Streamer phát hiện glitch trong game, giúp người chơi phá kỉ lục speedrun sớm hơn 2 phút

Một streamer mới đây đã phát hiện ra một glitch mới trong tựa game Metal Gear Solid chưa từng thấy trước đây có thể khiến cho thời gian speedrun giảm đi sớm hơn 2 phút so với kỉ lục hiện tại.

 

Một streamer mới đây đã phát hiện ra một glitch mới trong tựa game Metal Gear Solid chưa từng thấy trước đây có thể khiến cho thời gian speedrun giảm đi sớm hơn 2 phút so với kỉ lục hiện tại. Mặc dù được ra mắt từ năm 1998, tựa game này vẫn còn rất nhiều đièu mà người chơi có thể khám phá ra, với việc tìm thấy được glitch này đã mở ra một cánh cửa hoàn toàn mới dành cho cộng đồng speedrun.

 

Streamer phát hiện glitch trong game, giúp người chơi phá kỉ lục speedrun sớm hơn 2 phút

 

Speedrun từ lâu đã tồn tại ngay khi những trò chơi điện tử ra đời không lâu. Với việc đánh bại nhiều sự cạnh tranh khác để hoàn thành trò chơi trong một thời gian ngắn nhất có thể. Với việc phát hiện những bug hay glitch, thời gian speedrun có thể rút ngắn xuống còn vài phút thay vì nhiều giờ như nhà phát hành dự định. Speedrun không bị giới hạn trong bất kì thể loại nào, mặc dù các thử thách rất lớn như Dark Soul hay Returnal vẫn không phải là vấn đề quá lớn dành cho những người yêu thích bộ môn “hardcore” này.

 

Streamer phát hiện glitch trong game, giúp người chơi phá kỉ lục speedrun sớm hơn 2 phút 2

 

Glitch mới mà cô nàng streamer Boba vừa phát hiện ra này được cô mong muốn đặt cho nó cái tên “Kevin” đã được người chơi chứng thực rằng nó không phải là một trò may rủi. Khám phá này đồng nghĩa với việc các kỉ lục thế giới speedrun của tựa game này sẽ có thể sớm bị phá vỡ, và với việc tìm ra glitch này, các tựa game khác cũng có thể mở ra một “thời đại” speedrun mới.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang