Rò rỉ dữ liệu từ Nvidia GeForce Now, hé lộ nhiều bản port PC cho game PlayStation

Một vụ rò rỉ dữ liệu khổng lồ từ Nvidia GeForce bất ngờ hé lộ nhiều bản port game PlayStation lên PC, sau những báo cáo về nhiều dự án hơn nữa đang được phát triển

Nvidia GeForce Now là dịch vụ streaming kết nối với nhiều cửa hàng bán game PC trực tuyến, cho phép người dùng chơi được hàng ngàn trò chơi. Nó vận hành tương tự như Xbox Cloud Gaming với Game Pass, hoặc PlayStation Now, khi người dùng đăng kí dịch vụ này và có thể truy cập vào thư viện game mà không cần qua thêm một bước nào nữa. Và mới đây, một vụ rò rỉ dữ liệu khổng lồ từ dịch vụ này dường như đã hé lộ vô số những tựa game chưa từng được công bố, đặc biệt nhiều cái tên trong số đó là những game lớn trên hệ máy PlayStation, như Returnal và Demon's Souls. Trong vài năm trở lại đây, PlayStation đã dần mang một số tựa game độc quyền của mình như Horizon Zero Dawn, Death Stranding và Days Gone lên PC, với những kế hoạch dự kiến mang thêm nhiều game nữa trong tương lai. Nếu nguồn rò rỉ này đáng tin, có vẻ như rất nhiều các tựa game PlayStation được yêu thích sẽ sớm có bản port PC trong tương lai gần.

Rò rỉ dữ liệu từ Nvidia GeForce Now, hé lộ nhiều bản port PC cho game PlayStation

Mới đây, một người dùng tên Ighor July của trang Medium đã liệt kê danh sách nhiều tựa game PlayStation xuất hiện trên cửa hàng Nvidia Geforce. Trong lúc phục hồi một số game bị xóa, July đã tình cờ bắt gặp danh sách này, chúng bao gồm:

 • Uncharted: Legacy of Thieves Edition
 • HELLDIVERS 2
 • Horizon Forbidden West
 • GT7
 • Déraciné
 • God of War
 • Returnal
 • Demon's Souls
 • Ratchet and Clank
 • Sackboy: A Big Adventure
 • Ghost of Tsushima

Theo người dùng này chia sẻ, danh sách nói trên chưa hẳn đã chính xác, vì chúng có thể đã cũ, đã bị hủy bỏ, hoặc đóng vai trò dữ liệu thử nghiệm cho những phát triển mới của những thương hiệu này. Ngoài ra thì danh sách trên cũng thiếu một số tựa game đáng chú ý, như bản port tin đồn của Bloodborne, loạt game Spider-Man của Insomniac, và The Last of Us của Naughty Dog. Điều thú vị là mặc dù lý do một số tựa game nói trên được lập danh sách vẫn không được làm rõ, Uncharted: Legacy of Thieves Collection lại rất đáng lưu ý. 

Rò rỉ dữ liệu từ Nvidia GeForce Now, hé lộ nhiều bản port PC cho game PlayStation 2

Phiên bản này đã được công bố tại sự kiện PlayStation Showcase 2021, bao gồm hai tựa game Uncharted 4: A Thief's End và Lost Legacy dành cho PS5 và PC. Với một bộ sưu tập xuất hiện bên cạnh các bản port PC chưa công bố như Returnal và Demon's Souls khiến cho các tựa game này, ít nhất đều đang được thử nghiệm trên GeForce Now. Có thể cuối cùng chúng cũng sẽ đặt chân lên PC, hoặc được thêm vào để đánh lừa dư luận. Hiện tại, chưa có nhiều thông tin chính thức để xác nhận độ chính xác của tin rò rỉ này. Về phía nội bộ PlayStation, đã từng có những thông tin cho rằng họ đang thực hiện nhiều bản port game lên PC hơn, thông qua việc tạo ra trang PlayStation Studios Steam. Nhưng xem xét mức độ "nhỏ giọt" khi mang game PlayStation lên PC, với 3 hoặc 4 game trong hai năm, có thể sẽ mất một thời gian trước khi bất kì tựa game nào trong danh sách kể trên xuất hiện trên Steam hay Epic Game Store.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang