Không cần quảng cáo, tựa game giả lập bán xăng giữa xa lộ vẫn hot trên Steam

Trong thế giới game, đôi khi người ta vẫn sẽ vô tình bắt gặp những tựa game hầu như không có bất kì hoạt động quảng bá rầm rộ nào nhưng vẫn được đón nhận nhiệt tình, và ví dụ mới nhất chính là Gas Station Simulator

Từ lâu, Steam đã là nền tảng phân phối các tựa game đa dạng thể loại cho đủ mọi đối tượng, là nơi mà người ta có thể tìm được trò chơi mình yêu thích trên PC, từ những cái tên FPS chất lượng xếp vào hàng "khủng", cho đến những tựa game độc lập ít người biết nhưng xịn sò không kém, và Gas Station Simulator của hãng Drago Entertainment chắc chắn thuộc về vế sau. Tiền đề của trò chơi nhìn chung khá đơn giản: Vận hành một trạm xăng giữa hoang mạc. Mặc dù nghe qua thì không có vẻ gì hấp dẫn, nhưng nó lại mang đến những trải nghiệm vượt cả mong đợi, và đang thu hút rất nhiều sự chú ý trên Steam. Ra mắt vào ngày 15 tháng 9, game đã nhanh chóng đạt đến số người chơi đồng thời nhiều nhất là 5,619 người, trước khi "phóng" thẳng lên 7,380 người. Dĩ nhiên con số này không là gì với hơn 140 nghìn người chơi trong ngày đầu ra mắt bản Beta của New World do Amazon thực hiện, nhưng nó vẫn là khởi đầu ấn tượng với một tựa game mô phỏng độc lập không có nhiều hoạt động marketing.

Gas Station Simulator mở đầu với bối cảnh người chơi mua lại một trạm xăng mang tên "Dust Bowl" đang có dấu hiệu sụt giảm doanh thu. Nhiệm vụ của người chơi là sửa sang nó và biến nó thành một nơi kinh doanh tốt đẹp. Sau khi dọn dẹp và sửa chữa để mọi thứ bắt đầu "vào guồng", người chơi sẽ phải tìm cách mở rộng kinh doanh, hỗ trợ khách hàng. Những hoạt động cần thiết như là mở ra các dịch vụ mới, cải tiến cửa hàng bán công cụ và cửa hàng tiện lợi. Nhưng tất cả chúng không thể là những quyết định kinh doanh hào nhoáng, vì game cũng sẽ mô phỏng những khía cạnh căn bản hơn trong việc vận hành trạm xăng, từ việc dự trữ nhiên liệu và hàng hóa cho đến việc quét dọn cuối ngày. Gas Station Simulator là dự án thứ hai của Drago Entertainment, sau tựa game Treasure Hunter Simulator ra mắt năm 2018, đưa người chơi đến những địa điểm khảo cổ để tìm kiếm các cổ vật xa xưa. Dựa trên những đánh giá của Steam, nó là một trò chơi chất lượng dành cho những ai yêu thích việc khám phá kho báu, nhưng dường như vẫn chưa mang đến trải nghiệm mô phỏng mà nhiều người kì vọng.

Không cần quảng cáo, tựa game giả lập bán xăng giữa xa lộ vẫn hot trên Steam

Trong khi đó, Gas Station Simulator dường như đã không còn vướng phải lỗi cũ, và đang đón nhận những đánh giá "Rất tích cực" của người dùng trên Steam. Các nhà phát triển dường như cũng đã tìm được điểm mạnh của mình, với những dự án trong tương lai lần lượt là Road Diner Simulator và Food Truck Simulator, cùng nhiều cái tên khác. Về phần Gas Station Simulator, game cung cấp cả bản chơi thử và phần mở màn hoàn toàn miễn phí, để người chơi có thể tự mình trải nghiệm trước khi quyết định "xuống tiền". Phần mở đầu, Gas Station Simulator: Early Days tập trung vào sửa chữa và mở cửa trở lại trạm xăng Dust Bowl. Trong khi đó, bản chơi thử sẽ bỏ qua phần đó và để người chơi trải qua những hoạt động theo ngày của việc điều hành một trạm xăng hoàn chỉnh. Game hiện đang được giảm giá nhẹ cho đến ngày 23 tháng 9, chỉ còn khoảng 169.000đ, giúp các game thủ có máu kinh doanh có thể thử qua nó.

Một số hình ảnh của game:

Không cần quảng cáo, tựa game giả lập bán xăng giữa xa lộ vẫn hot trên Steam 2

Không cần quảng cáo, tựa game giả lập bán xăng giữa xa lộ vẫn hot trên Steam 3

Không cần quảng cáo, tựa game giả lập bán xăng giữa xa lộ vẫn hot trên Steam 4

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang