Tom Holland và Mark Wahlberg khuynh đảo phòng vé Bắc Âu cùng Uncharted

Mặc dù có những đánh giá trái chiều với chê nhiều hơn khen, nhưng tổng doanh thu phòng vé nội địa 3 ngày cuối tuần hơn 40 triệu đô, Uncharted đã có màn ra mắt cao nhất đối với dạng phim chuyển thể từ game kể từ sau Sonic năm 2020

Trong suốt 14 năm qua, gần như không thể biết được liệu thương hiệu game phiêu lưu hành động đình đám Uncharted có được chuyển thể thành phim một cách trọn vẹn hay không. Bản chuyển thể này vốn đã được phát triển từ năm 2008, nhưng phải trải qua vô số những sự trì hoãn khác nhau. Cuối cùng, khi đạo diễn Ruben Fleischer cầm trịch, mọi thứ mới bắt đầu đi vào quỹ đạo, với Tom Holland thủ vai Nathan Drake thời trẻ trong chuyến hành trình săn kho báu đầu tiên, bên cạnh người thầy tương lai của mình là Victor "Sully" Sullivan (Mark Wahlberg) và Chloe Frazer (Sophia Ali). Trước khi công chiếu, có rất nhiều lo ngại về triển vọng phòng vé được đặt ra dành cho Uncharted. Từ việc phải chờ đợi phát triển quá lâu, cùng với những đánh giá không mấy tích cực có thể mang đến rắc rối cho bộ phim.

Tom Holland và Mark Wahlberg khuynh đảo phòng vé Bắc Âu cùng Uncharted

Những dự đoán của ngành công nghiệp điện ảnh dành cho Uncharted chỉ vào khoảng 30 triệu đô doanh thu mở màn, nhưng cuối cùng có vẻ như Nathan và Sully đã đào trúng vàng. Theo trang THR cho biết, tổng doanh thu quốc nội 3 ngày đầu công chiếu của Uncharted đạt được là 44,2 triệu đô-la, đánh dấu màn ra mắt lớn nhất đối với phim chuyển thể từ game kể từ sau khi Sonic the Hedgehog ra mắt 2 năm trước, và nay thì đã đạt tới 55 triệu đô-la, xếp sau Sonic, Lara Croft: Tomb Raider năm 2001 và Pokemon Detective Pikachu năm 2019.

Trong khi đó, doanh thu quốc tế của phim cũng mang về 88 triệu đô-la, một con số khá ấn tượng. Điều này khiến cho chủ tịch Sony là ông Josh Greenstein vui mừng chia sẻ: "Kết quả này là một minh chứng phi thường khác cho mong muốn trải nghiệm điện ảnh mà Sony Pictures đã đặt cược. Tom Holland và Mark Wahlberg thật sự tuyệt vời khi kết hợp cùng nhau. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến công ty PlayStation vì sự hợp tác đáng kinh ngạc của họ, và toan bộ những người đã cố gắng hết sức để mang bộ phim này đến với màn ảnh rộng."

Tom Holland và Mark Wahlberg khuynh đảo phòng vé Bắc Âu cùng Uncharted 2

Với các dự án khác, Dog của Channing Tatum đã thu về tổng doanh thu 15,1 triệu đô-la trong ba ngày đầu, và dự kiến đạt được 18,1 triệu đô trong 4 ngày cuối tuần. Với cả hai phim mới ra mắt đều vượt kì vọng ở thị trường Bắc Mỹ, cuối tuần vừa qua là một thời điểm tuyệt vời cho doanh thu phòng vé nội địa. Cuối tuần trước đó, cả Death on Nile và Marry Me đều rất khó khăn trong việc tạo ra tác động, nên thành tích vượt trội bất ngờ của Uncharted là một tin tích cực. Đây cũng là tin vui cho tương lai thương hiệu này, khi đạo diễn Fleischer đã quay hai cảnh after-credit để dành cho phần tiếp theo, và khán giả xem phim cảm thấy đủ hấp dẫn. Nếu Uncharted tiếp tục duy trì phong độ này cả ở thị trường Bắc Mỹ và quốc tế, sẽ không quá bất ngờ nếu Drake do Holland thủ vai tiếp tục trở lại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang