Elden Ring sẽ cho phép game thủ dịch chuyển tức thời đi bất kì đâu trong bản đồ

Sở hữu bản đồ rộng lớn, người chơi Elden Ring dường như sẽ không phải bỏ công sức chạy bộ lòng vòng từ nơi này sang nơi khác, mà thay vào đó có thể sử dụng hệ thống dịch chuyển nhanh gần như ở bất kì nơi đâu

Trong hầu hết những tựa game của FromSoftware, các điểm lưu game luôn là thứ không thể thiếu, và với Elden Ring cũng vậy. Thế giới rộng lớn mang tên The Lands Between trong Elden Ring sẽ bao gồm một tấm bản đồ khổng lồ với nhiều khu vực hầm ngục trong đó. Người chơi có thể mở khóa các điểm lưu game rải rác trong thế giới rộng lớn này, với tên gọi Sites of Lost Grace. Đặc biệt, người chơi có thể dịch chuyển tức thời quanh bản đồ tới bất kì điểm lưu game nào miễn là còn đang ở trong thế giới mở. Người chơi sẽ không thể dịch chuyển vào hoặc ra khỏi những hầm ngục theo cách này, nhưng nếu đang trong lúc khám phá thế giới rộng lớn bên ngoài, bất kì điểm lưu game nào đã được mở cũng có thể sử dụng. Dĩ nhiên một bản đồ rộng lớn cũng đồng nghĩa với việc phải khám phá rất nhiều thứ và tìm kiếm những cột mốc để xác định phương hướng. Nhưng Elden Ring cũng bao gồm một tính năng được gọi là các mảnh bản đồ để người chơi tìm kiếm và mở khóa nhiều cột mốc đặc biệt trên bản đồ, dẫn người chơi đến những điểm cần quan tâm khác nhau.

Elden Ring sẽ cho phép game thủ dịch chuyển tức thời đi bất kì đâu trong bản đồ
Sảnh trung tâm

Những vật phẩm này có thể dẫn dắt người chơi đến mọi thứ khác nhau trong game, từ những khu vực ẩn, những con trùm phụ và nhiều thứ khác. Để việc khám phá trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn, người chơi cũng có thể lập nhóm với tối đa 2 người chơi khác trong phần chơi co-op. Elden Ring còn bao gồm một khu vực sảnh trung tâm, nơi mà các NPC tụ họp, giống như Firelink Shrine hay Majula trong các tựa game Souls. Người chơi có thể ghé qua đây giữa những chuyến phiêu lưu để trò chuyện, nâng cấp và làm nhiều thứ khác. Phần lớn những tính năng này cũng sẽ có ở bất kì Site of Lost Grace nào, thông qua một nhân vật tên là Melina. Melina có "chức năng" tương tự như Maiden in Black, The Emerald Herald hay Firelink Keeper vậy, và có thể được triệu hồi đến phần lớn các điểm lưu game để nâng cấp nhân vật và điều chỉnh kĩ năng. Không giống các tựa game khác, khi mà một kĩ năng có thể phụ thuộc vào vũ khí, đa số kĩ năng vũ khí trong Elden Ring có thể được đặt vào bất kì món vũ khí nào, tăng thêm sự lựa chọn cho người chơi. Ngoài ra, người chơi cũng có thể làm đầy lại các vật phẩm hồi máu tại những điểm lưu game.

Elden Ring sẽ cho phép game thủ dịch chuyển tức thời đi bất kì đâu trong bản đồ 2
Melina

Nếu người chơi không có hứng thú với tính năng dịch chuyển nhanh, người chơi cũng có thể sử dụng thú cưỡi là một chiến mã linh hồn để di chuyển đến khắp mọi nơi trên thế giới với tốc độ rất nhanh. Có nhiều vị trí tăng tốc độ được đặt trên bản đồ giúp người chơi phóng lên không trung để vượt qua những vách đá dựng đứt hay những sườn núi. Nghe qua có vẻ kì quái, nhưng cách thiết kế của From Software đã giúp . Tuy nhiên, người chơi sẽ không được dùng ngựa trong các hầm ngục hoặc khi đang chơi multiplayer. Elden Ring dự kiến ra mắt vào ngày 21 tháng 1 năm 2022 trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang