Vì Covid 19 - Hàng loạt các trung tâm Pokemon ở Nhật bản phải ngừng hoạt động

Theo thông tin được biết thì các trung tâm POkemon phải tạm đóng cửa tới hết ngày 12 tháng 9

Bắt đầu vào ngày 28 tháng 8, Các Trung tâm trưng bày triễn lãm với chủ đề Pokemon tại Nhật Bản đã bị đóng cửa. Theo các thông tin trên trang web chính thức thì việc này sẽ bao gồm việc đóng cửa các cửa hàng Pokemon, quán cà phê Pokemon và Pikachu Sweet. Tất cả những sự việc này là do tình trạng  nguy hiểm của Nhật Bản từ Covid-19.

Vì Covid 19 - Hàng loạt các trung tâm Pokemon ở Nhật bản phải ngừng hoạt động

Tình trạng này sẽ được thực hiện ở 8 trên 47 tỉnh thuộc cả nước do biến thể Delta ngày càng diễn biến phức tạp. Theo Website Poke Peach thì con số này cũng đã nhanh chóng nâng lên 21 bao gồm cả thành phố lớn Tokyo.

Trong thời gian này các sự kiện sẽ không được phép diễn ra ở bất kỳ địa điểm nào cho đến khi tình trạng khẩn cấp được gỡ bỏ. Các trung tâm và sự kiện Pokemon được yêu cầu là cấm đến ngày 12 tháng 9 sau nhiều lần gia hạn và hoàn toàn có thể gia hạn tiếp nếu như tình hình không mấy khả quan.

Tuy nhiên, Giải đấu đầu tiên của Pokemon Unite vẫn sẽ được tổ chức online dành cho người Nhật. Bạn cũng có thể tham gia nếu biết viết và đọc tiếng Nhật và trên 16 tuổi.

Vì Covid 19 - Hàng loạt các trung tâm Pokemon ở Nhật bản phải ngừng hoạt động 2

Bên cạnh đó, trong thời gian không có sự kiện Pokemon nào ra mắt thì chúng ta vẫn có thể theo dõi bộ phim Pokemon Masters Journeys chuẩn bị ra mắt trên Netflix vào ngày 10 tháng 9 tới với 12 tập đầu tiên và sẽ bổ sung những tập mới theo từng tháng.

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang