Assassin's Creed Mirage tung trailer cốt truyện mang lại nhiều cảm giác hoài niệm

Như vậy là tựa game Assassin's Creed Mirager đã ra mắt đoạn trailer đầu tiên, đưa người chơi đến với thành phố Baghdad qua đôi mắt của sát thủ Basim

Sự kiện Ubisoft Forward vừa qua đã trở thành bữa đại tiệc cho những người hâm mộ Assassin's Creed, với rất nhiều công bố mới được đưa ra. Tâm điểm trong số đó chính là Assassin's Creed Mirage, với câu chuyện xoay quanh thời trẻ tuổi của sát thủ Basim. Trước thềm sự kiện này, AC Mirage (từng dùng codename là Rift) được báo cáo là một bản mở rộng của Valhalla, nhưng Ubisoft quyết định chuyển sang phát triển thành một tựa game độc lập hoàn chỉnh.

Assassin's Creed Mirage tung trailer cốt truyện mang lại nhiều cảm giác hoài niệm

Assassin's Creed Mirage được phát triển bởi Ubisoft Bordeaux cùng sự hỗ trợ của vài hãng làm game khác. Game có cấu trúc tương tự phần game đầu tiên, đồng nghĩa với lối chơi cốt lõi tập trung vào hành động bí mật, parkour và ám sát sẽ là điểm nhấn. Người chơi vào vai Basim, sát thủ từng xuất hiện trong Assassin's Creed Valhalla, và sẽ bắt đầu hành trình đi lên từ một kẻ trộm đường phố thành một sát thủ bậc thầy. Anh được đưa vào tổ chức Hidden Ones, và được huấn luyện bởi một cựu nô lệ Ba Tư tên Roshan.

Basim thường xuyên bị hành hạ bởi những cơn ác mộng và những viễn cảnh khác nhau, do đó anh muốn tìm kiếm câu trả lời bên trong tổ chức. Lối chơi chủ đạo của Assassin's Creed Mirage sẽ xoay quanh việc xác định số lượng lính gác và mục tiêu cần ám sát, ra tay tiêu diệt rồi thoát thân. Ubisoft Bordeaux đã làm lại hệ thống phát hiện, với nhiều kiểu lính canh khác nhau, có thông tin liên lạc rõ ràng về những gì khiến các tay lính báo động, ... Người chơi sẽ đi qua các giai đoạn dễ nhận biết như giai đoạn cảnh báo, tìm kiếm và cuối cùng là giao tranh.

Assassin's Creed Mirage tung trailer cốt truyện mang lại nhiều cảm giác hoài niệm 2

Ngoài ra cũng sẽ có một hệ thống Wanted có thể khiến đám đông xung quanh chống lại Basim, do đó người chơi cần chú ý đến từng hoạt động của mình. Giống như vài phần gần đây, người chơi cũng sẽ có Đại bàng đồng hành cùng, với tên gọi là Enkidu. Nhưng một điểm quan trọng là nó không còn "bất tử" như trước nữa. Các cung thủ hoàn toàn có thể bắn hạ chú đại bàng nếu Basim không tiêu diệt chúng trước.

Assassin's Creed Mirage tung trailer cốt truyện mang lại nhiều cảm giác hoài niệm 3

Và để làm được điều đó, parkour chính là điểm nhấn. Ubisoft Bordeaux mang đến cho Basim khả năng vượt qua những đám đông lớn ở thành phố Baghdad một cách nhanh chóng để trèo lên mái nhà xử lý cung thủ. Toàn bộ chuyển động đều được làm mới để nhấn mạnh vào các kĩ năng của Basim, trong khi những yếu tố parkour mới như nhảy qua các đường ống cũng được giới thiệu vào. Người chơi còn có thể đặt bẫy và hất ngã những giàn giáo nhằm tạo khoảng cách, dĩ nhiên không thiếu các công cụ khác như bom khói.

Assassin's Creed Mirage tung trailer cốt truyện mang lại nhiều cảm giác hoài niệm 4

Về cơ chế chiến đấu, Boudon chia sẻ nó sẽ gần giống với ba phần game Assassin's Creed trước đó, đi kèm với một vài yếu tố mới khá đặc biệt. Một trong số đó là Assassin's Focus. Khi sử dụng, Basim sẽ có khả năng tập trung tuyệt đối để lựa chọn nhiều mục tiêu và hạ gục tất cả chúng. Cơ chế này hoạt động gần giống như Dead Eye trong Red Dead Redemption vậy.

Nhìn chung, có vẻ như Assassin's Creed Mirage sẽ mang tới một trải nghiệm kinh điển của thương hiệu sát thủ trước đây, đồng thời định hình nên một vài yếu tố riêng biệt cho chính mình. Game dự kiến ra mắt vào năm 2023 trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Luna.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang