Steam rò rỉ thời gian của nhiều sự kiện giảm giá từ nay đến tận năm 2022

Một trong những thứ mà người dùng Steam luôn quan tâm đến chính là thời điểm diễn ra các sự kiện khuyến mãi game, và mới đây, nhiều nguồn tin rò rỉ bất ngờ hé lộ các mốc thời gian khuyến mãi đáng chú ý

Một trong những điều hấp dẫn nhất của Steam chính là các đợt khuyến mãi game khủng. Giữa những đợt khuyến mãi thông thường, khuyến mãi theo mùa, hoặc khuyến mãi cuối tuần của nhà phát hành, cộng đồng game thủ PC cũng có vô vàn cơ hội để tiết kiệm chi phí của mình cho nhiều trò chơi trên Steam. Nhiều game thủ sẽ chờ một vài tháng trước khi chi tiền cho một tựa game mới, nhưng đôi khi rất khó để biết chính xác phải chờ bao lâu. May mắn là một số nguồn tin rò rỉ gần đây trên trang Steamdb đã giúp game thủ nắm bắt được điều đó. Đầu tiên là sự kiện thường niên Steam Digital Fest của Valve, do Auroch Digital tổ chức. Steam quảng bá sự kiện này như một "lễ kỷ niệm nhiều ngày của các trò chơi tabletop", hứa hẹn cả những buổi stream trực tuyến lẫn các chương trình giảm giá.

Steam rò rỉ thời gian của nhiều sự kiện giảm giá từ nay đến tận năm 2022

Valve vẫn chưa xác nhận các nhà phát triển nào sẽ tham gia, khi việc đăng kí vẫn đang mở cho các đối tác quan tâm. Năm nay, sự kiện sẽ tập trung vào các game thẻ bài nhập vai, nhưng vẫn chưa xác định những trò nào. Steam Digital Tabletop Fest dự kiến diễn ra từ ngày 21 đến 25 tháng 10. Đây là sự kiện giảm giá duy nhất được Valve xác nhận, nhưng Steamdb còn liệt kê ra ba sự kiện giảm giá khác chưa được xác nhận trong năm 2021. Theo đó, sự kiện giảm giá Halloween sẽ bắt đầu từ 28 tháng 10, và kéo dài đến hết ngày 1 tháng 11. Dĩ nhiên là chưa có tựa game nào nằm trong danh sách giảm giá, nhưng nhiều khả năng thể loại game kinh dị sẽ được ưu tiên. Kế đến là Autumn Sale bắt đầu vào ngày 24 tháng 11 và kéo dài đến hết tháng. Nó sẽ được tiếp nối bằng Winter Sale bắt đầu vào ngày 22 tháng 12, kéo dài qua hết Giáng sinh và Năm mới, kết thúc vào ngày 5 tháng 1 năm sau. 

Steam rò rỉ thời gian của nhiều sự kiện giảm giá từ nay đến tận năm 2022 2

Dĩ nhiên, vẫn chưa có thêm thông tin gì về các sự kiện này, dù rằng chắc chắn sẽ có nhiều tựa game đáng chú ý được giảm giá. Ngoài các sự kiện khuyến mãi theo mùa và theo lễ hội, game thủ PC cũng có sự kiện October Next của Steam để trông chờ. Sự kiện này bắt đầu vào ngày 1 và kéo dài đến hết ngày 7 tháng 10. Tuy không phải sự kiện giảm giá game, nhưng nó là cơ hội tuyệt vời cho người chơi thử qua những tựa game indie sắp ra mắt. Các nhà phát triển hiện đang tiến hành đăng kí game của mình cho sự kiện này, và Steam chắc chắn sẽ cung cấp nhiều thông tin hơn sau khi hoàn thiện danh sách những bản chơi thử.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang