Resident Evil 3 Remake hé lộ tin đồn về một bản nâng cấp với nhiều nội dung mới

Một thời gian sau khi Resident Evil 3 Remake nhận nhiều phê bình và chỉ trích về việc bị cắt giảm nội dung so với bản gốc, dường như Capcom đang có ý định "sửa sai" với một phiên bản nâng cấp

Đã hơn 1 năm kể từ khi Capcom tung ra Resident Evil 3 Remake, và ngoài một bản DLC tập trung vào phụ kiện với vũ khí trong game, chưa có bất kì nội dung chơi đơn mới nào được cập nhật. Nhưng với hoạt động gần đây của nhà phát triển trên cơ sở dữ liệu Steam, cùng một số tin đồn trên Reddit, nhiều người hâm mộ tin rằng một bản cập nhật sắp được phát hành dành cho tựa game kinh dị sinh tồn này. Đầu tiên, người dùng có thể nhận thấy trang cơ sở dữ liệu của Resident Evil 3 Remake trên Steam đã được cập nhật trong vài ngày trở lại đây, cụ thể là dưới bảng Branches. Theo Steam, những nhánh này thường được dùng để lưu trữ các phiên bản cũ của game, và thậm chí còn dùng để thử nội dung hay cập nhật mới. Hoạt động trong bảng cụ thể đó cũng được gắn nhãn "QA", có thể mang hàm ý "đảm bảo chất lượng". Điều này cho thấy các nhà phát triển ở Capcom dường như đang thử nghiệm điều gì đó mới, nhưng chưa biết đó là nội dung chưa từng thấy trước đây hay đơn giản chỉ là các bản vá cập nhật.

Resident Evil 3 Remake hé lộ tin đồn về một bản nâng cấp với nhiều nội dung mới

Ngoài ra, theo như một nguồn rò rỉ trên Reddit, có vẻ như phiên bản nâng cấp của Resident Evil 3 Remake sẽ được hé lộ tại sự kiện Toky Games Show 2021 sắp tới. Phiên bản này hứa hẹn sẽ bổ sung thêm những phân cảnh và khu vực mới (mà cũ), bao gồm sở cảnh sát và tháp đồng hồ, và sẽ ngắn hơn, khác hơn so với bản gốc. Đồng thời còn có những loại kẻ thù mới để người chơi đối mặt, những khu vực cũ sẽ rộng lớn hơn, mở rộng hơn, thật sự kết nối với nhau giống như trong Resident Evil 2. Các cải tiến của phiên bản này bao gồm:

  • Vũ khí mới
  • Chế độ Resistance được làm lại với các tính năng và chế độ mới
  • Cập nhật đồ họa nhỏ cho phiên bản Next-gen, bổ sung thêm tính năng Ray-Tracing.
  • FSR và DLSS 2.0 trên PC.
  • Cập nhật cốt truyện với các mối liên hệ đến Village và Resident Evil 4 Remake.
  • Nemesis được làm lại, sẽ sử dụng súng phun lửa và súng phóng tên lửa cả khi không đấu trùm. Có khả năng theo chân người chơi vào những căn phòng an toàn, nhưng sẽ chậm hơn.

Resident Evil 3 Remake hé lộ tin đồn về một bản nâng cấp với nhiều nội dung mới 2

Cũng như bao tin đồn chưa xác nhận khác, người hâm mộ đừng nên đặt hi vọng quá nhiều trước khi có những nguồn đáng tin cậy hơn lên tiếng về các chi tiết này. Dù sao nếu Resident Evil 3 Remake được nâng cấp mở rộng, ít nhất nó cũng sẽ giúp trải nghiệm của người chơi trở nên trọn vẹn hơn. Khi lần đầu Resident Evil 3 Remake được công bố, nhiều người hâm mộ đã kì vọng nó sẽ có nhiều nội dung cốt truyện hơn để nổi bật so với bản gốc, nhưng cuối cùng lại bị cắt bỏ đi nhiều thứ và gây ra thất vọng nghiêm trọng. Dù sao thì, những người yêu thích Resident Evil cũng còn nhiều thứ khác để trông chờ, bao gồm bộ phim live-action Resident Evil: Welcome to the Raccoon City, sẽ dựa trên hai phần game đầu tiên. Hi vọng rằng bộ phim sẽ được khán giả đón nhận, để trở thành cơ sở cho một phim live-action lấy cảm hứng từ Resident Evil 3. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang