Điểm mặt 5 tựa game Metroidvania hấp dẫn nhất mà game thủ không nên bỏ qua

Nếu bạn là một game thủ có hứng thú với thể loại game Metroidvania thì không nên bỏ qua những trò chơi hấp dẫn này

Những trò chơi Metroidvania đang dần được cộng đồng game thủ ưa chuộng hơn trong những năm gần đây và tạo tiền đề cho sự nổi lên của thể loại trò chơi này trên nhiều nền tảng khác nhau. Hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua những tựa game Metroidvania hấp dẫn nhất mà game thủ không nên bỏ qua nhé

Hollow Knight

Đây là một trò chơi mà bạn không hề biết bản thân là ai và nếu muốn biết được thân phận của bản thân thì phải vượt qua một vương quốc với rất nhiều những nguy hiểm ở phía trước. Nguyên do Hollow Knight được đánh giá cao bởi vì tính phi tuyến tính của nó khi đặt người chơi vào một thế giới rộng lớn và tự mình tìm con đường riêng cho bản thân.

Điểm mặt 5 tựa game Metroidvania hấp dẫn nhất mà game thủ không nên bỏ qua

Ori and the Blind Forest

Khi tham gia vào game thì người chơi sẽ hóa thân thành Ori, một sinh vật không xác định được Naru nuôi dưỡng và lỡ lên từ chiếc lá của Cây Linh Hồn (Spirit Tree). Trong một sự kiện bất ngờ khi mà Cây Linh Hồn bị chặt đi thì Ori sẽ phải đi tìm cách để có thể bảo vệ cho khu rừng đang gặp nguy hiểm.

Sự ra đời của Ori and the Blind Forest đã tạo nên một hiệu ứng mạnh mẽ đối với làng game thế giới, giúp cho trò chơi này có thể đạt được rất nhiều những giải thưởng danh giá.

Điểm mặt 5 tựa game Metroidvania hấp dẫn nhất mà game thủ không nên bỏ qua 2

Ori and the Will of the Wisps

Đây là phần tiếp nối sự thành công của Ori and the Blind Forest để kể về những chuỗi sự kiện cho phần game đầu. Khi mà những sự kiện mới diễn ra thì Ori lại phải tự mình bước trên một cuộc phiêu lưu hoàn toàn mới.

Điểm mặt 5 tựa game Metroidvania hấp dẫn nhất mà game thủ không nên bỏ qua 3

Dead Cells

Đây là một trò chơi từng khiến cho cộng đồng không khỏi bất ngờ với một cốt truyện đậm chất "hại não" khi người chơi sẽ vào vai những tế bào và tìm cho mình một thể xác mới. Thứ khiến cho Dead Cells trở nên bổi bật và thu hút game thủ bởi lối chơi Roguelike pha trộn với Metrodvania (Roguevania), từ đó trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho những game thủ yêu thích việc chặt chém trong game

Điểm mặt 5 tựa game Metroidvania hấp dẫn nhất mà game thủ không nên bỏ qua 4

Axiom Verge

Một trò chơi cố điển khi người chơi sẽ vào vai Trace và thám hiểm thế giới cơ khí với rất nhiều những bí ẩn xung quanh nó. Bạn sẽ phải thu thập những thông tin qua từng khu vực và đi đến cái kết của trò chơi với những trải nghiệm vô cùng thú vị. Đây có thể được xem là một ứng cử viên mang đậm tính hoài cổ đối với dòng game Metroid đình đám.

Điểm mặt 5 tựa game Metroidvania hấp dẫn nhất mà game thủ không nên bỏ qua 5

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang