Hé lộ nguồn tin Uncharted Collection sẽ cập bến PC vào cuối năm nay

Một nguồn rò rỉ vừa khẳng định bộ sưu tập các phần game Uncharted vốn chỉ độc quyền trên PlayStation nhiều khả năng sẽ ra mắt trên PC vào tháng 12 tới

Với cộng đồng game thủ PlayStation, Uncharted được xem là một trong những seri game độc quyền sáng giá nhất của hệ máy này. Và mới đây, một nguồn tin rò rỉ vừa làm dấy lên tin đồn về khả năng bộ sưu tập hoàn chỉnh của các tựa game Uncharted sẽ đổ bộ lên PC vào tháng 12 tới. Trước đây Sony từng có những lời đồn đại về việc Uncharted 4: A Thief's End phát hành trên PC, nhưng đây là lần đầu tiên toàn bộ seri này được cho là sẽ di dân sang PC. Seri Uncharted đã khép lại với bản mở rộng độc lập The Lost Legacy vào năm 2017 sau chuyến phiêu lưu cuối cùng của Nathan Drake trong Uncharted 4. Tựa game này nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình lẫn cộng đồng hâm mộ về bối cảnh và tiến trình phát triển nhân vật của Chloe Frazer với Nadine Ross.

Hé lộ nguồn tin Uncharted Collection sẽ cập bến PC vào cuối năm nay

Nhưng kể từ đó, không có thêm bất kì tin chính thức nào về tương lai thương hiệu, và gần đây đã hé lộ thông tin một bản spin-off khác của Uncharted đến từ hãng Ben Studio, vốn nổi tiếng với tựa game Days Gone, đã bị hủy bỏ, khiến seri đình đám này trở nên không chắc chắn. Nay, những tin đồn mới bắt đầu xuất hiện, hé lộ khả năng cả 5 phần game Uncharted sẽ sớm phát hành trên PC. Một chủ đề trên ResetEra đã chia sẻ hình ảnh giống như được chuẩn bị cho bài đăng trên mạng xã hội của PlayStation, mà dự kiến lên sóng vào ngày 6 tháng 9. Theo như bài đăng có nguồn gốc từ 4chan (Vốn là một trang rò rỉ nhiều fake news), "Uncharted: The Naughty Dog PC Collection" sẽ phát hành trên Steam và Epic Games Store vào ngày 7 tháng 12 năm 2021. Bộ sưu tập này rõ ràng sẽ bao gồm Uncharted: Drakes Fortune, Among Thieves, Drake's Deception, A Thief's End và The Lost Legacy.

Hé lộ nguồn tin Uncharted Collection sẽ cập bến PC vào cuối năm nay 2

Đây chắc chắn là một thông tin đáng quan tâm cho những ai vẫn luôn chờ đợi nhiều tựa game độc quyền PlayStation đặt chân lên PC, và Uncharted rõ ràng là một trong những thương hiệu phổ biến nhất, thành công nhất và dễ nhận ra nhất. Nhưng cũng như mọi tin đồn khác, thông tin này chưa thực sự chắc chắn cho đến khi được chứng thực bởi một nguồn đáng tin cậy hơn, hoặc được chính thức hé lộ. Tuy tiêu đề "Uncharted: The Naughty Dog PC Collection" không thực sự thuyết phục, vẫn có một số lý do để lạc quan rằng nguồn rò rỉ này có thể thành sự thật. Sony đã không ngừng ra mắt những tựa game từng độc quyền PlayStation, như Horizon Zero Dawn và Days Gone, lên PC, và đã xác nhận nhiều cái tên khác sẽ nối gót trong tương lai. Bên cạnh đó còn có bộ phim Uncharted đang được phát triển, với Tom Holland và Mark Wahlberg vào vai Drake và Sully. Sony hẳn sẽ quan tâm đến việc khiến cho nhiều người hơn có thể tiếp cận loạt game Uncharted trước khi bộ phim công chiếu, và thời điểm tháng 12 sẽ là động thái đúng lúc của hãng.

Hé lộ nguồn tin Uncharted Collection sẽ cập bến PC vào cuối năm nay 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang