Sau ba phiên bản độc quyền Console, Skate 4 chính thức xác nhận lên PC

Mới đây, cộng đồng thương hiệu game lướt ván đường phố Skate đã hết sức vui mừng khi biết được phần game mới nhất trong seri này sẽ không còn duy trì thế độc quyền console nữa

Các tựa game trượt ván đã từng một thời là biểu tượng của thế giới game, với các thương hiệu như Tony Hawk's Pro Skater và Skate nằm trong số các seri phổ biến nhất. Những phiên bản của hai dòng game này là một sự pha trộn thú vị giữa văn hóa đường phố cuối thập niên 90 - đầu thập niên 2000 và thế giới trò chơi điện tử, giúp cho những vận động viên trượt ván chuyên nghiệp như Tony Hawk trở thành siêu sao. Nay, với việc Tony Hawk's Pro Skater gần như vắng bóng khỏi thị trường hiện đại, chủ yếu tái hiện lại những hào quang trước đây, Skate 4 hứa hẹn sẽ mang thể loại này trở lại với các nền tảng mới. Skate 4 được công bố lần đầu trong sự kiện EA's Play Showcase tại E3 2020, và đã khiến cộng đồng hâm mộ trượt ván trên toàn thế giới vô cùng háo hức. Game đánh dấu bước đầu tiên cho câu trả lời của EA với Tony Hawk's Pro Skater, khi mà Skate 3 đã ra mắt từ tận năm 2010.

Sau ba phiên bản độc quyền Console, Skate 4 chính thức xác nhận lên PC

Các tựa game trước đây trong thương hiệu Skate của EA thường được khen ngợi vì cơ chế điều khiển tập trung vào thanh trượt, kết hợp với việc mô tả thực tế hơn về lối chơi trượt ván so với đối thủ của họ. Nay, EA mang đến cho những người yêu thích seri này trên PC nhiều lý do hơn nữa để hào hứng trước sự trở lại của thương hiệu đình đám một thời. Hãng đã tung ra một đoạn teaser ngắn trên Twitter nhằm xác nhận rằng phần game Skate mới nhất sẽ chính thức phát hành trên PC. Đoạn video mở đầu khá thú vị với hình ảnh một tay trượt ván chuyên nghiệp ngoài đời thật đang làm những màn biểu diễn trước khi nhảy qua một chiếc màn hình máy tính hé lộ logo của SkateSkate 4 sẽ là tựa game đầu tiên trong seri này phát hành trên PC, khi ba phần trước đó đều độc quyền console. Đây được xem là bước tiến đáng chú ý của Skate trên một thị trường vốn rất thiếu những tên tuổi lớn dựa trên bộ môn thể thao đường phố rất được yêu thích này.

Tony Hawk's Pro Skater đã chưa có bất kì phần game chính nào ra mắt tiếp theo kể từ khi THPS 5 phát hành vào năm 2015, còn gần đây nhất lại là các bản làm lại của Tony Hawk's Pro Skater 1+2. Thị trường game trượt ván trên PC chủ yếu được duy trì bởi những tựa game nhỏ như Skater XL của Easy Day Studios và Skatebird của Glass Bottom Games, nhưng người hâm mộ mong muốn nhiều hơn thế. Kể từ khi Tony Hawk's Pro Skater trở thành cái tên quen thuộc trong làng game thế giới cuối những năm 90, trượt ván đã luôn đồng hành cùng ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Những công ty như Nintendo thường ra mắt các bộ ván trượt lấy chủ đề của những thương hiệu nổi tiếng như Pokemon, và người hâm mộ thường lấy cảm hứng từ các trò chơi điện tử để thiết kế ván trượt cho riêng mình. Tuy các tựa game ván trượt không còn phổ biến như trước, Skate 4 hứa hẹn sẽ có thể lôi kéo cả những người hâm mộ cũ lẫn mới đến sân trượt ván cho một hành trình mới. Game hiện đang được phát triển cho PC.

Sau ba phiên bản độc quyền Console, Skate 4 chính thức xác nhận lên PC 2

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang