Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Kayle Hiệp Sĩ công thủ toàn diện đánh đâu thắng đó

Kayle là một quân cờ rất mạnh trong Đấu Trường Chân Lý và khi được kết hợp với Hiệp Sĩ thì sức mạnh của quân cờ này sẽ được nâng lên một đẳng cấp hoàn toàn khác

Với hiệu ứng chặn sát thương của mình thì Hiệp Sĩ hiện có thể được xem là một hệ có khả năng chống chịu tốt nhất tại Đấu Trường Chân Lý Mùa 5. Chưa kể những quân cờ Hiệp Sĩ đều mang trong mình khả năng chống chịu tương đối tốt, điển hình là khả năng chặn sát thương, hồi máu và cả khống chế nữa...Thứ duy nhất mà Hiệp Sĩ thiếu chỉ là vấn đề sát thương mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Kayle Hiệp Sĩ công thủ toàn diện đánh đâu thắng đó

Để khắc phục được điểm yếu đó thì rất nhiều game thủ đã bắt đầu sử dụng quân cờ Kayle để bổ sung thêm một lượng sát thương lớn cho đội hình Hiệp Sĩ. Tuy nhiên game thủ cũng cần phải xác định được rằng bản thân phải lên được cấp 9 từ sớm để có được cơ hội sở hữu Kayle 2 sao, vì thế mà lối chơi Kayle - Hiệp Sĩ sẽ xoay quanh việc người chơi phải trữ tiền và lên cấp một cách đều đặt, kể cả khi bản thân bạn đã đạt được cấp độ 8.

Để có thể làm được điều này thì việc bạn cần làm đó là tìm được một quân cờ chủ lực thật mạnh để tạm thời giữ trang bị cho đến khi Kayle xuất hiện

Trong giai đoạn đầu trận thì bạn nên bắt đầu với những quân cờ Thiên Thần như Aatrox, Leona và Varus, nếu không tìm được Varus thì bạn vẫn có thể sử dụng Kalista để kích hoạt Quân Đoàn chung với Aatrox để lấy lợi thế từ đầu trận. Kalistar và Varus luôn là những sự lựa chọn để cầm hộ trang bị cực kì tốt mà bất kì người chơi nào cũng có thể sử dụng bởi sức mạnh của chúng ở giai đoạn đầu trận, vì vậy hãy nâng cấp chúng càng sớm càng tốt và chờ đến những giai đoạn cuối của trận đấu.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Kayle Hiệp Sĩ công thủ toàn diện đánh đâu thắng đó 2

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Kayle Hiệp Sĩ công thủ toàn diện đánh đâu thắng đó 3

Dựa vào chủ lực ở đầu trận mà bạn chọn thì hãy xây dựng một đội hình dựa trên chủ lực đó, nếu có được Kalistar 2 sao thì bạn hãy dùng đội hình 4 Quân Đoàn kết hợp với 2 Hiệp Sĩ. Còn khi bạn dồn toàn bộ trang bị cho Varus thì Ashe sẽ là một lựa chọn hợp lý nhằm kích hoạt Cung Thủ để bổ sung thêm sát thương. Bạn cũng nên để ý và mua những quân cờ Hiệp Sĩ mạnh như Thresh, Nautilus để bổ sung thêm khả năng khống chế cho toàn đội.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Kayle Hiệp Sĩ công thủ toàn diện đánh đâu thắng đó 4

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Kayle Hiệp Sĩ công thủ toàn diện đánh đâu thắng đó 5

Bắt đầu roll một chút khi bạn lên được cấp độ 8 để xác định hướng xây dựng đội hình ở thời điểm này. Nếu roll được những quân cờ chủ lực mạnh như Draven, Jax hay Vel'Koz thì việc chơi một đội hình xung quanh chúng là tối ưu nhất. Còn khi cửa hàng xuất hiện những vị tướng hỗ trợ mạnh như Taric, Ryze hay có khả năng chống chịu tốt như Mordekaiser, Rell thì hãy cố gắng giữ tiền và đưa bản thân lên cấp 9 nhanh nhất.

Nguyên do cho điều này đó là bạn hiện đang rất thiếu sát thương và cần sở hữu Kayle 2 sao càng nhanh càng tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Kayle Hiệp Sĩ công thủ toàn diện đánh đâu thắng đó 6

Theo như những kinh nghiệm được một streamer mang tên Saintvicious cho biết thì người chơi nên mua hầu hết những vị tướng 5 tiền vàng tại thời điểm cấp độ 8 dù đó có phải là Kayle hay không. Điều này sẽ tạo điều kiện để bạn có thể nâng cấp một trong số chúng lên 2 sao và gánh đội trong giai đoạn cấp 8, nhờ vậy mà bạn sẽ không mất đi quá nhiều máu tại cấp 9.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Kayle Hiệp Sĩ công thủ toàn diện đánh đâu thắng đó 7

Về trang bị thì Kayle chỉ cần mỗi Cuồng Đao Guinsoo là có thể gây ra được một lượng sát thương vô cùng lớn rồi, vì vậy 2 món trang bị còn lại thì bạn hãy ghép Giáp Thiên Thần và Khăn Giải Thuật để quân cờ này có thể trụ vững trong giao tranh lâu nhất có thể. Trong trường hợp mà bạn tự tin rằng Hiệp Sĩ có thể bảo kê tốt được cho Kayle thì có thể thay Khăn Giải thuật bằng Bàn Tay Công Lý (bản thường hoặc Hắc Ám) để tăng thêm sát thương đầu ra.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Kayle Hiệp Sĩ công thủ toàn diện đánh đâu thắng đó 8

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang