Final Fantasy 4 Pixel Remaster chính thức công bố ngày ra mắt

Sau khi ba phần game trước đó đã góp mặt trên PC và các thiết bị di động, nay đến lượt Final Fantasy 4 Pixel Remaster chính thức có ngày phát hành

Square Enix đã chính thức công bố ngày ra mắt tựa game Final Fantasy 4 Pixel Remaster, sau khi ba phần game Final Fantasy đầu tiên có được bản Remaster của mình vào tháng 7, và may mắn là người hâm mộ không phải chờ quá lâu để có thể trải nghiệm chuyến phiêu lưu đình đám trên nền tảng hiện đại. Trong khi bộ ba game Final Fantasy đầu tiên có phiên bản 2D Remaster ra mắt vào cùng một ngày, Final Fantasy 4 Pixel Remaster sẽ là tựa game duy nhất trong seri phát hành vào ngày 8 tháng 9. Hiện vẫn chưa có thông tin về phiên bản 2D Remaster của hai phần Final Fantasy cuối cùng. Final Fantasy 4 xoay quanh nhân vật hiệp sĩ bóng tối Cecil và các đồng minh của anh trong cuộc nổi loạn chống lại gã độc tài Baron. Phần game thứ tư trong seri dài hơi này nổi tiếng nhờ vào hệ thống ATB lần đầu tiên được giới thiệu, giúp các trận đấu diễn ra theo thời gian thực. Cốt truyện độc đáo cùng lối chơi đánh theo lượt quen thuộc của nó sẽ được tái hiện với rất nhiều các cập nhật và điều chỉnh.

Final Fantasy 4 Pixel Remaster chính thức công bố ngày ra mắt

Final Fantasy 4 Pixel Remaster chính thức công bố ngày ra mắt 2

Cả ba phiên bản Final Fantasy Pixel Remaster trước đó đều sở hữu những tính năng cực kì chất lượng, do đó không có gì lạ khi chúng được xác nhận sẽ tái hiện trong phần game thứ tư này. Người hâm mộ có thể đặt mua trước Final Fantasy 4 Pixel Remaster trên cửa hàng game di động như App Store hoặc Google Play, hoặc trên Steam với mức giá đang giảm 20%. Việc đặt trước còn giúp người chơi sở hữu thêm ba bản nhạc cùng hai bức ảnh nền. Ngoài ra, người hâm mộ có thể mua trọn gói 6 phiên bản Final Fantasy Pixel Remaster đầu tiên với mức giá được giảm 22%, và sẽ nhận được các bản nhạc cùng ảnh nền của toàn bộ seri nhập vai kinh điển này. Các phiên bản Remaster của Final Fantasy 5 và Final Fantasy 6 sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Mặc dù chất lượng chữ hiển thị của các bản Remaster này không thực sự làm người hâm mộ hài lòng, các mô hình nhân vật được cập nhật, nhạc nền được phối lại, và nhiều cải thiện chất lượng khác là những nâng cấp đáng giá với seri xưa cũ này.

Final Fantasy 4 Pixel Remaster chính thức công bố ngày ra mắt 3

Final Fantasy 4 Pixel Remaster chính thức công bố ngày ra mắt 4

Tuy vậy, những người dùng Console lại trở thành nhóm đối tượng bị thiệt thòi nhất khi bộ sưu tập Final Fantasy Pixel Remaster nói trên không phát hành trên PS4, Xbox One hay thậm chí là Nintendo Switch. Vẫn có một bộ phận game thủ chỉ sở hữu máy console thay vì PC, hoặc đơn giản là họ không thích chơi game trên PC, và thậm chí càng ít chơi những tựa game lớn như Final Fantasy trên điện thoại. Square Enix đã cho biết họ sẽ phát hành các tựa game này trên các hệ console nếu nhận được đủ yêu cầu, nhưng bao nhiêu là "đủ" thì ... họ không nói. Final Fantasy 4 Pixel Remaster sẽ phát hành vào ngày 8 tháng 9 trên pC và các thiết bị di động.

Những cải tiến của Final Fantasy 4 Pixel Remaster:

  • Đồ họa 2D pixel được cập nhật, cải tiến cho phần cứng hiện đại.
  • Nhạc nền được phối lại dưới sự giám sát của nhà soạn nhạc Nobuo Uematsu.
  • Cập nhật cơ chế điều khiển, hiện đại hóa giao diện người dùng, và có thêm tùy chọn tự đánh.
  • Những bổ sung khác như hệ thống chứng tích, thư viện ảnh, ứng dụng chơi nhạc và khả năng lưu game bất kì lúc nào.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang