Game thủ Elden Ring khám phá mẹo vượt ải Malenia Giai đoạn 2 cực kì đơn giản

Malenia là một trong những con trùm khó nhằn nhất Elden Ring, nhất là khi nó chuyển sang Giai đoạn 2. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là thiếu cách "cheese" con trùm này

Elden Ring là một trong những tựa game nổi trội nhất hiện nay, với nhiều lời khen ngợi dành cho lối chơi hấp dẫn, thế giới mở rộng lớn, và dĩ nhiên là cả những màn đấu trùm cực "khoai". Bên cạnh đó, không ít game thủ cảm thấy ấn tượng về tuyến truyện trong Elden Ring, với hàng trăm nhân vật đa dạng khác nhau. Và một gương mặt nổi bật trong số đó chính là Malenia, một trong những con trùm "khó xơi" nhất. 

Game thủ Elden Ring khám phá mẹo vượt ải Malenia Giai đoạn 2 cực kì đơn giản

Xem thêm: Các thánh soi Elden Ring lại phát hiện một chi tiết thú vị liên quan đến giày của Malenia

Đã có rất nhiều sản phẩm fan-art liên quan đến Malenia, thậm chí có cả phiên bản mũ của Malenia kích thước 1:1 được sản xuất. Trong khi đó, nhiều người tìm cách thử qua các loại vũ khí và phép thuật khác nhau để đánh bại Malenia một cách nhanh nhất. Và người dùng Reddit có tên Chegs978 đã làm được điều đó, thay vì phải dựa vào "chiến thần" Let Me Solo Her huyền thoại. Theo video mà Chegs978 đăng tải trên Reddit, người này đã bước sang Giai đoạn 2 của Malenia, khi cô trở nên hung hăng hơn. 

Game thủ Elden Ring khám phá mẹo vượt ải Malenia Giai đoạn 2 cực kì đơn giản 2

Đây là lúc Malenia biến thành Goddess of Rot và hồi phục toàn bộ máu. Đầu video, mọi thứ diễn ra khá bình thường. Nhưng sau đó, Chegs978 uống một bình Flask of Wondrous Physick và bắt đầu tấn công Malenia với những cú "khạc" lửa cuồng loạn mang tên Unendurable Frenzy. Đòn tấn công này gây ra một lượng sát thương khủng khiếp lên Malenia. Cô tìm cách bay lên không trung để phục hồi và phản công, nhưng thanh máu đã cạn trước khi kịp tung ra bất kì đòn đánh nào.

Game thủ Elden Ring khám phá mẹo vượt ải Malenia Giai đoạn 2 cực kì đơn giản 3

Đoạn video được đặt tên là "Comet Azur who?", dường như để chế giễu đòn phép thuật Comet Azur. Đây là một loại phép tấn công tầm xa đã trở thành chủ đề gây tranh cãi trong cộng đồng Elden Ring, khi có rất nhiều video hiện lên cho thấy nó giúp đánh bại những con trùm khó nhằn một cách dễ dàng.

Phép thuật này sẽ bắn ra một luồng năng lượng xanh giống như nước về phía trước. Người đăng bài "cheesing" con trùm Malenia rõ ràng tin rằng Unendurable Frenzy là một lựa chọn tốt hơn. Và nhiều bình luận bên dưới cũng đồng tình với điều này, dựa trên chỉ số cần thiết cho cả hai đòn đánh. 

Game thủ Elden Ring khám phá mẹo vượt ải Malenia Giai đoạn 2 cực kì đơn giản 4

Comet Azur yêu cầu đến 60 điểm Intelligence, đồng nghĩa với việc nó chỉ thích hợp cho những người chơi đầu tư nhiều vào Intelligence. Trong khi đó, mặc dù Unendurable Frenzy cũng cần đến 31 điểm Faith, nó vẫn thấp gần gấp đôi so với mức đầu tư của Comet Azur. Hi vọng rằng sau màn trình diễn của Chegs978, các game thủ Elden Ring đã tìm ra thêm được một cách nữa để vượt qua Malenia. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang