Người biên soạn kịch bản God of War: Ragnarok lên tiếng về tạo hình Angrboda

Sau những tranh cãi của người hâm mộ về Angrboda, một nhân vật mới xuất hiện trong trailer game God of War: Ragnarok, một trong số những người viết kịch bản cho game đã lên tiếng phản hồi

God of War: Ragnarok của Santa Monica Studio đã trở thành chủ đề được thảo luận sôi nổi kể từ khi nó ra mắt trailer đầu tiên tại sự kiện PlayStation Showcase 2021. Tuy vậy, không phải mọi cuộc thảo luận xoay quanh Ragnarok đều tích cực, đặc biệt là những tranh luận về nhân vật Angrboda. Bên cạnh việc hé lộ về sự kiện Ragnarok và giới thiệu một số địa điểm mà Kratos và Atreus có thể đi đến, điểm nhấn chính trong trailer mới là dàn nhân vật xuất hiện lần đầu tiên, bao gồm Tyr, Thần Chiến Tranh của thần thoại Bắc Âu. Một gương mặt mới khác xuất hiện ở cuối trailer là Angrboda, một người khổng lồ mà theo thần thoại sẽ trở thành vợ của Loki, trong tựa game này là Atreus. Cô được miêu tả là một người phụ nữ da đen trong trailer, và điều này ngay lập tức khiến cho một bộ phận nhỏ cảm thấy khó chịu, cho rằng các nhà phát triển đã mang "chính trị" vào game, và tạo hình này không hề giống với thần thoại Bắc Âu.

Người biên soạn kịch bản God of War: Ragnarok lên tiếng về tạo hình Angrboda

Matt Sophos, một người viết kịch bản ở Santa Monica Studio, đã quyết định lên tiếng về tranh cãi xoay quanh Angrboda trên Twitter. Trong một bài đăng khá dài, Sophos phản hồi theo trình tự vô số những bình luận về Angrboda mà hãng phát triển đã nhận được sau khi hé lộ nhân vật. Trước bình luận "Các anh đã nhượng bộ áp lực từ bên ngoài", Sophos phản pháo lại rằng "Tôi có thể đếm trên hai ngón tay những ghi chú khác mà chúng tôi nhận được cho những thay đổi cốt truyện với tựa game năm 2018 và cả God of War Ragnarok. Đây không phải một trong số chúng." Và để đáp lại bình luận "Các anh đã biến nó thành chính trị", Sophos khẳng định "viết lách luôn là chính trị - nó chỉ thường được gọi như vậy nếu chính trị không đồng ý với nó." Ngoài ra, có lẽ khẳng định mạnh mẽ nhất của Sophos là lời phản hồi cho bình luận "Nó không chính xác với thần thoại Bắc Âu/không thể hiện sự tôn trọng văn hóa", khi anh liệt kê một danh sách các nhân vật trong God of War, nhắc đến yếu tố thần thoại của họ, và đội ngũ tại Santa Monica Studio miêu tả họ như thế nào.

Người biên soạn kịch bản God of War: Ragnarok lên tiếng về tạo hình Angrboda 2
Những phản biện của Sophos về chỉ trích của người hâm mộ dành cho Angrboda

Người biên soạn kịch bản God of War: Ragnarok lên tiếng về tạo hình Angrboda 3
Những chia sẻ về tạo hình nhân vật của God of War 2018

Ví dụ đầu tiên là Brok, "một thợ rèn người lùn huyền thoại" mà Santa Monica "khoác lên lớp da màu xanh dương và nói chuyện như một gã khai phá Texas thô lỗ." Ngoài ra có rất nhiều những thay đổi khác trong God of War dựa trên thần thoại Bắc Âu, do đó việc lên án tạo hình của Angrboda giống như đang chỉ trích những nhân vật và ý tưởng của phần game đầu vậy. Dù sao thì người hâm mộ rõ ràng có thể yên tâm khi thấy Sophos lên tiếng cho chính mình, cho đội ngũ phát triển tại Santa Monica Studios, và cho cả tựa game God of War: Ragnarok của họ. Từ những gì đã thể hiện và đã chia sẻ, có vẻ như Santa Monica đang lên kế hoạch để đưa seri này đến những nơi chưa từng chạm đến trước đây, với "cái kết của chương về Bắc Âu" báo hiệu cho điều gì đó mới mẻ hơn sẽ đến. Người hâm mộ có thể than phiền về những gì họ không thích, nhưng đồng thời, họ cũng nên tin tưởng rằng các nhà phát triển biết mình đang làm gì. God of War: Ragnarok dự kiến ra mắt vào năm 2022 trên PS4 và PS5.

Người biên soạn kịch bản God of War: Ragnarok lên tiếng về tạo hình Angrboda 4
Còn đây là Angrboda phiên bản Assassin's Creed Valhalla

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang