vệ xen kẽ rải đều vị trí cho đồng minh nhận thêm buff nhé.
  • Đối với Team có buff Yordle (Chung với Pháp Sư hoặc Nguyên tố): Hãy lưu ý chọn các Yordle tank tạm (Poppy, Lulu ở trước, Gnar bọc hông) để làm tank cho team, nếu có buff né từ Yordle sẽ tank rất rất tốt thay vì các tướng dame khác.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách xếp vị trí tất cả đội hình và chiến thuật mạnh nhất cho tân thủ 3

Cách đặt vị trí Dame chính tay ngắn

Dame tay ngắn khá khó chọn vị trí để đặt khi phần lớn toàn tùy theo tình hình (và dame chính tay ngắn trong game còn khá ít nếu không tính đến Sát Thủ). Thông thường, bạn sẽ đặt dame chính tay ngắn ở ngay phía sau tanker hoặc bên cạnh phía trống không có địch trước mặt. Nếu địch đặt quân ngay đối diện cùng bên bàn cờ, hãy đặt dame chính tay ngắn ngay hàng dưới cùng ngoài bìa để giữ hắn sống và gây dame sau khi Tank đã hứng dame.

Cách đặt vị trí Dame Chính tay dài

Tất cả dame tay dài trong Đấu Trường Chân Lý luôn phải đặt ở hàng cuối cùng của team và được các quân khác bảo vệ xung quanh. Trừ khi đối phương chỉ còn đúng team Pháp Sư, bạn nên co cụm lại cả team ngay trong góc để bảo vệ các xạ thủ/cung thủ của mình để an toàn nhất. Trường hợp đặc biệt duy nhất là Graves khi bạn nên đặt ở vị trí Dame chính tay ngắn đã kể trên, Graves sẽ gây nhiều dame nhất có thể khi đứng ở vị trí này.

Cách đặt vị trí cho Pháp Sư

Tùy theo các dạng Pháp Sư và tầm đánh của họ mà bạn có những vị trí đặt Pháp Sư khác nhau. Thông thường, các Pháp Sư sẽ được đặt ngay vị trí hàng 2 hoặc 3 trong team và co cụm lại trong góc - với một số Pháp Sư ngoại lệ như Kassadin và Lulu sẽ có thể tank tạm ở hàng ngoài cùng. Còn lại, tất cả pháp sư khác đều sẽ đứng ở hàng cuối cùng nếu đóng vai trò dame chính - hoặc đứng hàng 2 nhường chỗ cho các dame cao hơn (như Brand trong team Nguyên Tố chẳng hạn).

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách xếp vị trí tất cả đội hình và chiến thuật mạnh nhất cho tân thủ 4

Cách đặt vị trí cho Sát Thủ

Đối với Sát Thủ, chúng ta thường chỉ đặt họ ở hàng cuối cùng của bàn cờ để nhảy sang phía đối phương thôi. Tuy nhiên, Sát Thủ cũng có thể tự đánh ngay nếu bắt đầu Vòng là đụng ngay đối thủ trước mặt. Tùy theo tình hình mà bạn sẽ muốn sử dụng "mẹo" này hay không. Ví dụ điển hình như Pyke mang đồ tăng mana nhiều khi đặt hàng đầu có thể kích chiêu và lướt stun ngay từ đầu vòng - hoặc Akali stack Luden và Mũ Phù Thủy vừa vào đánh 1 hit là đầy mana và kích chiêu nhảy đi tiếp chỗ khác. Tùy theo từng kĩ năng của các tướng mà bạn có thể đặt nó ngay hàng đầu, tuy nhiên vị trí thường dùng nhất vẫn là hàng cuối cùng để nhảy vào đối thủ - để Tanker lo chuyện tank thôi.

Cách đặt vị trí cho team Nguyên Tố

Nguyên Tố hiện tại chỉ có 3 quân là Kennen, Lissandra và Brand (không tính Anivia vì khó tìm quá), trong đó Kennen sẽ luôn được đặt hàng 2 sau tank do tầm đánh ngắn, Lissandra sẽ đứng hông ngoài đội hình nếu team thiếu tank và Brand đứng hàng 3 bảo vệ an toàn nhất. Điều quan trọng nhất trong team Nguyên Tố là con người đá Daisy khổng lồ sẽ xuất hiện ở đâu? Daisy sẽ luôn xuất hiện ở vị trí "trung bình" của cả 3 tướng này (ngay khoảng giữa) ở bất cứ lỗ nào gần 3 tướng này nhất, do đó xếp đội hình Nguyên Tố luôn phải gần sát nhau không có lỗ (lỗ ở đâu là Daisy ở đó). Nếu Daisy nhảy đúng ra ngoài cùng thì nó sẽ tank hết dame cho đội của bạn rất hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách xếp vị trí tất cả đội hình và chiến thuật mạnh nhất cho tân thủ 5

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Ròm: Câu chuyện đằng sau bối cảnh chân thật và những khung hình nghiêng mới lạ

Ròm: Câu chuyện đằng sau bối cảnh chân thật và những khung hình nghiêng mới lạ

Sự thành công của Ròm không thể không kể đến bối cảnh phù hợp đậm chất Sài Gòn mà đoàn phim đã dày công tìm kiếm và tạo dựng. Bên cạnh đó, việc sử dụng khung hình nghiêng xuyên suốt bộ phim vừa tạo nên một hiệu ứng mới lạ vừa thích hợp để kể về câu chuyện của những mảnh đời bấp bênh trong Ròm.

Phim Ảnh
Lên đầu trang