Cựu đạo diễn game God of War chia sẻ về việc kết thúc hành trình ở Bắc Âu trong Ragnarok

Sau khi sự kiện PlayStation Showcase hé lộ trailer tựa game God of War: Ragnarok, đạo diễn của trò chơi, ông Eric Williams cho biết đây sẽ là đoạn kết của chương truyện ở Bắc Âu, khiến nhiều người hâm mộ vô cùng bất ngờ

Kể từ khi God of War: Ragnarok ra mắt trailer đầu tiên tại PlayStation Showcase 2021, người hâm mộ đã không ngừng thảo luận về những nội dung mới được hé lộ, từ dàn nhân vật mới, cho đến những địa điểm mới, và cả những cuộc chiến sắp diễn ra, có rất nhiều chủ đề để các game thủ phân tích. Tuy vậy, không có một chủ đề nào lớn bằng thông tin God of War: Ragnarok sẽ kết thúc chương truyện ở Bắc Âu, do chính đạo diễn trò chơi, Eric Williams, tiết lộ. Điều này làm dấy lên những câu hỏi về hướng đi của cốt truyện game, và vì sao chương truyện này chỉ được kể trong 2 phần game hay vì làm thành một bộ ba hoàn chỉnh. Trong một cuộc phỏng vấn với Kaptain Kuba, cựu đạo diễn phần game God of War 2018, Cory Barlog, đã có những chia sẻ về quyết định kết thúc câu chuyện ở Bắc Âu với God of War: Ragnarok. 

Khi được hỏi vì sao lại kết thúc câu chuyện này sau 2 phần game, Barlog cho biết: "Tôi nghĩ một trong những lý do quan trọng nhất là tựa game đầu tiên đã mất 5 năm. Phần game thứ hai, tôi không biết nó sẽ mất bao lâu, nhưng tôi chỉ muốn nói rằng nó sẽ mất một khoảng thời gian gần như tương tự." Vì lý do đó, Barlog dự đoán rằng nếu câu chuyện này được kể qua 3 tựa game, nó đồng nghĩa với 15 năm cho một câu chuyện, và ông nghĩ như vậy là quá dài. Trước đây, Barlog đã từng khá kín tiếng với thông tin về tựa game Ragnarok, do đó câu trả lời trực tiếp của ông là một sự thay đổi đáng mừng. Barlog cũng chia sẻ thêm về ý định trong cốt truyện của God of War, và tình trạng đội ngũ của ông. "Tôi nghĩ là chúng tôi thực sự có thể làm điều này trong câu chuyện thứ hai, vì phần lớn những gì chúng tôi đang cố làm từ đầu, là kể điều gì đó về Kratos Atreus, với cốt lõi của câu chuyện thực sự là mối quan hệ giữa hai nhân vật này."

Cựu đạo diễn game God of War chia sẻ về việc kết thúc hành trình ở Bắc Âu trong Ragnarok

Như vậy, thay vì trải dài câu chuyện cá nhân giữa Kratos và Atreus ra ba tựa game, Barlog nghĩ rằng nó có thể được hoàn thành chỉ trong hai phần. Đây là một quyết định khá dũng cảm từ phía Barlog, Williams và đội ngũ tại Santa Monica, nhưng dường như nó đã được cân nhắc khá kĩ trước khi thực hiện. Để nhận ra và kiềm chế bản thân khỏi việc kéo dài câu chuyện một cách không cần thiết sẽ cần rất nhiều kinh nghiệm và đam mê với câu chuyện mà họ đang cố gắng kể. Ragnarok có thể thực sự là đoạn kết cho Kratos, nhưng nếu điều đó xảy ra, người hâm mộ cũng nên nhớ rằng đó là câu chuyện mà Santa Monica muốn kể. God of War: Ragnarok dự kiến ra mắt trên PS4 và PS5 vào năm 2022.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang