Resident Evil Village: Câu chuyện ẩn giấu về tuổi thơ dữ dội của Rosemary Winters

Bản DLC Shadow of Rose của Resident Evil: Village đã mang đến cho người chơi cái nhìn rõ nét hơn về tuổi thơ rắc rối của Rosemary Winters thông qua một phân đoạn chơi duy nhất

Resident Evil Village: Shadow of Rose là bản DLC mới nhất vừa được ra mắt của tựa game Resident Evil Village, lấy bối cảnh 16 năm sau các sự kiện trong phần game chính. Người chơi sẽ vào vai cô bé Rosemary Winters, con gái của nhân vật chính Ethan Winters, trên hành trình khám phá sức mạnh của bản thân và nỗ lực "loại trừ" nó. Rosemary Winters không bị che giấu khuôn mặt nhiều như Ethan, nhưng quá khứ của cô bé vẫn là một điều hết sức bí ẩn.

Resident Evil Village: Câu chuyện ẩn giấu về tuổi thơ dữ dội của Rosemary Winters

Trong quá trình điều tra về thông tin một mảnh Megamycete có thể "chữa lành" sức mạnh kì lạ mà cô đang mang trong người, Rose đặt chân vào Realm of Consciousness (Cõi Nhận Thức), nơi cô phải đối mặt với những cơn ác mộng giống như những gì Ethan từng đối mặt. Mặc dù bối cảnh trông vẫn như cũ, Cõi Nhận Thức thay đổi những gì thực tế thành một loại phản chiếu méo mó dựa trên những suy nghĩ của người đặt chân vào. Nó cũng cho chúng ta biết thêm về quá khứ của Rosemary khi còn nhỏ.

Resident Evil Village: Câu chuyện ẩn giấu về tuổi thơ dữ dội của Rosemary Winters 2

Xem thêm: Cốt truyện Resident Evil Village DLC: Shadow of Rose - Hành trình chấp nhận bản thân

Trở về quá khứ của Rose

Chuyến du hành về ký ức bắt đầu khi Rose rơi vào một cấp độ sâu hơn trong Cõi Nhận Thức. Chỉ vừa thoát khỏi Masked Due và không lấy lại được viên pha lê Purifying (Thanh Tẩy) để loại trừ sức mạnh bản thân, Rose đặt chân vào Nhà Beneviento phiên bản riêng của Cõi Nhận Thức. Những ai từng chơi qua Resident Evil Village chắc chắn đều nhớ rằng nỗi ám ảnh kinh dị của Gia tộc Beneviento không phải ở sảnh chính của ngôi nhà, mà là tầng hầm bên dưới chúng.

Resident Evil Village: Câu chuyện ẩn giấu về tuổi thơ dữ dội của Rosemary Winters 3

Sau khi đặt chân xuống dưới, Rosemary chạm trán một dạng nhật ký tuổi thơ của mình. Khu vực cổng vào chính kể về một Rose Winters nhỏ tuổi mong muốn kết thêm bạn mới ở trường. Mặc dù ban đầu phần lớn các học sinh đều khá cảnh giác với cô bé, Rose đã nói chuyện với một cô bé tên Lucy, và cả hai gần như đã trở thành bạn thân của nhau. Rose cũng nhắc đến một người bạn khác của Lucy là Catherine, và hi vọng Lucy có thể giới thiệu cô ấy với mình.

Resident Evil Village: Câu chuyện ẩn giấu về tuổi thơ dữ dội của Rosemary Winters 4

Những con búp bê trong Gia tộc Beneviento kể câu chuyện của Rose

Cuối cùng, cả Lucy và Catherine đều không trở thành bạn của Rose. Mặc dù không được viết rõ hay nói rõ ra, người chơi hoàn toàn có thể đoán được dựa trên các nhiệm vụ phải làm bên dưới tầng hầm gia tộc Beneviento. Để thoát khỏi ngôi nhà và thu thập thủy tinh Thanh Tẩy, một giọng nói vang lên yêu cầu người chơi thu thập và chơi cùng những con búp bê rải rác trong tầng hầm.

Resident Evil Village: Câu chuyện ẩn giấu về tuổi thơ dữ dội của Rosemary Winters 5

Có tổng cộng 4 con búp bê là "Lucy", "Catherine", "Jimmy" và một búp bê không tên phải được sắp xếp vào các sa bàn cụ thể, để mở khóa những vật phẩm khác nhau cho phép thúc đẩy tiến trình cốt truyện. Dựa vào những sa bàn này, người chơi sẽ biết rõ hơn về tuổi thơ của Rose. Sa bàn đầu tiên cho thấy cảnh Rose (Con búp bê tóc vàng) bị trêu chọc bởi Lucy và Catherine trong nhà về sinh. Tờ giấy ghi chú nằm kế sa bàn tiết lộ "Chúng ta phải dọn hết đống nấm tởm lợm đó khỏi người cô ta!" - cho thấy Lucy và Catherine dường như biết được phần nào tình trạng của Rose và quyết định bắt nạt cô bé vì điều đó (Hay giúp đỡ Rose nhỉ?)

Resident Evil Village: Câu chuyện ẩn giấu về tuổi thơ dữ dội của Rosemary Winters 6

Sa bàn thứ hai bổ sung thêm nhân vật Jimmy, một cậu bé trông trạc tuổi Rose, Catherine và Lucy. Cùng với nhau, cả ba dụ Rose rơi vào một cái bẫy thông qua việc giả vờ tặng cô bé món quà sinh nhật. Tờ giấy ghi chú đính kèm cho biết "Không một ai muốn làm bạn với cô ta cả! Đúng là một kẻ thất bại!" - Có thể là điều những đứa trẻ này đã nghĩ đến khi quyết định phá hoại sinh nhật của Rose. Và San bàn cuối cùng cho thấy cảnh Lucy, Catherine, Jimmy và một con búp bê tóc đen không có tên (Có khả năng là Eveline) đang thiêu đốt Rose trên một cây cọc gỗ.

Resident Evil Village: Câu chuyện ẩn giấu về tuổi thơ dữ dội của Rosemary Winters 7

Xem thêm: Resident Evil Village DLC ban đầu vốn không tập trung vào nhân vật Rose

Mặc dù chi tiết trong sa bàn cuối này không có thực, nó đã mang tới gợi ý về kẻ thực sự đang kiểm soát Gia tộc Beneviento. Không chỉ có thể, nó còn cho thấy những gì mà Eveline muốn xảy đến với Rose. Ngoại trừ sa bàn cuối, những sự sắp xếp búp bê trước đó đều mang tính chất gợi ý về tuổi thơ bi kịch của Rose trước những người bạn học. Điều này càng trở nên rõ ràng hơn khi Rose đi sâu hơn vào tầng hầm nhà Beneviento, với những con búp bê khổng lồ liên tục lặp lại tiếng kêu và suy nghĩ của những kẻ bắt nạt cô bé.

Resident Evil Village: Câu chuyện ẩn giấu về tuổi thơ dữ dội của Rosemary Winters 8

Rose đã bị bắt nạt và chế giễu vì khác biệt và không có bạn bè - những chi tiết thúc đẩy cô xem sức mạnh của mình như một lời nguyền. Mặc dù có thể tuổi thơ của Rose không tệ đến mức đó, nhưng Cõi Nhận Thức đã khuếch đại những suy nghĩ tăm tối trong đầu cô bé nhằm thúc đẩy cô từ bỏ sức mạnh của mình sớm hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang