Phim kinh dị Đài Loan về đề tài cúng thất đầu sẽ khiến bạn rợn tóc gáy

Dựa trên những nghi lễ tâm linh của người xưa khi cúng bái người chết, một nhà làm phim Đài Loan đã làm ra một bộ phim kinh dị có thể sẽ khiến bạn lạnh sống lưng vì sợ.

Dựa trên những nghi lễ tâm linh của người xưa khi cúng bái người chết, một nhà làm phim Đài Loan đã làm ra một bộ phim kinh dị mang tên The Funeral (tựa Việt: Đầu Thất) có thể sẽ khiến bạn lạnh sống lưng vì sợ mà nếu là một "mọt phim" của thể loại kinh dị, tâm linh, bạn nhất định không nên bỏ lỡ tựa phim này. 

Phim kinh dị Đài Loan về đề tài cúng thất đầu sẽ khiến bạn rợn tóc gáy

Theo phong tục tang lễ của người Đài Loan xưa, “đầu thất” là cách dùng để gọi ngày thứ 7 kể từ khi người chết qua đời và mọi người đều tin rằng vào chính ngày này, linh hồn người đã khuất sẽ trở về nhà đoàn tụ với gia đình. Lấy cảm hứng từ tín ngưỡng cổ xưa này, phim kể về câu chuyện nhiều ẩn khuất của một gia đình nhà nọ có bà mẹ đơn thân tên là Xuân Hoa (Selina Nhậm Gia Huyên). Cô hiện đang phải sống xa gia đình vì mâu thuẫn với bố ruột.

Phim kinh dị Đài Loan về đề tài cúng thất đầu sẽ khiến bạn rợn tóc gáy 2

Phim kinh dị Đài Loan về đề tài cúng thất đầu sẽ khiến bạn rợn tóc gáy 3

Tuy nhiên sau khi nhận được ông nội - người mà yêu thương cô nhất nhà, qua đời, Xuân Hoa  cùng con gái mình vội vàng soạn đồ về quê để kịp nhìn mặt ông lần cuối. Tại ngôi nhà cũ, ngoài việc phải đối mặt với sự lạnh nhạt, nóng nảy từ bố, Xuân Hoa cùng con gái còn bị đeo bám bởi những hiện tượng quái dị, ám ảnh trong chính ngôi nhà thân thuộc. Đáng sợ hơn, vào ngày làm lễ cúng thất đầu, người hiện lên lại không phải là ông nội mà lại là một người khác. Từ đó bức màn bí ẩn về gia đình nọ mới dần được hé mở hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem những trải nghiệm kinh dị khó quên. 

The Funeral (tựa Việt: Đầu Thất) dự kiến sẽ phát hành vào ngày 01.04 sắp tới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang