Tạo hình của Tyr có ý nghĩa rất lớn với cốt truyện của God of War: Ragnarok

Tyr, vị thần chiến tranh Bắc Âu đã xuất hiện trong trailer mới nhất của God of War: Ragnarok, và tạo hình của ông có ý nghĩa rất lớn với cốt truyện phần game này

Đoạn trailer chính thức đầu tiên của God of War: Ragnarok đã góp mặt tại sự kiện PlayStation Showcase, mang đến cho người hâm mộ rất nhiều sự hé lộ đáng chú ý, trong đó bao gồm sự góp mặt của Tyr, vị thần chiến tranh trong thần thoại Bắc Âu. Tyr không xuất hiện trực tiếp ở phần God of War năm 2018, và việc ông còn sống hay không cũng tạo nên sự tò mò đáng kể với game thủ. Nhưng đoạn trailer mới đã xác nhận Tyr vẫn còn sống, thậm chí Kratos và Atreus còn tìm được ông đang bị giam cầm. Với thân hình khổng lồ, ông đã đề nghị Kratos giúp đỡ mình. Ngoài kích thước lo lớn, tạo hình của Tyr có một số chi tiết đáng chú ý có tác động lớn đến câu chuyện trong God of War: Ragnarok và phiên bản tận thế của nó.

Tạo hình của Tyr có ý nghĩa rất lớn với cốt truyện của God of War: Ragnarok

Bàn tay của Tyr

Trong một đoạn của trailer, Atreus đến gần Tyr, người đang ngồi bệt trên đất và có vẻ như bị giữ lại bởi một sợi dây. Ở cảnh này, có thể thấy Tyr vẫn còn đủ hai tay của mình. Trong thần thoại Bắc Âu, Tyr đã mất cánh tay phải trong lúc tìm cách trói Fenrir, con sói khổng lồ được tiên tri là sẽ ăn tươi nuốt sống Odin trong trận chiến cuối cùng của sự kiện Ragnarok. Cụ thể, ông đề nghị đổi cánh tay phải của mình cho con sói với một lời hứa rằng nếu Fenrir bị trói, nó có thể cắn đứt tay của ông. Aesir quyết định trói Fenrir lại với hi vọng ngăn chặn nó giết chết Odin, và Tyr tình nguyện mất đi cánh tay của mình, một khoảnh khắc thường được dùng để cho thấy sự trọng danh dự của các vị thần. Tyr trong God of War: Ragnarok không chỉ còn nguyên hai cánh tay, mà cánh tay phải của ông dường như đang quấn một miếng vải quanh cổ tay. Rất có thể cánh tay đó vốn đã từng bị Fenrir cắn đứt, và miếng buộc đó giúp nó được liền lại.

Tạo hình của Tyr có ý nghĩa rất lớn với cốt truyện của God of War: Ragnarok 2

Một khả năng khác là trong dòng thời gian của God of War, Fenrir vẫn chưa bị trói buộc, dù điều này rất khó xảy ra vì một vài lý do. Trước nhất, Ragnarok dường như đang chuẩn bị diễn ra trong God of War: Ragnarok, còn trong thần thoại, Fenrir bị trói buộc trước khi các sự kiện của Ragnarok diễn ra, và đã tự do sau khi Fimbulwinter kết thúc. Kế đến, có một số ám chỉ liên quan đến sự trói buộc của Fenrir trong phần game năm 2018. Mimir có nhắc đến con sói này bằng một trong số những cái tên khác của nó, Hrodvitnir, và trong một cuộc đối thoại khác, hai anh em người lùn Brok và Sindri cho biết mình đã từng làm ra một sợi dây xích không thể phá vỡ, sử dụng cùng loại thuốc thử mà Kratos và Atreus đang thu thập cho xác của Motsognir. Những thành phần bao gồm một bãi nhổ của chim và dấu chân của mèo, vốn được dùng để tạo ra Gleipnir, sợi dây xích dùng để trói Fenrir.

Tạo hình của Tyr có ý nghĩa rất lớn với cốt truyện của God of War: Ragnarok 3

Như vậy, nhiều khả năng Tyr trong trailer mới của God of War: Ragnarok đã tham gia vào quá trình trói Fenrir, và ộng mất cánh tay của mình, trước khi gắn nó lại bằng một thứ công cụ nào đó. Tuy vậy, God of War 2018 còn cho thấy con rắn World Serpent đã bị gửi ngược thời gian từ Ragnarok, khi cuộc chiến giữa nó và Thor làm rung chuyển cái cây sự sống, với lực mạnh đến mức khiến nó bị vỡ ra. Nếu du hành thời gian có xuất hiện trong God of War: Ragnarok, Tyr vẫn chưa mất cánh tay của mình. Ngoài ra, cũng có thể vì Tyr đang bị trói bởi cánh tay phải của mình, một ai đó sẽ phải chặt tay ông để giải thoát vị thần Chiến tranh Bắc Âu. Sợi dây trói buộc cánh tay của Tyr còn gắn với một biểu tượng kim loại có hình đầu sói, một chi tiết cho thấy Fenrir là sinh vật cắn đứt tay vị thần này trong thần thoại Bắc Âu.

Tạo hình của Tyr có ý nghĩa rất lớn với cốt truyện của God of War: Ragnarok 4

Tóc của Tyr

Ngoài cánh tay, mái tóc dài của Tyr cũng khiến ông cực kì khác biệt với Kratos, mà qua đó có thể phản bác lại một giả thuyết của người hâm mộ sau đoạn kết game God of War 2018. Lúc đó, Kratos và Atreus bắt gặp một bức tranh trên tường ở Jotunheim, cho thấy cả những sự kiện diễn ra trong game, và một số sự kiện Ragnarok chưa xảy ra. Sau khi Atreus rời khỏi phòng, một tấm thảm bị thổi sang một bên, hé lộ ra bức tranh tường cuối cùng cho Kratos nhìn thấy. Trên đó, Atreus dường như đang ôm lấy một người đang chết dần. Nhiều người cho rằng đây là Kratos, nhưng người này không có những hình xăm hay ăn mặc giống với Kratos như các bức tranh trường trước đó, trong khi Atreus thì vẫn duy trì tạo hình của mình. Bức tranh tường này bị hư hỏng một phần, khiến cho nhân vật nằm trong vòng tay Atreus thiếu đi cánh tay phải của mình, khiến nó giống như một cái "bẫy" của nhà phát triển, tức là Tyr sẽ chết chứ không phải Kratos.

Tạo hình của Tyr có ý nghĩa rất lớn với cốt truyện của God of War: Ragnarok 5

Tuy vậy, hình ảnh nhân vật trong bức tranh có phần trán bị hói, mà nay thì người hâm mộ đã biết không phải là Tyr sau trailer đầu tiên. Kích thước khổng lồ của ông cũng không giống. Điều này khiến cho một số người tin rằng nhân vật đang nằm kia là Odin - phần tranh bị hư hỏng cũng khiến cho người hâm mộ không xác định được người trong hình có mất một con mắt hay không. Ngoài ra, nếu có yếu tố du hành thời gian, nhân vật trong bức tranh trên tường là phiên bản già hơn của Atreus, người sẽ hoàn thành lời tiên tri Ragnarok, khi Loki bị thương nặng và chết trong lúc nhìn thế giới bị hấp thụ bởi ngọn lửa của Surtr. Dù thế nào đi nữa, ít nhất người hâm mộ cũng có thể gạt bỏ giả thuyết hình ảnh cuối cùng trong những bức tranh tường Jotunheim là nói về Tyr. Việc cánh tay phải của ông còn nguyên hay không vẫn chưa được hé lộ hoàn chỉnh, và với rất nhiều thứ sẽ góp mặt trong God of War: Ragnarok, chi tiết này chỉ làm phức tạp hơn vì khả năng du hành thời gian được giới thiệu vào tuyến truyện của World Serpent. Game dự kiến phát hành trên PS4 và PS5 trong năm 2022.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang