Leaker GTA 6 phủ nhận thông tin đã bán mã nguồn GTA 5

Sau vụ rò rỉ gameplay của GTA 6, mới đây leaker lấy được mã nguồn GTA 5 và 6 đã phải lên tiếng đính chính về một thương vụ mua bán trị giá 100.000 đô-la

Mới đây, cộng đồng game thủ đã hết sức bất ngờ khi nhiều đoạn video gameplay được cho là của GTA 6 đã bị rò rỉ trên mạng. Mặc dù phần lớn video đều bị gỡ xuống, nhưng người rò rỉ chúng, có biệt danh "Tea Pot", cho biết muốn liên hệ với đại diện đến từ Rockstar Games hoặc Take-Two Interactive để "đàm phán thỏa thuận" liên quan đến mã nguồn của GTA 5 và GTA 6. Leaker này cho biết mặc dù họ sẽ không bán mã nguồn của GTA 6, nhưng họ sẵn sàng bán mã nguồn GTA 5.

Leaker GTA 6 phủ nhận thông tin đã bán mã nguồn GTA 5

Xem thêm: Leaker game GTA 6 cho biết muốn "đàm phán một thỏa thuận" với Rockstar

Theo như "Tea Pot" nói với những người theo dõi anh trên trang GTAFroums, "Toàn bộ mã nguồn và tài nguyên GTA 5 đều sẵn. Cùng với tài liệu của GTA 6. Hãy nói chuyện với tôi trong DM." Và sau đó người này bổ sung thêm, "Không trả dưới 5 con số". Trong lúc mọi chuyện chưa đi tới đâu thì mới đây, một người dùng Twitter kiêm phóng viên của trang RockstarINTEL có tên videotech_ đã chia sẻ một bảng ghi lại thông tin giao dịch cho thấy số tiền 100,556.81 đô-la dưới dạng Bitcoin vừa được gửi vào một ví điện tử không xác định.

Leaker GTA 6 phủ nhận thông tin đã bán mã nguồn GTA 5 2

Videotech_ khẳng định giao dịch này là bằng chứng cho thấy "Ai đó vừa mua mã nguồn GTA 5 với giá 100 ngàn đô-la". Hiện tại không rõ vì sao anh lại biết giao dịch này liên quan đến mã nguồn GTA 5, ngoài ra thì hồ sơ Twitter của anh cũng đã chuyển sang chế độ riêng tư. Ngay sau khi giao dịch trên diễn ra, Tea Pot đã được liên hệ để hỏi về vấn đề này, và họ phủ nhận thông trên. Trong một DM, Tea Pot tuyên bố "Không, đó không phải ví của tôi." Nói cách khác, giao dịch ví điện tử mà videotech_ đăng lên không liên quan đến họ.

Leaker GTA 6 phủ nhận thông tin đã bán mã nguồn GTA 5 3

Tom Henderson, một phóng viên có uy tín trong làng game, cho biết leaker Tea Pot đã xác nhận giao dịch không vào ví của họ. Mặc dù vậy, hầu như không có cách nào xác thực lời khẳng định này. Chỉ có chủ sở hữu mới có thể xác minh quyền sở hữu ví điện tử. Nếu mã nguồn GTA 5 bị chia sẻ công khai hoặc rơi vào tay các hacke, chắc chắn sẽ có những hệ quả nghiêm trọng với Rockstar và Take-Two. Mã nguồn này có thể khiến người dùng các vụ hack trong GTA Online trở nên khó xử lý hơn, chưa nói đến việc khiến Rockstar dễ bị hacker tấn công nhiều hơn.

Leaker GTA 6 phủ nhận thông tin đã bán mã nguồn GTA 5 4

Về mã nguồn GTA 6, Tea Pot cho biết vẫn đang chờ Rockstar liên hệ trước khi có bất kì hành động nào khác. Người này khẳng định sẽ không tác động đến mã nguồn nếu được trả một khoản tiền từ Rockstar, nhưng đồng thời cũng tuyên bố sẽ bán nó nếu Rockstar không chủ động liên hệ. Có vẻ như đây là điểm khởi đầu của một thảm họa lớn đối với Rockstar nói riêng và với ngành công nghiệp trò chơi điện tử nói chung, điều chưa từng thấy trong vài năm trở lại đây. 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang