Hướng dẫn Resident Evil Village: Sở hữu vũ khí thương hiệu Shotgun

Trong thương hiệu Resident Evil nói riêng và các tựa game thuộc thể loại sinh tồn giết zombies nói chung, Shotgun luôn có một vị trí đặc biệt trong kho vũ khí đa dạng

Cuối tuần qua, Resident Evil Village đã chính thức ra mắt, tiếp nối theo câu chuyện cũng như lối chơi của Resident Evil 7, khi người chơi vào vai Ethan Winters trên hành trình tìm kiếm cô con gái bị bắt cóc của mình là Rose ở tòa lâu đài Dimitrescu với góc nhìn thứ nhất. Resident Evil Village cũng sẽ quay trở lại "cội nguồn" kinh dị sinh tồn của thương hiệu lâu năm này, do đó vũ khí và đạn dược tương đối hạn chế. Dù vậy, game vẫn sở hữu lượng vũ khí khá đa dạng để Ethan sử dụng trong quá trình tìm con của mình, và dĩ nhiên không thể không nhắc đến khẩu shotgun. Kể từ khi Resident Evil ra mắt phần game đầu tiên đến nay, shotgun đã luôn là một món vũ khí "quốc dân", xuất hiện trong mọi phiên bản, và thậm chí khiến nhiều người "dè bỉu" những loại vũ khí xịn sò khác.

Hướng dẫn Resident Evil Village: Sở hữu vũ khí thương hiệu Shotgun

Mặc dù Resident Evil Village có nhiều khoảnh khắc căng thẳng và đáng sợ, nhưng hệ thống chiến đấu của nó có tốc độ cao hơn nếu so với Resident Evil 7, nhờ vào số lượng quái vật đông đảo và đa dạng mà người chơi phải đối mặt, từ Lycans, ma cà rồng cho đến Lady Dimitrescu vô cùng nổi tiếng. May mắn là khẩu shotgun có thể được tìm thấy từ khá sớm, và người chơi không cần giải đố hay phải tìm bất kì vật phẩm quan trọng nào để lấy được nó. Tất cả những gì người chơi phải làm là đi tới East Old Town, khu vực nằm đằng sau cánh cổng màu đỏ cần đến máy cắt bù-lông (Bolt Cutters) để mở. Sau khi tới đây, Ethan sẽ bị một số Lycan tấn công. Tiêu diệt chúng xong, đi đến căn nhà nằm ở phía cực Tây của East Old Town, với một bậc cầu thang ở cửa trước. Trên đường đi tới đây có thể gặp một số con Lycan nữa, nhưng chúng chưa tấn công Ethan.

Hướng dẫn Resident Evil Village: Sở hữu vũ khí thương hiệu Shotgun 2

Khẩu shotgun nằm trong căn bếp của ngôi nhà, nằm sẵn trên bàn. Ngay khi tiếp cận nó, lũ Lycan lúc nãy chưa tấn công sẽ đột nhiên lao đến ngôi nhà, và lúc này Ethan có thể tiêu diệt chúng bằng shotgun hoặc súng lục. Màn đối đầu này tương đối căng thẳng, dựa trên số lượng Lycan, cùng với một gã người đột biến cầm một cây búa lớn. Nếu người chơi sống sót được trước khi nhặt khẩu shotgun, điều này sẽ giúp tiết kiệm một lượng đạn đáng kể. Nhưng với áp lực từ cuộc đụng độ đầu tiên, nhiều người có thể sẽ không muốn tìm cách lấy khẩu shotgun này. Dĩ nhiên không bắt buộc phải lấy nó, chỉ có điều sau khi Ethan vào bên trong lâu đài Dimitrescu, sẽ mất một thời gian dài để có thể trở lại ngôi làng và lấy khẩu shotgun, đặc biệt khi lâu đài có nhiều kẻ địch bên trong cùng với một màn đấu trùm khá "khoai". Một lựa chọn khác dành cho người chơi đang ở trong lâu đài, đó là mua khẩu shotgun từ Duke. Đúng là tiền có thể giải quyết mọi thứ.

Hướng dẫn Resident Evil Village: Sở hữu vũ khí thương hiệu Shotgun 3

Resident Evil Village hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang