Bethesda khiến cả thế giới bất ngờ với Quake Remaster

Là một trong những tựa game có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến thể loại FPS, Quake đã ra mắt từ năm 1996, và nay bất ngờ được Bethesda hồi sinh với phiên bản Remaster

Quake, tựa game FPS ra mắt vào năm 1996, đã trở thành một trong những game có tầm ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại đến thể loại này. Sau 25 năm, nó vẫn còn những người hâm mộ trung thành, và giờ đây tất cả mọi game thủ sẽ có cơ hội trải nghiệm phiên bản nâng cấp của nó. Tại sự kiện QuakeCon 2021, Bethesda đã xác nhận những tin đồn và bất ngờ tung ra Quake Remaster trên vô số các nền tảng khác nhau. Quake Remaster hiện đã có mặt trên PC, PS4, Xbox One và Nintendo Switch, với kế hoạch mang nó lên PS5 và Xbox Series X vào một thời điểm sau đó, thông qua bản nâng cấp miễn phí. Người hâm mộ sẽ cần bỏ ra khoảng 10 đô-la để mua game, trừ những người đã đăng kí dịch vụ Xbox Game Pass, hoặc những ai đã mua game gốc trên PC thông qua Steam/Bethesda. 

Quake Remaster đã nâng cấp hình ảnh lên độ phân giải 4K, cải thiện cả về phần âm thanh. Nó cũng đi kèm với ba gói mở rộng là The Scourge of Armagon, Dissolution of Eternity và Dimension of the Past. Và như một phần quà được thêm vào, hãng MachineGames, đơn vị phát triển seri Wolfenstein, đã xây dựng một bản mở rộng hoàn toàn mới cho Quake nhân dịp ra mắt phiên bản Remaster, với tên gọi Dimension of the Machine. Phần chơi chiến dịch của Quake có thể trải nghiệm theo hình thức co-op 4 người mạng nội bộ và trực tuyến, còn chế độ thi đấu multiplayer hỗ trợ 4 người mạng nội bộ và 8 người chơi trực tuyến, với hệ thống server riêng biệt. Sự thành công gần đây của Splitgate cho thấy có một sức hút nhất định với những tựa game bắn súng đấu trường truyền thống, mà Quake là trò chơi đã giúp cải tiến nó.

Bethesda khiến cả thế giới bất ngờ với Quake Remaster

Với việc Quake tái xuất trên các nền tảng hiện đại, sẽ rất thú vị để xem những phần còn lại trong seri có được hỗ trợ tương tự hay không. Những cập nhật Ray-Tracing cho Quake 2 đã có mặt, nhưng chỉ áp dụng trên PC. Ngoài ra còn có Quake 3 và Quake 4, tất cả đều góp phần mở đường cho tựa game tin đồn tái khởi động thương hiệu này. Theo đó, một phiên bản tái khởi động của seri Quake sẽ mang đến cho người chơi nhân vật chính là nữ, được phát triển bởi id Software cùng MachineGames, nhưng nếu dự án đó tồn tại, rõ ràng nó vẫn chưa được công bố. Ít nhất thì trong lúc người hâm mộ chờ có được nhiều thông tin hơn về tương lai thương hiệu, họ có thể trải nghiệm lại những gì đã làm nên tên tuổi cho Bethesda ngày trước. Quake hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One và Nintendo Switch, với các phiên bản PS5 và Xbox Series X đang phát triển.

Bethesda khiến cả thế giới bất ngờ với Quake Remaster 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang