Thống kê từ chuyên gia cho thấy game thủ Minecraft là những người dễ dính phải mã độc nhất

Vì nhiều nguyên do mà các game thủ Minecraft lại chính là những người thường xuyên gặp phải những vấn đề liên quan đến mã độc nhiều nhất hiện tại

Không gian mạng là một nơi chứa đựng rất nhiều những điều thú vị, với kho tàng kiến thức có thể nói là vô tận nhưng mà cũng là nơi mà những nguy hiểm tiềm tàng luôn ẩn giấu, khi mà câu chuyện người dùng mạng bị tấn công bởi mã độc không còn là một điều quá xa lạ. 

Xem thêm: Thế giới của Minecraft được cho là rộng gấp 18 lần diện tích Trái Đất

Những hacker có thể tấn công người dùng theo nhiều phương thức khác nhau, từ việc đơn giản nhất là gài bẫy thông qua những chương trình khuyến mãi, thứ rất được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên trong một hé lộ mới nhất từ một chuyên gia chống mã độc có tiếng - Kaspersky đã đưa ra một thống kê khiến cho cộng đồng game thủ không khỏi bất ngờ.

Thống kê từ chuyên gia cho thấy game thủ Minecraft là những người dễ dính phải mã độc nhất

Theo như thống kê của Kaspersky kể từ tháng 07/2021 cho đến tháng 07/2022 thì đã có không ít người dùng mạng là game thủ gặp phải những cuộc tấn công mã độc. Trong số đó những game thủ thuộc các trò chơi bị tấn công nhiều nhất có thể kể đến là Minecraft, Roblox, Need for Speed, GTA, Call of Duty. 

Xem thêm: Minecraft: TOP 5 ngôi nhà nhỏ nhắn, xinh xắn, dễ xây dựng mà bạn có thể làm theo

Một điểm chung của những trò chơi này đều là những tương hiệu vô cùng nổi tiếng, có một lượng người chơi khổng lồ tham gia game mỗi ngày. Ghi nhận của Kaspersky cũng cho biết rằng các game thủ Minecraft chính là những người dễ bị "lừa" nhất, khi có đến hơn 23.000 trường hợp bị dính mã độc, chiếm đến hơn 25% tổng số người chơi của 30 tựa game đầu bảng xếp hạng.

Thống kê từ chuyên gia cho thấy game thủ Minecraft là những người dễ dính phải mã độc nhất

Cũng theo như chuyên gia này cho biết, phương thức mà các hacker tiến hành lừa đảo người chơi cũng không hề quá phức tạp, khi mà chúng cài những mã độc dưới dạng những phiên bản Minecraft miễn phí, hoặc là bản cập nhật mới nhất. Các chuyên gia cũng cho hay thêm rằng, bời vì độ tuổi của những game thủ Minecraft là khá thấp, với hầu hết người chơi điều là trẻ nhỏ và chưa được trang bị đầy đủ những kiến thức để tự bảo vệ bản thân mình trên không gian mạng.

Trong khoảng một năm vừa qua, đã có hơn 400.000 lượt người bị nhiễm mã độc từ những phần mềm có liên quan đến trò chơi điện tử, đồng nghĩa rằng số lượng người bị lộ thông tin cá nhân hiện đang tăng mạnh theo thời gian, hay thậm chí là mất cả quyền kiểm soát máy tính cá nhân của mình.

Để có thể bảo vệ bản thân khỏi những rủi ro này thì người dùng gần như bắt buộc phải trang bị những kiến thức liên quan đến vấn đề an toàn mạng, không chỉ cho bản thân mà còn là cho những người xung quanh mình nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang