Konami chính thức công bố phát hành Suikoden 1 & 2 HD Remaster

Là một phần trong sự kiện Tokyo Game Show, Konami cho biết hai phần đầu tiên của thương hiệu game nhập vai Nhật Bản Suikoden sẽ được tái phát hành với phiên bản Remaster

Konami đã chính thức công bố kế hoạch phát hành các bản Remaster của hai phần game Suikoden và Suikoden 2. Đây được xem là những ví dụ điển hình của thể loại game nhập vai Nhật Bản trong kỷ nguyên máy PlayStation ngày trước. Nhưng suốt nhiều năm qua, cả hai vẫn chưa nhận được sự quan tâm đúng mực từ Konami. Thương hiệu Suikoden gần như chưa có bất kì phần game chính tuyến nào mới kể từ 2006 đến nay.

Konami chính thức công bố phát hành Suikoden 1 & 2 HD Remaster

Suikoden ra mắt lần đầu vào năm 1995 trên PlayStation. Game được đánh giá cao bởi cốt truyện ấn tượng, cùng với cách mà nó kết nối hơn 100 nhân vật khác nhau. Mỗi nhân vật đều có tuyến truyện phụ riêng, và đều đóng góp vào tiến trình của cốt truyện chung. Suikoden 2 ra mắt ba năm sau đó, cũng trên PlayStation, mang đến một câu chuyện còn rộng lớn hơn nữa, với vô số tình tiết kịch tính hấp dẫn về nhân vật và chính trị.

Konami chính thức công bố phát hành Suikoden 1 & 2 HD Remaster 2

Suikoden 1 & 2 HD Remaster sẽ duy trì những gì đã làm nên tên tuổi cho hai phần game kinh điển, đồng thời mang đến nhiều cải tiến chất lượng. Phong cách đồ họa Pixel và khung cảnh môi trường trong game đều được tăng cường cho màn hình có độ phân giải cao. Những bản vẽ mới dành cho các nhân vật cũ tiếp tục được thực hiện bởi họa sĩ Junko Kawano. Mảng âm thanh trong quá trình khám phá và chiến đấu cũng đều được cải thiện hơn. Đặc biệt, Konami còn bổ sung thêm khả năng tăng tốc chiến đấu, nhật ký hội thoại, tự đánh và nhiều thứ khác.

Có thể thấy chiến dịch gọi vốn thành công trên Kickstarter của Eiyuden Chronicle, truyền nhân tinh thần của Suikoden, đã cho Konami thấy vẫn còn người yêu thích thương hiệu này. Eiyuden Chronicle đã gọi vốn được hơn 4,5 triệu đô-la Mỹ, trở thành dự án game lớn thứ ba gọi vốn trên nền tảng này. Game dự kiến phát hành vào năm 2023, do đó việc tái ra mắt Suikoden có thể góp phần tăng thêm sự kì vọng dành cho Eiyuden ChronicleSuikoden 1 & 2 HD Remaster chưa có ngày phát hành chính thức, dự kiến ra mắt trong năm 2023 trên PC, PS4, Xbox One và Nintendo Switch.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang