Những chi tiết đáng chú ý trong vụ leak gameplay của GTA 6

Sau một loạt những video bị leak về GTA 6, có những thứ mà người hâm mộ nên đặc biệt chú trọng về những đoạn video này

Rockstar Games vừa phải hứng chịu một trong những vụ rò rỉ lớn nhất trong lịch sử ngành game khi hàng loạt những video về gameplay của GTA6 được hé lộ. Nhìn chung, nó mang hơi hướng của GTA 5 và GTA Online với một số cải tiến có phần giống như của Red Dead 2 - hầu hết mọi người đều cho rằng nó tinh tế hơn một chút.

Dưới đây là 5 chi tiết đáng chú ý nhất được hé lộ thông qua vụ rò rỉ gameplay này.

1. Sẽ có 2 nhân vật chính

Chi tiết đáng chú ý trong vụ leak GTA6 1

Điều này đã được rò rỉ trong những lần leak trước đó - các nhân vật chính của GTA 6 sẽ là một cặp đôi nam nữ dựa trên Bonnie và Clyde. Rõ ràng, nữ nhân vật chính là một phụ nữ gốc Latin tên là Lucia trong khi nhân vật nam là một người da trắng có tên Jason. Người chơi sẽ có thể sử dụng cả hai nhân vật trong các phi vụ của mình, và điều này rất giống với cặp đôi ngoài đời thực. Không rõ ràng lắm liệu nó có áp dụng cho các nhiệm vụ ngoài luồng hay không.

2. Hệ thống vũ khí giống RDR2

Chi tiết đáng chú ý trong vụ leak GTA6 2

Có vẻ như GTA 6 sẽ có một hệ thống vũ khí tương tự như những gì mà RDR 2 có. Các vũ khí giờ đây xuất hiện trên nhân vật và người chơi chỉ có thể sử dụng 2 món vũ khí lớn bất kì lúc nào cùng với một số vũ khí phụ. Dự kiến độ khó sẽ tăng đột biến trong GTA 6 vì giờ đây người chơi không còn khả năng mang nhiều vũ khí hạng nặng một lúc.

3. Bối cảnh thuộc thành phố Vice City

Chi tiết đáng chú ý trong vụ leak GTA6 3

Đây là một yếu tố khác được tiết lộ trong các đợt leak trước. GTA 6 sẽ lấy bối cảnh ở Vice City với nhiều nơi trong thành phố có hình ảnh tương tự như Miami ở đời thật. Các NPC cũng có một tông giọng quen thuộc trong khi xe cảnh sát có dán decal VCPD (Vice City Police Department).

Người chơi cũng có thể nhìn thấy một con tàu với dòng chữ Vice City trên nó - đây có thể là một hệ thống tàu điện ngầm dựa trên Miami Metrorail ngoài đời thật. Ngoài ra, có vẻ như người chơi cũng có thể đến thăm một số vùng đất của Florida. Với đặc điểm của một chiếc thuyền máy bay, một số nơi trong bản đồ có thể có môi trường đầm lầy.
Xem thêm: Video Gameplay của GTA 6 bất ngờ bị hacker leak khắp mạng xã hội

4. Hành vi của NPC được nâng cao

Chi tiết đáng chú ý trong vụ leak GTA6 4

Rockstar đã cải thiện đáng kể các NPC trong GTA 6. Có một đoạn clip khá thú vị từ đợt leak cho thấy phiên bản thử nghiệm các nhân vật trong một nhà hàng. Điều này dường như xác thực cho những tuyên bố về các bằng sáng chế AI cho các NPC nâng cao.

Trong một đoạn clip, có cảnh nam chính bị lôi vào một cuộc đối thoại khi đứng gần 2 NPC đang nói chuyện với nhau.
Xem thêm: Rockstar Games chính thức lên tiếng về sự cố rò rỉ GTA 6

5. Cải tiến rất nhiều so với GTA 5

Chi tiết đáng chú ý trong vụ leak GTA6 5

Hệ thống chiến đấu trong GTA 6 có rất nhiều cải tiến so với các tựa game trước đây của Rockstar. Sẽ có một hệ thống ragdoll tốt hơn với nhiều tùy chọn.

Nhiều đoạn âm thanh có vẻ như sẽ bị thay thế khi game ra mắt chính thức, vì âm thanh từ vũ khí là rất lớn. Thêm vào đó, người chơi có thể "nhặt" những NPC không hoạt động, một tính năng khá mới được thêm vào trong các tựa game thế giới mở thời gian gần đây.
Xem thêm: Leaker GTA 6 phủ nhận thông tin đã bán mã nguồn GTA 5

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang