Assassin's Creed Red mới công bố đã gặp hạn, nhân viên Ubisoft quyết không làm cùng Jonathan Dumont

Sau khi Assassin's Creed Red được công bố với Jonathan Dumont làm đạo diễn, nhiều nhân viên Ubisoft đã có động thái không còn muốn tiếp tục tham gia dự án

Ubisoft từ lâu đã trở thành tâm điểm của những drama liên quan đến tình trạng quấy rối tại nơi làm việc. Mới đây, vấn đề đó lại được "đào lên" sau khi hãng công bố dự án Assassin's Creed Red do Jonathan Dumont làm đạo diễn. Rất nhiều nhân viên của Ubisoft Quebec đã đề nghị được rời khỏi dự án để không phải làm việc với Dumont. Một thành viên của nhóm A Better Ubisoft do nhân viên trong hãng dẫn đầu cũng tiết lộ nhiều người đã rời khỏi công ty để tránh xa Dumont.

Assassin's Creed Red mới công bố đã gặp hạn, nhân viên Ubisoft quyết không làm cùng Jonathan Dumont
Assassin's Creed Red chưa tung trailer nào, nội bộ đã lục đục sự cố

Xem thêm: Assassin's Creed Red chính thức cho người chơi đặt chân đến Nhật Bản

Theo người này mô tả, Dumont là một người nóng nảy và có xu hướng quấy rối tình dục nhân viên trong công ty. Người nhân viên giấu tên cho rằng ông là kẻ đã "tạo ra bầu không khí sợ hãi" trong nội bộ Ubisoft Quebec. "Dumont là nguyên nhân khiến cho nhiều đồng nghiệp của tôi rời đi," người nhân viên chia sẻ với trang The Gamer. 

Họ cho rằng việc rời đi hàng loạt này là do quá khứ của Dumont về các hành vi quấy rối tình dục, lạm dụng bằng lời nói và đôi khi là hành động bạo lực. "Những hành động của ông ta đã tạo ra bầu không khí sợ hãi được biết đến trong nhiều năm, mà không có bất kì hành động xử lý nào."

Assassin's Creed Red mới công bố đã gặp hạn, nhân viên Ubisoft quyết không làm cùng Jonathan Dumont 2
Jonathan Dumont bị cáo buộc quấy rối nơi công sở

Kể từ khi các cáo buộc quấy rối bùng nổ vào năm 2020, các nhân viên tại Ubisoft Quebec cảm thấy ứng xử của Dumont có phần cải thiện. Nhưng chúng quá ít và quá trễ với rất nhiều nhân viên vẫn còn nhớ về các hành động của ông ta. Nhiều người không sẵn lòng phát triển dự án Assassin's Creed Red dưới sự giám sát của Dumont. Các nhân viên miêu tả bầu không khí ở Ubisoft Quebec rất "thù địch", và nơi đây "tràn ngập những con người độc hại và lạm dụng".

Assassin's Creed Red mới công bố đã gặp hạn, nhân viên Ubisoft quyết không làm cùng Jonathan Dumont 3
Những nụ cười dường như không dành cho tất cả

Dumont nổi tiếng với tính khí bạo lực, thường ném đồ vật, đóng sầm cửa và đấm vào tường. Ông cũng thường có hành vi bạo lực thân thể và lăng mạ bằng lời nói. Đặc biệt, Dumont luôn bày tỏ sự khó chịu với những "ma mới", phụ nữ hoặc các nhân viên LGBTQ, thường khiến nhiều đồng nghiệp phải khóc. Các nguồn tin cũng miêu tả những hành động bộc phát và quấy rối của Dumont là một "bí mật công khai" trong công ty. Các nhà điều hành của Ubisoft thỉnh thoảng mới can thiệp và buộc Dumont phải xin lỗi, nhưng ông chưa bao giờ đối mặt với bất kì hậu quả thật sự nào cho những hành động của mình.

Assassin's Creed Red mới công bố đã gặp hạn, nhân viên Ubisoft quyết không làm cùng Jonathan Dumont 4
Các nhà điều hành Ubisoft "ngó lơ" Dumont

Xem thêm: Công nhân viên của Ubisoft công bố tâm thư sau 200 ngày biểu tình và đấu tranh cho quyền lợi của mình

Những vấn đề nói trên không chỉ gắn liền với Ubisoft Quebec, mà còn với hầu hết các hãng phát triển khác của Ubisoft. Điều này đã khiến cho các nhân viên quyết định lập ra tổ chức A Better Ubisoft để vận động cho những điều kiện làm việc tốt hơn. Tổ chức này từng đưa ra bức thư ngỏ vào năm 2021, kêu gọi Ubisoft ngừng bảo vệ những kẻ quấy rối, cho nhân viên thêm tiếng nói về cách vận hành trong công ty, thúc đẩy hợp tác giữa các hãng phát triển thuộc Ubisoft với nhau, và cho phép những người không phải cấp quản lý có quyền lên tiếng trong sự hợp tác nói trên. Tuy vậy, rõ ràng chưa có bất kì yêu cầu nào của A Better Ubisoft được đáp ứng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang