Sau ba năm vắng bóng, Eastward bất ngờ tung trailer xác nhận ngày ra mắt

Được công bố lần đầu vào năm 2018, tựa game phiêu lưu hành động mang phong cách Zelda, Eastward, đã chính thức công bố ngày phát hành của mình trong sự kiện Indie World Showcase của Nintendo

Sự kiện Nintendo's Indie World Showcase vừa diễn ra đã mang đến một danh mục những tựa game độc lập đáng chú ý sắp ra mắt, và mặc dù Hollow Knight: Silksong hoàn toàn vắng bóng, vẫn còn nhiều cái tên đáng kì vọng khác có được những cập nhật quan trọng. Axiom Verge 2, dự án game hành động bí mật xen lẫn phong cách Metroidvania của Thomas Happ Games đã bất ngờ phát hành ngay sau sự kiện. Ngoài ra, một dự án phiêu lưu - hành động kết hợp nhập vai khác được chờ đợi từ lâu cũng đã có ngày phát hành chính thức, đó chính là Eastward. Được công bố lần đầu bởi nhà phát hành Chucklefish vào tháng 4 năm 2018, tựa game đến từ hãng Pixpil này chỉ giới thiệu sơ qua về cốt truyện và lối chơi của nó. Dựa trên quãng thời gian hơn 3 năm đã trôi qua, không quá bất ngờ nếu một vài người hâm mộ quên mất rằng Eastward vẫn chưa phát hành.

May mắn là điều đó đã thay đổi tại sự kiện Nintendo's Indie World Showcase, khi công bố kết thúc sự kiện đã gắn kèm với ngày ra mắt chính thức của Eastward, xác nhận game sẽ phát hành độc quyền console có thời hạn trên Nintendo Switch, đồng thời có cả phiên bản PC và Mac vào cùng ngày. Diễn ra trong một thế giới hậu tận thế khi xã hội loài người buộc phải sống dưới lòng đất bởi một loại chướng khí độc hại, Eastward sẽ cho người chơi điều khiển John, một thợ mỏ chăm chỉ, và Sam, một cô bé mà John phát hiện ra trong một cơ sở bí mật. Cùng nhau, họ bắt đầu cuộc phiêu lưu mang đến cảm giác của một The Last of Us phiên bản đơn giản hóa, với những thị trấn và khu rừng mang phong cách pixel cùng những cuộc đối đầu kì lạ và những mối đe dọa đáng chú ý. Eastward sở hữu lối chơi khám phá, giải đố với góc nhìn từ trên xuống, có phần giống như các loạt game Legend of Zelda và Secret of Mana.

Người chơi có thể chuyển đổi giữa John và Sam, sử dụng các kĩ năng khác nhau để mở ra những con đường mới, khám phá các bí mật, cũng như chiến đấu với quái vật bằng các loại vũ khí khác nhau, từ chảo rán, súng phun lửa cho đến sức mạnh tâm linh. Trên trang Steam của game, nhà phát hành xác nhận Eastward sẽ có giá khoảng 25 đô-la (Giá ở thị trường Việt Nam chỉ vào khoảng 220.000VNĐ), bao gồm hỗ trợ ngôn ngữ Anh, Pháp, Nhật và Trung Quốc. Hãng Chucklefish cũng hứa hẹn về một chuyến phiêu lưu hấp dẫn, có thể "ngốn" của người chơi gần 30 giờ để hoàn thành. Đây chắc chắn là cái tên mà những ai từng trải qua Chicory: A Colorful Tale hoặc yêu thích các thể loại tương tự mang phong cách Zelda nên chú ý đến. Game sẽ phát hành chính thức vào ngày 16 tháng 9 trên PC, Mac và Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang