Game nông trại Stardew Valley chuẩn bị ra mắt phần 2

Stardew Valley 2 đang trong những bước chuẩn bị để có thể ra mắt với cộng đồng game thủ

Năm 2016, nhà phát triển ConcernedApe đã quyết định sẽ tự mình dứng ra phát triển  tựa game nhập vai trồng trọ Stardew Valley  mặc kệ việc nhà phát hành Harvest Moon có những đánh giá không tốt về tựa game này. 

Nhờ vào điều đó mà cộng đồng game thủ đã có thể trải nghiệm tựa game nhập vai trồng trọt hay nhất trong suốt 10 năm qua. Cho đến ngày nay, Stardew Valley  đã có trên 10 triệu bản được bán ra trên nhiều nền tảng khác nhau. Dựa trên thành công đó, ConcernedApe đã quyết định sẽ thực hiên phiên bản tiếp theo của tựa game này.

Stardew Valley 2: What We Would Want to See In a Sequel

Vào cuối tuần vừa qua, Eroc Barone - Cha đẻ của Stardew Valley - đã tổ chức giải đấu Stardew Valley Cub  và đây là 1 giải esport dành riêng cho những người chơi Stardew Valley  hàng đầu thế giới. Trong đó, 4 đội tham gia với số lượng 100 người chơi khác nhau và họ phải thực hiện nhiều nhiệm vụ trong game nhất có thể. Tại buổi khai mạc Stardew Valley  Cub, Eric Barone đã thông báo rằng anh đang trong quá trình phát triển phần tiếp theo của Stardew Valley.

Anh cùng các đồng nghiệp đang trên đà tìm hiểu những tính năng và gameplay hoàn toàn mới nhưng tất cả vẫn chỉ là sơ khai vậy nên anh không thể chia sẻ thêm thông tin gì về tựa game mới nhất này. Tuy nhiê, Barone hứa chắc chắn rằng đây sẽ là 1 phần game cực hay và có thể sẽ công bố nó trong thời gian tới.

Stardew Valley 2: What The Creator Is Doing & When To Expect A Sequel

Vẫn giữ phong cách đồ họa Pixel với góc nhìn từ trên xuống nhưng Barone hứa rằng đây sẽ không chỉ là 1 game nông trại đơn thuần mà nó sẽ bao gồm rất nhiều khía cạnh khác nhau nhằm tạo nên sự khác biệt với phần game đầu tiên.

Game nông trại nổi tiếng Stardew Valley sắp ra mắt phần 2

Stardew Valley là một trò chơi điện tử nhập vai mô phỏng, Eric Barone phát triển, hay còn gọi là "Concerned Ape". Trò chơi ban đầu phát hành cho Microsoft Windows vào tháng 2 năm 2016, với các phiên bản chuyển thể sau đó phát hành cho macOS, Linux, PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch, PlayStation Vita, iOS và Android.

Trong Stardew Valley, người chơi nhận vai một nhân vật, đang muốn thoát khỏi sự hối hả của công việc văn phòng, để về với khu nông trại đổ nát của người ông để lại, tại một nơi gọi là Stardew Valley. Người chơi sẽ phải tự quản lý thời gian và mức độ năng suất khi làm vườn, trồng cây và hoa màu, nuôi gia súc, hàng thủ công, khai thác quặng và tham gia vào các hoạt động xã hội, bao gồm cả những mối quan hệ dẫn đến hôn nhân, đều vì mục đích kiếm thêm tiền để mở rộng trang trại. Trò chơi có kết thúc mở, cho phép người chơi thực hiện các hoạt động chỉ khi thấy phù hợp.

 

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang