The Hunter trong tựa game Marvel's Midnight Suns là ai?

Tại sự kiện Gamescom 2021 vừa qua, những người hâm mộ Marvel đã hết sức bất ngờ trước sự xuất hiện của tựa game Marvel's Midnight Suns đến từ Firaxis Games, hãng từng làm nên tên tuổi thông qua seri game chiến thuật theo lượt XCOM

Marvel's Midnight Suns sẽ tập hợp một đội hình các siêu anh hùng vũ trụ Marvel bước chân vào một chuyến phiêu lưu siêu nhiên giải cứu thế giới, với sự góp mặt của Iron Man, Captain America, Captain Marvel, Wolverine, Blade, Doctor Strange và Ghost Rider, cùng một vài gương mặt ít nổi bật hơn như Magik và Nico Minoru. Tuy nhiên, người chơi sẽ trải nghiệm chuyến phiêu lưu này thông qua một nhân vật hoàn toàn mới mang tên The Hunter, được tạo ra từ sự hợp tác giữa Firaxis và Marvel. Việc được hợp tác với Marvel để tạo ra siêu anh hùng hoàn toàn mới là niềm vinh hạnh lớn với đội ngũ làm game tại Firaxis, nhưng họ sẽ cần khiến cho The Hunter có thể đủ nổi bật trước dàn nhân vật biểu tượng kia. "Có một cách cụ thể khiến cho những người hùng của Marvel trở thành siêu anh hùng, và ác nhân trở thành ác nhân", Jake Solomon, giám đốc sáng tạo của hãng chia sẻ. "Bạn không thể chỉ cần vẫy một cây đũa phép và nói rằng "Tuyệt vời, The Hunter đã tồn tại". Chúng tôi phải nghĩ xem câu chuyện nền là gì, vì sao họ có ý nghĩa trong bối cảnh này, vì sao toàn bộ những nhân vật với những sức mạnh này chiêu mộ The Hunter để dẫn dắt họ trong cuộc chiến? Nếu chúng tôi khiến nhân vật này trở thành trung tâm, điều đó phải chân thực với cốt truyện và lý do vì sao những người hùng khác nhìn nhận The Hunter một cách công bằng."

The Hunter trong tựa game Marvel's Midnight Suns là ai?

Từ góc nhìn của Marvel, cần phải có một nguyên nhân cốt truyện thật tốt để giới thiệu siêu anh hùng mới này. "Tất cả mọi trải nghiệm này đều xoay quanh The Hunter, và bạn điều khiển nhân vật này cùng những lựa chọn bạn đưa ra; điều đó rất quan trọng với những câu chuyện Marvel chân thực," phó chủ tịch sáng tạo Marvel, Bill Rosemann chia sẻ. "Mỗi câu chuyện Marvel đều phải kết nối với nhân vật chính. Bạn không thể lấy một nhân vật ra và bỏ vào một nhân vật khác. Điều đó sẽ không hiệu quả. Từng câu chuyện phải rất cá nhân với nhân vật. Trong câu chuyện này, The Hunter nằm ở vị trí trung tâm. Tất cả mọi thứ đều được gắn kết - mọi nhân vật, mọi câu chuyện đều được gắn kết với bạn, The Hunter." The Hunter (Có thể là nam hoặc nữ) là con của Lilith, kẻ phản diện chính mà Hydra đã thức tỉnh ở đầu game Midnight Suns. Những thành viên huyền bí của Midnight Suns tụ hợp cùng với Iron Man, Captain Marvel và Captain America, nhưng sớm nhận ra họ vẫn cần đến sự giúp đỡ. Họ biết được sự tồn tại của The Hunter, người duy nhất từng đánh bại Lilith nhiều thập kỷ trước. Do dòng máu của Lilith bên trong cơ thể, The Hunter mới đủ mạnh để ngăn chặn Nữ chúa quỷ này. Biệt đội siêu anh hùng tìm đến Abbey, một tu viện cũ tồn tại trong một chiều không gian túi. Nó là nơi cuối cùng mà Lilith chưa tìm đến.

The Hunter trong tựa game Marvel's Midnight Suns là ai? 2

Tại đây, họ dùng sức mạnh ma thuật kết hợp của nhau để thức tỉnh The Hunter và chiêu mộ anh/cô ta vào đội của mình. Đoạn trailer giới thiệu Marvel's Midnight Suns đã cho thấy phân đoạn thực hiện nghi lễ thức tỉnh. Với The Hunter đã tỉnh lại và nắm bắt được những gì đang xảy ra, cả đội bắt đầu tìm cách ngăn chặn lời tiên tri đen tối một lần nữa. Đáng tiếc rằng kí ức của The Hunter không còn tồn tại sau nhiều thế kỷ ngủ đông, do đó anh/cô ta không nhớ chính xác được mình đã ngăn chặn Lilith như thế nào. Tất cả những gì còn nhớ là phải cân bằng năng lượng Ánh sáng và Bóng tối bên trong cơ thể, và mối liên hệ với Lilith cũng tạo ra nguy cơ khiến cho The Hunter có thể sẽ đối đầu với các thành viên trong đội siêu anh hùng. Bất chấp điều này, cả đội đặt niềm tin vào The Hunter, sử dụng tất cả những gì họ có để đối mặt với Lilith và binh đoàn của bà ta. The Hunter là nhân vật tùy chọn đầu tiên trong vũ trụ Marvel. Người chơi có thể chọn giới tính và màu da, sau đó kết hợp các trang bị khác nhau để hoàn thiện tạo hình mình muốn. Không những vậy, người chơi cũng có thể tùy chỉnh bộ kỹ năng và các mối quan hệ của Hunter. Khi ở trong Abbey, người chơi có thể tương tác với những siêu anh hùng khác.

The Hunter trong tựa game Marvel's Midnight Suns là ai? 3

"Trong Abbey, bạn sẽ gặp những nhân vật muốn có một đoạn đối thoại, có thể là về điều gì đó quan trọng hoặc không," Soloman nói. "Bạn sẽ có khả năng kết bạn với những nhân vật này, thực hiện các nhiệm vụ cho họ. Chúng tôi hi vọng rằng Abbey sẽ mang đến cảm giác như một không gian sống - giống như trong giấc mơ của bạn về việc tổng hành dinh của siêu anh hùng sẽ trông như thế nào vậy." Cũng giống việc phải cân bằng nguồn năng lượng Ánh sáng và Bóng tối, The Hunter có thể mài giũa những sức mạnh này trong chiến đấu. Các đoạn đối thoại và hành động trong Abbey sẽ góp phần vào sự cân bằng đó. Bạn có thể thay đổi thành một Light Hunter, Dark Hunter, hoặc nằm ở giữa. The Hunter luôn là một siêu anh hùng, nhưng một Dark Hunter sẽ giống với dạng phản anh hùng hơn. Những thay đổi này quyết định những kĩ năng mà The Hunter có thể sử dụng, chứ không đơn thuần chỉ là trang phục. Các kĩ năng Bóng tối nhìn chung sẽ gây ra sát thương với cái giá phải trả là thứ gì đó, có thể là máu của bản thân hoặc tốc độ của đồng minh, còn các kĩ năng Ánh sáng thiên về buff và hồi máu cho đồng đội hơn, cho phép bạn lựa chọn nếu muốn trưởng nhóm tập trung nhiều hơn vào phòng ngự hay tấn công.

The Hunter trong tựa game Marvel's Midnight Suns là ai? 4

Sử dụng hệ thống chiến đấu độc đáo được phát triển bởi Firaxis, người chơi sẽ điều khiển The Hunter và một nhóm siêu anh hùng khác đối đầu với đội quân của Lilith, bao gồm cả những phiên bản tha hóa của các siêu anh hùng biểu tượng và ác nhân. Theo chia sẻ từ GameInformer, The Hunter sở hữu những năng lực khá mạnh mẽ như tóm lấy kẻ thù bằng một sợi dây thừng và ném chúng vào những vật thể trong môi trường game, hoặc thi triển phép hồi máu cho đồng minh gần đó. Iron Man và Captain Marvel có thể là những gương mặt quen thuộc hơn với đại chúng, nhưng The Hunter cũng là một nhân vật đáng gờm, và là một tài sản vô giá cho Midnight Suns. Marvel's Midnight Suns sẽ ra mắt vào tháng 3 năm 2022 trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang