God of War Ragnarok sẽ cho thấy tầm quan trọng của Fenrir và những đứa con trai của nó

Trong trailer mới nhất của God of War Ragnarok, một cảnh quay đầy ấn tượng với sự xuất hiện của Kratos, Atreus và hai con sói khổng lồ dường như nhằm mục đích tái hiện lại chi tiết trong thần thoại Bắc Âu

God of War Ragnarok tiếp tục trở thành cái tên được thảo luận sôi nổi sau khi đoạn trailer mới nhất của trò chơi được hé lộ tại sự kiện PlayStation State of Play vừa qua. Dựa vào tiêu đề trò chơi, rõ ràng cốt truyện game sẽ dựa trên thần thoại Bắc Âu về sự kiện tận thế Ragnarok. Nhưng Sony Santa Monica chắc hẳn sẽ không tái hiện 100% toàn bộ diễn biến sự kiện, khi chưa có bất kì chi tiết nào cho thấy Kratos đang trên đường tới Midgard để giết những người con của Thor.

God of War Ragnarok sẽ cho thấy tầm quan trọng của Fenrir và những đứa con trai của nó

Xem thêm: God of War Ragnarok bùng nổ tại sự kiện PlayStation State of Play tháng 9

Dù vậy, một vài yếu tố có thể sẽ được giữ lại. Cụ thể hơn đó chính là sự xuất hiện của Fenrir. Trong thần thoại Bắc Âu, Fenrir hay Fenrisúlfr là một con sói khổng lồ, cũng là con của Loki. Vì Atreus trong God of War Ragnarok cũng là Loki, nhưng đang ở tuổi thiếu niên, chắc hẳn cậu chưa thể có được bất kì đứa con nào.

God of War Ragnarok sẽ cho thấy tầm quan trọng của Fenrir và những đứa con trai của nó 2

Tuy nhiên, đã có một phân đoạn Atreus bắn mũi tên về phía mặt trời, và một trong hai con sói đứng gần cậu phóng lên, xẻ đôi bầu trời, thế chỗ mặt trời bằng mặt trăng. Theo truyền thuyết Bắc Âu, hai con sói đó rất có thể chính là Skoll và Hati, con trai của Fenrir, là các sinh vật đã đuổi theo chiếc xe ngựa của Sól (Mặt trời) và Máni (Mặt trăng) cho đến khi bắt được, đánh dấu sự khởi đầu của Ragnarok.

Mối liên hệ giữa Fenrir và God of War Ragnarok

Trong thần thoại Bắc Âu, Fenrir là một trong những sinh vật được tiên tri sẽ mang đến cái kết cho các vị thần. Nó sẽ nuốt chửng mặt trời và đánh bại Odin trong trận chiến cuối cùng giữa Loki và các vị thần Asgard.

God of War Ragnarok sẽ cho thấy tầm quan trọng của Fenrir và những đứa con trai của nó 3

Nếu dựa vào thần thoại Bắc Âu, con sói phóng theo mũi tên của Atreus chính là Skoll. Tuy vậy, khi mặt trăng xuất hiện, chú sói còn lại dường như chưa có bất kì động tĩnh nào. Với hành động "định hướng" này, Atreus cho thấy cậu có nhiều nét tương đồng với phiên bản Loki của mình trong thần thoại Bắc Âu, người đã ra tay giết chết Baldur để góp phần dẫn đến cuộc chiến với các vị thần.

Xem thêm: Fenrir chính thức xuất hiện trong God of War Ragnarok, cùng ngày ra mắt cuối năm nay

Bằng việc để cho Skoll Hati xuất hiện trong trailer, Sony Santa Monica cho thấy hãng muốn xây dựng một tuyến truyện riêng với God of War Ragnarok, nhưng không quên khai thác những chi tiết cụ thể trong thần thoại Bắc Âu. Như vậy, rất có thể những đứa con khác của Loki như Jormungandr cũng sẽ làm tròn vai trò tương tự của mình.

God of War Ragnarok sẽ cho thấy tầm quan trọng của Fenrir và những đứa con trai của nó 4

Ý nghĩa của Fenrir với God of War Ragnarok

Sự góp mặt của Skoll Hati đã cho thấy quy mô câu chuyện trong God of War Ragnarok đang ngay một lớn hơn. Bên cạnh việc Freya sẽ xuất hiện và truy đuổi hai cha con Kratos suốt cuộc hành trình, vẫn còn đó những gương mặt đáng chú ý khác như Tyr Thor. Với tất cả những sự góp mặt nói trên, để Fenrir có vai trò quan trọng cho cốt truyện là điều hết sức khó khăn.

God of War Ragnarok sẽ cho thấy tầm quan trọng của Fenrir và những đứa con trai của nó 5

Dĩ nhiên vẫn còn rất nhiều tiềm năng để Fenrir kết nối God of War Ragnarok với thần thoại Bắc Âu. Odin đã được nhắc đến, và theo lời tiên tri ông sẽ thất bại trước Fenrir trong cuộc chiến cuối cùng. Ngoài ra còn có Tyr, thần chiến tranh của Bắc Âu, vốn là bạn của Fenrir khi con sói còn nhỏ. Khi Fenrir bị giam cầm bởi Odin vài năm sau đó, Tyr đã bị nó cắn mất một cánh tay. Trong trailer God of War, Tyr dường như vẫn còn cả hai tay, thể hiện qua việc anh bắt tay Kratos

God of War Ragnarok sẽ cho thấy tầm quan trọng của Fenrir và những đứa con trai của nó 6

Xem thêm: Cựu đạo diễn game God of War chia sẻ về việc kết thúc hành trình ở Bắc Âu trong Ragnarok

Fenrir có thể kết nói với thần thoại Bắc Âu bằng việc cắn đứt tay của Tyr, dù chưa biết mọi chuyện diễn ra như thế nào. Với lời khẳng định của Giám đốc Nghệ thuật, ông Raf Grassetti, rằng người hâm mộ "chưa nhìn thấy bất kì điều gì", có lẽ God of War Ragnarok vẫn còn rất nhiều điều ấn tượng đang được che giấu. God of War Ragnarok sẽ chính thức ra mắt vào ngày 9 tháng 11 trên PS4 và PS5.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang