Khi bối cảnh Golden Axe được mang vào thế giới của Doom

Golden Axe từng được coi là tựa game kinh điển một thời của Sega, và mới đây một bản Mod đặc biệt vừa mang bối cảnh cùng các nhân vật của nó vào vũ trụ Doom với góc nhìn thứ nhất

Golden Axe, thương hiệu game chặt chém màn hình ngang kinh điển một thời của Sega, vốn đã kết thúc vào đầu thập niên 90. Một nỗ lực tái khởi động seri này được triển khai, nhưng cũng nhanh chóng "chết yểu" vào năm 2008, và Golden Axe: Reborn không bao giờ qua được giai đoạn thử nghiệm. Nhưng điều này không thể ngăn cản người hâm mộ tiếp tục quan tâm đến tựa game kinh điển nói trên, với một bản Mod vừa ra mắt gần đây đã kết hợp Golden Axe cùng một cái tên huyền thoại khác là Doom. Đặc biệt, người hâm mộ đã có thể trải nghiệm thử màn đầu tiên của Golden Axe trong thế giới 3D của Doom ngay từ bây giờ. Bản Mod được phát triển bởi tín đồ game retro BBblazkowicz, người thường xuyên đăng tải các cập nhật về dự án này trên Twitter.

Khi bối cảnh Golden Axe được mang vào thế giới của Doom

Màn chơi đầu tiên của Golden Axe Doom hiện đang phát hành dưới dạng mod cho phiên bản mới nhất của GZDoom, một bản port fanmade của tựa game năm 1993. Theo báo cáo từ PCGamesN, bản mod này vẫn đang ở giai đoạn tiền Alpha, nhưng BBblazkowicz dự kiến sẽ tạo ra bản 3D hoàn chỉnh cho game. Được lấy cảm hứng bởi Conan the Barbarian, tựa game Golden Age ra mắt lần đầu trên hệ máy game thùng vào năm 1989, với lối chơi đi cảnh màn hình ngang kết hợp chặt chém, sử dụng nhiều loại vũ khí như kiếm, rìu và cả ma thuật (và chắc chắn là không có súng). Do đó khi mang sang môi trường của Doom, nó vẫn tạo nên trải nghiệm vô cùng khác biệt, và dường như khó hơn bản gốc rất nhiều. May mắn là bản mod của BBblazkowicz bổ sung thêm nhiều tính năng để cải thiện hệ thống chiến đấu góc nhìn thứ nhất, bao gồm những đòn tấn công khi nhảy lên, đá, và cả đòn lăn.

Khi bối cảnh Golden Axe được mang vào thế giới của Doom 2

Tuy vậy, BBblazkowicz vẫn chưa bổ sung được thú cưỡi vào bản mod này, nhưng vô số tính năng khác đã được phát triển lên bản 3D, với nhiều nội dung hơn có thể ra mắt trong tương lai. Các chi tiết này bao gồm những kĩ năng ma thuật hùng mạnh của Golden Axe, như triệu hồi rồng để thổi tung mọi thứ trên màn hình. Người chơi có thể hồi lại máu bằng cách tấn công những con gnome ăn trộm rải rác quanh màn chơi. Tuần trước, BBblazkowicz đã thêm vào cơ chế cứu dân làng ở khu vực mở màn. Dù đã gần 30 năm tuổi, Doom vẫn sở hữu một cộng đồng modding vô cùng tích cực. Golden Axe Doom cũng chỉ là một trong số rất nhiều những dự án tương tự. Người chơi có thể thử qua một bản mod đã được Bethesda chấp thuận, biến đổi Doom và Doom 2 vào các phiên bản Skyrim cấu hình thấp. Thậm chí có cả một bản mod cho Doom 2 tái tạo lại phiên bản reboot năm 2016. Về phần Golden Axe Doomngười chơi có thể dễ dàng tải bản pre-alpha về từ đường link trên trang Twitter của modder. Nó yêu cầu tựa game Doom gốc, cùng phiên bản mới nhất của GZDoom, mà người chơi có thể tải miễn phí từ ZDoom.org. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang