Review F.I.S.T.: Forged In Shadow Torch - Cú đấm đầy ấn tượng của TiGames

Sau dự án game đầu tiên trên nền tảng VR vào năm 2017, TiGames đã trở lại với dự án game hành động đi cảnh màn hình ngang hết sức ấn tượng F.I.S.T: Forged in Shadow Torch

Năm 2017, TiGames cho ra mắt dự án game VR Ancient Amuletor trên Steam, và đón nhận nhiều phản hồi tích cực. Mới đây, tại sự kiện Gamescom 2021, hãng đã trình làng dự án thứ hai với một cái tên khá dài, F.I.S.T.: Forged in Shadow Torch. Là dạng game đi cảnh hành động màn hình ngang, FIST mang đến một "cú đấm" khá chất lượng cho thị trường game 2,5D. Lấy bối cảnh thành phố giả tưởng tên Torch đang nằm dưới ách thống trị của một đạo quân Robot hùng mạnh mang tên Legion, một người hùng mang hình dáng thỏ có tên Rayton quyết không chấp nhận điều này. Được trang bị một cánh tay robot khổng lồ, cậu chiến đấu với những kẻ áp bức để ngăn chặn sự áp bức, đồng thời thiết lập một điểm số cá nhân ở trung tâm cuộc xung đột. Cùng Rayton trải qua chuyến phiêu lưu màn hình ngang này, người chơi sẽ nhận ra cậu là một thế lực thật sự đáng gờm khi đối đầu.

Review F.I.S.T.: Forged In Shadow Torch - Cú đấm đầy ấn tượng của TiGames

Những cú đấm của Rayton sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn khi người chơi mở khóa được những đòn tấn công và chuỗi đòn liên hoàn mới. Thực hiện các đòn hất cằm mạnh mẽ, "dần" đối thủ ra bã trên không trung và cuối cùng hạ cánh bằng một cú đập cực mạnh khiến kẻ thù văng đi chưa bao giờ tỏ ra cũ kĩ. Mặc dù tên trò chơi là "Nắm đấm", người chơi vẫn có thể mang thêm 2 loại vũ khí nữa là một mũi khoan khổng lồ và một sợi roi điện. Kết hợp những món vũ khí và phong cách chiến đấu độc đáo này sẽ tạo ra những chuỗi tấn công đẹp mắt, tăng dần độ phức tạp khi người chơi mở khóa những thanh nâng cấp riêng của từng loại. Các trang bị phụ kèm theo như súng bắn tên lửa và những con rối đánh lạc hướng có khả năng phát nổ cũng sẽ làm tăng thêm sự đa dạng cho kho vũ khí. Điểm kì lạ của FIST có lẽ là nằm ở hai cơ chế phản đòn riêng biệt: Một cơ chế hao tổn năng lượng và một cơ chế hoàn toàn tự do thi triển, chỉ có điều cơ chế tự do sử dụng lại mang đến cảm giác thiếu chân thực và không đáng tin cậy cho lắm.

Review F.I.S.T.: Forged In Shadow Torch - Cú đấm đầy ấn tượng của TiGames 2

Cơ chế phản đòn sử dụng năng lượng sẽ dễ thi triển hơn, nhưng việc tiêu hao năng lượng khiến người chơi phải cân nhắc khi sử dụng. Kẻ thù trong FIST có sự đa dạng đáng kể, thách thức khả năng làm chủ mọi kĩ năng của người chơi. Những con ếch ninja biết dịch chuyển sẽ khiến bạn phải di chuyển liên tục, những khẩu pháo trên không buộc bạn phải đánh nhau trên trời, và gã samurai thiết giáp sẽ thử thách khả năng phản đòn, tấn công đúng thời điểm. Tuy vậy, việc đôi khi chúng tập trung đông ở khu vực cửa và tấn công ngay lúc người chơi đặt chân vào một căn phòng mang lại cảm giác hơi rẻ tiền. Và nếu lũ kẻ thù đông đúc không làm bạn cảm thấy phấn khích, những con trùm phụ với kích thước khổng lồ sẽ thử thách giới hạn kỹ năng của bạn, và đòi hỏi nhiều nỗ lực để chinh phục, nhưng thử thách rất xứng đáng và công bằng. Việc khám phá bản đồ trong game chủ yếu bám theo công thức tiêu chuẩn của việc "tìm đúng kĩ năng để mở khóa những cánh cửa", nhưng khả năng di chuyển mượt mà khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn.

Review F.I.S.T.: Forged In Shadow Torch - Cú đấm đầy ấn tượng của TiGames 3

Khả năng nhảy hai lần, trèo tường và lướt trên không của Rayton là những thứ cơ bản, nhưng chúng được thiết kế khá tốt để hỗ trợ cho người chơi. Tránh những tia laser, những bề mặt xoay tròn có gai, và con mắt sát nhân của một con mực máy khổng lồ sẽ cực kì thỏa mãn. Những con phố xập xệ, những căn nhà đầy biển quảng cáo và khu mua sắm tĩnh lặng của thành phố Torch trở nên lộng lẫy nhờ vào sự chú ý đến từng chi tiết của nhà làm game. Chuyến phiêu lưu này thậm chí còn đưa bạn bước chân ra bên ngoài các bức tường của thành phố và cả bên dưới thành phố, tạo nên sự đa dạng thú vị, như các đồn điền phủ tuyết hay các ngôi đền cổ. Các khu vực được chia thành những mê cung riêng biệt, tạo cảm giác hào hứng khi khám phá, nhưng chúng cũng có những điểm dịch chuyển tức thời trong trường hợp người chơi ... đang vội. Đặc biệt, người chơi được khuyến khích khám phá thế giới của F.I.S.T. nhờ vào hệ thống phần thưởng và bộ sưu tập của nó.

Review F.I.S.T.: Forged In Shadow Torch - Cú đấm đầy ấn tượng của TiGames 4

Người chơi có thể đập vỡ những ngân hàng lợn sắt để thu thập các đồng xu, tìm những tấm poster để mở khóa các trang phục cho vũ khí. Mang những hạt mầm thực vật đến một nhà thực vật học trẻ tuổi để nhận về tiền và những thứ mở khóa được. Giải cứu một tên trộm khỏi các sai lầm lặp đi lặp lại để nhận về những chiếc chìa khóa xương dùng để mở những cái rương đặc biệt. Mặc dù game thiếu đi các nhiệm vụ phụ đúng nghĩa, các tuyến truyện nhỏ sẽ góp phần bổ sung thêm gia vị cho thế giới trong game. F.I.S.T.: Forged in Shadow Torch mang đến một ví dụ khá ổn khác về một tựa game màn hình ngang tập trung vào khám phá, và những người yêu thích thể loại này sẽ có rất nhiều thứ để làm. Thứ duy nhất mà nó thiếu là sự cải tiến, nhưng ngay cả như vậy, nó vẫn có thể khiến những ý tưởng quen thuộc trở nên chất lượng. Game hiện đang phát hành trên PS4 và PS5, dự kiến ra mắt trên PC trong tương lai.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang