Crack game là gì ? Cách nào để Crack game và tại sao chúng ta không nên làm điều này

Codex game hay còn được biết đến là Crack game là hành động bẻ khóa các tựa game bản quyền và trở thành 1 vấn đề nhức nhối trong ngành công nghiệp game.

1. Crack Game là gì ? 

Crack game là thuật ngữ chung nhằm nói về việc những tựa game trả phí đã được mã hóa để tải về miễn phí hay còn gọi là game bị crack. Chơi những game bản Codex sẽ giúp người chơi tiết kiệm được chi phí mà vẫn trải nghiệm được hoàn toàn những tính năng trong game, tuy nhiên các game crack này lại thường sẽ không có chế độ chơi online mà thường sẽ chỉ chơi offline mà thôi. Tuy nhiên đó lại không phải là điều khiến người chơi game crack bận tâm vì thứ họ muốn chỉ là được chơi thử phần cốt truyện mà game đó mạng lại mà thôi. Chính vì lý do trên mà những game bị crack hay Codex game thường là những game offline từ vô danh cho đến những game loại AAA.

Những lý do quen thuộc để game thủ Việt bao biện cho việc chơi game crack |  OtakuGO

2. Quá trình tạo nên Codex game gồm những bước như thế nào  ?

Việc có thể Codex 1 game hay gọi là Crack game khá là phức tập vậy nên thường các game này được crack theo 1 nhóm hacker có tổ chức  và tùy theo từng loại game mà cách thức hack hay quy trình code cũng có thay đổi .

Bước đầu tiên là nhóm phải có bản chính thống tức là nhóm sẽ bò tiền ra mua game từ nhà phát hành chính thống sau đó các hacker sẽ bắt đầu phân tích và bẻ khóa. Tùy thuộc vào khả năng bảo mật của tựa game đó mà thời gian phân tích và bẻ khóa sẽ khác nhau. Các game có độ bảo mật thấp hoặc quá quen thuộc với các hacker này thì thường sẽ có trong ngày hoặc mất 1 tuần, có những game được bảo mật cao thì sẽ phải tốn có khi đến 1 tháng hoặc vài tháng.

Những vũ khí giúp game bản quyền tấn công game crack

Sau khi đã hoàn thành crack game thì các hacker sẽ chia sẻ các bản crack này lên internet theo 2 cách:

  • Chia sẻ hàng ngang: Các hacker đưa lại file Crack cho các cửa hàng game để họ bán lại người chơi với mức giá thấp hơn rất nhiều so với bản phát hành chính thống. Cách thức này vốn rất nổi tiếng vào những năm từ 2005 - 2010 khi đó đĩa CD và DVD được sử dụng rất thịnh hành và mạng internet còn chưa phổ biến như bây giờ vậy nên bạn muốn chơi game gì thì thường sẽ ra ngoài hàng đĩa CD và DVD để lựa game mà mua những địa CD đã có sẵn bộ cài game.
  • Chia sẻ file qua website: Đây là hình thức đã trở nên vô cùng phổ biến trong thời đại Internet mạnh mẽ như hiện nay. Hacker chỉ cần up bản Crack lên 1 website bất kỳ là bạn đã có thể tải được phiên bản đó trong 1 cái click chuột.

3. Những lý do khiến bạn nên cân nhắc việc sử dụng Crack game

Nguyên nhân chính khiến game thủ thường chơi crack game chính là vì không có điều kiện tài chính để có thể mua game trải nghiệm. Đặc biệt ở Việt Nam, sau rất nhiều năm với thói quen sử dụng các dĩa CD và DVD để cài game crack thì thói quen sử dụng các phiên bản miễn phí của các tựa game trên thế giới đã trở thành 1 thói quen khó bỏ ngấm sâu vào đại bộ phận game thủ Việt Nam. Có thể nói, việc chi tiền để mua 1 sản phẩm game nào đó không trở thành 1 lý do chính đáng và họ dễ cảm thấy đó là 1 hành động quá xa xỉ. 

Tuy nhiên, thói quen sử dụng các bản game crack này cũng vô cùng nguy hiểm vì là phiên bản được làm lại với tính bảo mật không còn được bảo đảm vậy nên việc các bản crack này có chèn thêm các Virus mã độc để xâm nhập và phá hỏng máy tính của bạn là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Đặc biệt là 1 số tính năng của game có thể sẽ bỉ hỏng theo vì các hacker đã thay đổi hoàn toàn cấu trúc game khiến cho trải nghiệm game trở nên không hoàn hảo.

Do đó  Chúng ta có 3 lý do chính để không nên sử dụng Crack game được liệt kê dưới đây:

a. Đây là hành vi vi phạm pháp luật

Nhà phát hành game đã đầu tư tiền của và chất xám để tạo nên những tựa game nổi tiếng này thì hành vi Crack game được xem như là việc phá hoại nặng nề đến các nhà phát triển game, đồng thời vi phạm nghiêm trọng quyền tác giả. Việc trả tiền để có thể chơi các tựa game này được nhà nước và pháp luật bảo hộ.

Law Law Land Free Download FULL Version Crack PC Game

Ở các nước phát triển mạnh về luật bản quyền, các hành vi Crack game và hành vi sử dụng crack game đều có thể bị truy tố từ trách nhiệm dân sự cho đến hình sự, từ phạt hành chính cho đến đi tù tùy theo mức độ nghiêm trọng của vụ việc.

b. Tạo cơ hội cho các virus mã độc tấn công vào máy tính

Crack game là việc 1 nhóm hacker tấn công vào bộ cài của game để phá hủy tính bảo mật từ đó giúp bạn có thể cài đặt dễ dàng trên tất cả các máy tính khác. Do đó, chúng ta hoàn toàn không thể biết được trong bộ cài mà các hacker này cung cấp ngoài các mã code về game thì còn có gì khác. Các hacker hoàn toàn có thể cài thêm virus để tấn công máy tính và phá hỏng chúng.

Tải Game Virus Kombat Full Crack PC

Trong thời đại 2020 trở về sau, các virus hiện nay đã không còn tấn công nhằm mục đích phá hủy và làm hư máy. Các hacker đã linh hoạt hơn khi để các virus hoạt động ngầm và không gây cản trở gì cho người sử dụng nhưng khi cần chúng sẽ được kích hoạt để thực hiện các tác vụ ẩn như đào Coin, tuồng dữ liệu của bạn như thẻ ngân hàng, thông tin cá nhân đến các hacker để họ có thể tống tiền từ chính thông tin của bạn.

c. Trải nghiệm kém

Như đã nói ở trên, việc Crack game sẽ khiến cho game chỉ hoạt động được trong môi trường game offline vậy nên trong thời đại mới hiện nay thì các game Offline cũng đã bắt đầu từng bước tiến chơi game online nhiều hơn trước. Rất nhiều tính năng trong game có thể chơi được khi Offline nhưng lại bổ sung thêm rất nhiều chế độ chơi mới thú vị hơn mà bạn có thể chơi Online. Việc sử dụng crack game khiến bạn không thể trải nghiệm toàn bộ game. 

Bên cạnh đó, crack game sẽ khiến cho quá trình chơi game bị crash vì gặp phải lỗi chương trình. Trong quá trình chơi game crack, việc tự khởi động lại game hoặc game bị đơ màn hình xanh là những tình huống hoàn toàn có thể xảy ra.

4. Kết luận

Trong thời đại hiện nay, giá thành của các tựa game cũng đã ngày 1 đa dạng và rẻ hơn trước rất nhiều. Với thời đại cũ bạn thường sẽ phải tốn khá nhiều tiền để mua bản cứng bao gồm CD - DVD ấn phẩm thì ngày nay bạn có thể mua riêng bản Digital với mức giá mềm hơn rất nhiều mà không phải lo thủng ví. Các thao tác thanh toán trên mạng cũng ngày 1 đơn giản hơn cho người dùng. Vì vậy mà game bản quyền có nhiều cơ hội tiếp cận đến game thủ nhanh hơn bao giờ hết.

Những vũ khí giúp game bản quyền tấn công game crack

Game thủ cũng cần nên cần nhắc rằng, việc chơi game crack có thể mang lại nhiều phiền toái và nguy hiểm và nó không đủ để bù lại cho lợi ích về việc tiết kiệm chi phí mà game crack mang lại.

Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy thú vị nhé!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang