Cộng đồng AC Valhalla phát hiện ra chi tiết ẩn đáng chú ý về AC Rogue

Một thành viên trong cộng đồng hâm mộ Assassin's Creed mới đây đã phát hiện ra Chi tiết ẩn liên quan đến tựa game Assassin's Creed Rogue, và dĩ nhiên nó không nằm trong bản game gốc mà trong một bản DLC

Trong khi bản DLC Siege of Paris chưa ra mắt, bản DLC đầu tiên của Assassin's Creed Valhalla vẫn còn rất nhiều thứ để người chơi khám phá. Nhiều người hẳn đã hoàn thành cốt truyện chính của Wrath of the Druids, nhưng có khả năng họ cũng đã bỏ lỡ một vài chi tiết ẩn thú vị. Đã từng có một số chi tiết liên quan đến các tựa game cũ như AC Origins, AC Odyssey và AC Chronicles: Russia, nhưng khám phá mới nhất trong bản DLC này lại liên quan đến AC Rogue, mà cụ thể là con tàu The Morrigan của nhân vật chính Shay Patrick Cormac. Dĩ nhiên, Thử thách Morrigan có phần giống với Ireland hơn so với trong AC Rogue, và đây không hẳn là một mối liên kết chặt chẽ. Nhưng dựa trên việc đó là lần đầu tiên một tựa game Assassin's Creed đến Ireland thực thụ, một chi tiết ẩn về Shay Patrick Cormac hẳn là điều khó tránh khỏi, và nay thì người hâm mộ đã khám phá ra nó.

AccessTheAnimus là kênh Youtube nổi tiếng trong việc tìm kiếm và khám phá những bí mật của thương hiệu Assassin's Creed. Đó là kênh đầu tiên giải mã ngôn ngữ Isu trong seri này, và nay họ lại tiếp tục chứng minh tài năng của mình trong bản DLC Wrath of the Druids. AccessTheAnimus đã giải mã một kí tự trong game được viết bằng tiếng Ireland cổ, nói chi tiết về nguồn gốc của ông vua xứ Dublin, Barid, và câu chuyện về gia đình ông. Toàn bộ phần giải thích này đều khá thú vị, với một cái tên đáng chú ý trong lá thư: Một người phụ nữ đã được đổi tên thành "Sjae Korpmaka""Sjae Korpmaka" là cụm từ được làm nổi bật, nghĩa là các nhà làm game đã cố tình để cho người chơi phát hiện ra nếu họ đủ tinh mắt, và đọc gần giống như "Sjay Cor-p-macka". Âm P được đọc thoáng qua trong phần dịch của AccessTheAnimus, và nếu phát âm nặng hơn, sự tương đồng giữa cái tên này và Shay Cormac sẽ trở nên rõ ràng hơn.

Cộng đồng AC Valhalla phát hiện ra chi tiết ẩn đáng chú ý về AC Rogue

Do đo, hoàn toàn hợp lý nếu đây là tên "Shay Cormac" nhưng dùng ở một vùng lãnh thổ và có ngôn ngữ từ 900 năm trước mốc thời gian của Assassin's Creed Rogue. AccessTheAnimus cũng nhanh chóng chỉ ra rằng, mặc dù đây có thể xem là một chi tiết ẩn, nó cũng không đồng nghĩa với việc Shay Cormac có liên quan đến người phụ nữ này. Tuy có thể là một cách chơi chữ, nó vẫn là một chi tiết ẩn, và có lẽ chính là điều mà nhiều người hâm mộ muốn thấy. Với việc bản DLC Siege of Paris sắp ra mắt, và nếu chi tiết ẩn về Shay Cormac trong AC Rogue đã góp mặt trong DLC Wrath of the Druids, rất có thể chi tiết ẩn về Arno Dorian trong AC Unity sẽ xuất hiện ở bản DLC tiếp theo. Assassin's Creed Valhalla hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X và Google Stadia.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang