Tín đồ game phiêu lưu không nên bỏ qua seri Leisure Suit Larry đang hoàn toàn miễn phí

Leisure Suit Larry, thương hiệu game phiêu lưu kinh điển có chủ đề người lớn hiện đang được phát hành hoàn toàn miễn phí, cho phép tất cả mọi người tải về mà không kèm theo điều kiện nào

Từng là một thể loại đầy tiềm năng vào những thập niên 80 và 90, các tựa game phiêu lưu đích thực ngày càng trở nên khó tìm hơn. Gần như tập trung vào một câu chuyện tương tác được thúc đẩy chủ yếu bởi sự khám phá và giải đố của người chơi, một số ví dụ điển hình cho thể loại game phiêu lưu kinh điển này là Myst, King's Quest và Zork. Trong khi đó, seri Leisure Suit Larry của Sierra còn mang đến hướng tiếp cận thú vị hơn khi thêm vào chủ đề người lớn. Game theo chân nhân vật Larry, một người đàn ông trung niên trán rộng, hài hước và thích mặc vest, qua những chuyến phiêu lưu tìm kiếm tình yêu của đời mình ở những khu resort, khách sạn và casino sang trọng. Thương hiệu Leisure Suit Larry đã trải dài ra hơn 12 tựa game kể từ khi phần đầu tiên phát hành vào năm 1987.

Tín đồ game phiêu lưu không nên bỏ qua seri Leisure Suit Larry đang hoàn toàn miễn phí
Leisure Suit Larry Wet Dreams Dry Twice

Sáu phần game đầu, ra mắt từ 1987 đến 1996 và được tạo ra bởi AI Lowe, đã trở thành những cái tên thành công, được khen ngợi bởi tính hài hước người lớn và phong cách độc đáo. Năm tựa game sau đó được phát hành, với bản mới nhất vào năm 2020 được tạo ra bởi các nhà phát triển khác, và không thực sự thành công về mặt thương mại lẫn đánh giá. Nay, trang Indiegala đang mang đến cho người hâm mộ cơ hội quay trở lại những phần game hay nhất trong seri Leisure Suit Larry hoàn toàn miễn phí. Cụ thể, những ai quan tâm có thể vào mục Freebies của Indiegala để tải về Leisure Suit Larry 2: Goes Looking For Love (in Several Wrong Places), Leisure Suit Larry 3: Passionate Patti in Pursuit of the Pulsating Pectorals và Leisure Suit Larry 5: Passionate Patti Does a Little Undercover Work. Indiegala cũng đã tặng tựa game gốc, Leisure Suit Larry in the Land of the Lounge Lizards hoàn toàn miễn phí vào đầu năm nay. Trang này không cho biết những cái tên nói trên được tặng trong bao lâu.

Tín đồ game phiêu lưu không nên bỏ qua seri Leisure Suit Larry đang hoàn toàn miễn phí 2
Leisure Suit Larry in the Land of the Lounge Lizards

Lý do duy nhất cho việc không có Leisure Suit Larry 4 trong số các tựa game được tặng là vì không hề có phần game đó. Leisure Suit Larry vốn dự định là một bộ ba game, và sau khi hoàn thành phần game thứ ba, AI Lowe đã tạm ngưng phát triển seri này. Khi trở lại, ông tạo ra phần game thứ 5 và bỏ qua phần 4. Trong phần 5, Larry mắc chứng mất trí nhớ và quên hết toàn bộ những chuyến phiêu lưu hấp dẫn trước đây. Mặc dù các tựa game phiêu lưu không còn hot như trước, một số nhà phát triển vẫn tập trung vào mảng này. Bên cạnh các tựa game The Walking Dead và Tales From the Borderlands của Telltale Games, Life is Strange của Square Enix và Detroit: Become Human của Quantic Dream cũng mang đến những chuyến phiêu lưu vô cùng hấp dẫn với giá trị cao và cốt truyện phân nhánh.

Tín đồ game phiêu lưu không nên bỏ qua seri Leisure Suit Larry đang hoàn toàn miễn phí 3

Dĩ nhiên, một vào yếu tố của những tựa game phiêu lưu truyền thống vẫn tồn tại trong các thể loại phổ biến ngày nay. The Last of Us Part 2 của Naughty Dog sở hữu nhiều tính năng then chốt của thể loại này theo những cách khác nhau, dù có phần nhấn mạnh hơn vào chiến đấu. Nhưng những người hoài cổ chắc chắn khó có thể bỏ qua các trò chơi kinh điển như Myst hay Leisure Suit Larry. Phần game mới nhất, Leisure Suit Larry Wet Dreams Dry Twice hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One và Nintendo Switch.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang