Resident Evil Village DLC ban đầu vốn không tập trung vào nhân vật Rose

Resident Evil Village: Gold Edition sẽ ra mắt vào tháng sau, cùng với bản DLC Shadow of Rose, và Capcom mới đây đã hé lộ về một kế hoạch khác từng được tính đến cho bản DLC

Là một trong những tựa game kinh dị hay nhất năm 2021, Resident Evil Village được nhiều người đặt kì vọng vào một bản DLC mang đến luồng gió mới, hoặc ít nhất có thể "có chút gì đó" liên quan tới phần tiếp theo. Cuối cùng, Capcom đã chính thức công bố bản DLC "Shadow of Rose" sẽ phát hành cùng với phiên bản Gold Edition của Resident Evil Village, và nó tập trung vào con gái của Ethan Winters, Rose. Ngoài ra còn có thêm nhân vật cho chế độ Mercenaries, và một góc nhìn thứ ba hoàn toàn mới. 

Resident Evil Village DLC ban đầu vốn không tập trung vào nhân vật Rose

Xem thêm: Hóa thân thành Lady Dimitrescu trong DLC mới Resident Evil Village Gold Edition

Tuy vậy, có vẻ như bản DLC này không chỉ tập trung vào Rose, mà bao gồm cả một vài ý tưởng dành cho Chris Redfield, gương mặt quen thuộc của thương hiệu. Trong một cuộc phỏng vấn với trang Inside, đạo diễn game Resident Evil Village, ông Kento Kinoshita cho biết họ đã từng đặt ra một ý tưởng khác, trước khi xoay quanh câu chuyện về Rose. Đó là việc khiến cho Chris Redfield "trở nên điên loạn". 

Resident Evil Village DLC ban đầu vốn không tập trung vào nhân vật Rose 2

Một bản mở rộng mang tên "Winters Expansion" đã được phát triển không lâu sau khi RE Village ra mắt vào cuối tháng 5. Liệu rằng kế hoạch đó sẽ được hoàn thành hay không là điều chưa thể biết được ở giai đoạn hiện tại, nhưng Kinoshita cho biết đội ngũ phát triển muốn lắng nghe người hâm mộ, với rất nhiều người trong số họ "cảm động với câu chuyện chính". Cũng trong cuộc phỏng vấn này, đạo diễn Kinoshita xác nhận người chơi vẫn sẽ không thấy được mặt của Ethan dù chuyển sang góc nhìn thứ ba.

Resident Evil Village DLC ban đầu vốn không tập trung vào nhân vật Rose 3

Xem thêm: DLC Shadow of Rose của Resident Evil Village sẽ khép lại một tuyến truyện quan trọng

Lý do cho quyết định kỳ lạ này, theo nhà sản xuất Masao Kawada, là muốn nhân vật chính đại diện cho bản ngã của người chơi. Nếu người chơi cố di chuyển camera để nhìn thấy mặt của Ethan, nó sẽ chỉ quay ngoắt lại hoặc thay đổi góc độ. Bản DLC Shadow of Rose sẽ kết thúc câu chuyện của gia đình nhà Winters, đồng nghĩa với việc phần tiếp theo có khả năng mang đến các nhân vật mới. Dù sao thì thời gian từ nay đến lúc Resident Evil 9 được công bố chính thức có lẽ vẫn còn khá lâu.

Resident Evil Village DLC ban đầu vốn không tập trung vào nhân vật Rose 4

Resident Evil Village hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X, với bản Gold Edition sẽ ra mắt vào ngày 28 tháng 10.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang