Uncharted chính thức xác nhận đặt chân lên PC, nhưng không phải toàn bộ seri

Cách đây không lâu, một tin đồn đã rộ lên về việc Uncharted, thương hiệu game độc quyền PlayStation nổi tiếng, sẽ đặt chân lên PC. Nay thì điều đó đã thành hiện thực, nhưng không phải toàn bộ game trong thương hiệu này đều "chuyển nhà"

Sáng sớm hôm nay, PlayStation đã tổ chức một sự kiện hé lộ một số dự án lớn nhất của họ trong vài năm tiếp theo. Người hâm mộ đã có dịp được chứng kiến màn ra mắt trailer đầu tiên của các bom tấn đáng chú ý như God of War: Ragnarok, Marvel's Spider-Man 2 Marvel's Wolverine. Trong số những công bố góp mặt tại sự kiện còn có một hé lộ đặc biệt khác, đó là việc Uncharted 4: A Thief's End và Uncharted: Lost Legacy sẽ chính thức ra mắt trên PC và PS5 với tên gọi Uncharted: Legacy of Thieves Collection. Trong phần giới thiệu này, Sony tung ra một trailer mới quảng bá về phiên bản Remaster của hai tựa game từng độc quyền trên PS4. Sony chưa chia sẻ nhiều chi tiết về những gì sẽ được nâng cấp, nhưng trailer dường như gợi ý rằng cả hai game sẽ có những tăng cường chất lượng hình ảnh đáng kể, cùng với đó là tỷ lệ khung hình được tăng lên. Bài đăng cũng xác nhận Iron Galaxy là đơn vị chịu trách nhiệm cho bản port.

Uncharted 4: A Thief's End cho người chơi vào vai một Nathan Drake tương đối lớn tuổi, đã nghỉ hưu sau các sự kiện trong Uncharted 3: Drake's Deception. Mặc dù đã yên bề gia thất bên cô vợ của mình là Elena Fisher, Drake lại dấn thân vào một cuộc phiêu lưu mới khi người em trai của anh dường như trở về từ cõi chết và cần anh giúp đỡ. Người chơi sẽ được du hành qua các môi trường khác nhau, giải quyết những bí ẩn cổ xưa, chiến đấu với những nhóm lính đánh thuê, và chứng kiến chương cuối trong câu chuyện về Drake. Trong khi đó, Lost Legacy diễn ra sau các sự kiện của A Thief's End, theo chân một nhân vật phụ có tên Chloe Frazer, và phản diện chính của Uncharted 4, Nadine Ross. Có vẻ như cả hai sẽ phải lập nên một liên minh bất đắc dĩ trên con đường đến Ấn Độ nhằm tìm kiếm Tusk of Ganesh, chiến đấu với một mối đe dọa mới trong nỗ lực khôi phục một cổ vật.

Uncharted chính thức xác nhận đặt chân lên PC, nhưng không phải toàn bộ seri

Uncharted chính thức xác nhận đặt chân lên PC, nhưng không phải toàn bộ seri 2

Không như các tựa game Uncharted khác, phần chơi chiến dịch của Lost Legacy mang đến lối chơi có phần mở hơn, khi người chơi có thể di chuyển trong một khu vực trung tâm rộng lớn với nhiều mục tiêu được thực hiện theo thứ tự tùy thích. Uncharted: Legacy of Thieves Collection sẽ gia nhập cùng với danh sách các tựa game từng độc quyền trên PlayStation nay chuyển dần sang hệ máy PC, với ba cái tên gần đây nhất là Horizon: Zero Dawn, Death Stranding và Day's Gone. Với việc cả hai phần Uncharted này đều là những thành công trên PS4, chắc chắn sẽ có rất đông người hâm mộ muốn trải nghiệm chúng trên chiếc PC của mình. Uncharted: Legacy of Thieves Collection dự kiến ra mắt đầu năm sau trên PC và PS5.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang