Call of Duty 2021 được cho là sẽ mang thiên hướng hiện đại giống Modern Warfare

Mặc dù từng có tin đồn về việc Call of Duty 2021 nhiều khả năng đi theo hướng chiến tranh Thế chiến, nhưng một thông tin gần đây lại cho biết rất có thể game sẽ mang thiên hướng chiến tranh hiện đại nhiều hơn

Một trong những chủ đề luôn được cộng đồng hâm mộ thể loại FPS bàn tán hàng năm chính là những dự đoán về phần game mới nhất của thương hiệu Call of Duty. Và nếu một báo cáo gần đây có thể tin được, tựa game Call of Duty năm nay hứa hẹn sẽ giống với một thương hiệu cũ hơn so với phiên bản vừa ra mắt vào năm ngoái. Dù vậy, một thực tế khá lạ lùng mà không ít người dễ dàng nhận thấy chính là việc có rất ít các chi tiết chính xác về dự án Call of Duty năm nay được công bố, kể cả khi đã hơn nửa năm trôi qua. Trong vài tháng qua, hầu hết đều chỉ là các tin đồn xoay quanh tựa game mà đội ngũ Activision đang phát triển, lối chơi của nó, cũng như bối cảnh trò chơi. Theo rất nhiều thông tin bị rò rỉ, tựa game Call of Duty năm nay có tên gọi chưa chính thức là Vanguard, đang được phát triển bởi Sledgehammer Games. Dự án mới nhất của hãng là Call of Duty: WWII vào năm 2017, và với những thông tin bị rò rỉ khác, người hâm mộ tin rằng Vanguard sẽ đưa người chơi trở về Đệ nhị Thế chiến.

Call of Duty 2021 được cho là sẽ mang thiên hướng hiện đại giống Modern Warfare

Mặc dù vậy, trang Twitter ModernWarzone vốn nổi tiếng với việc tiết lộ thông tin về seri Call of Duty gần đây lại chia sẻ một thông tin đáng chú ý liên quan đến lối chơi và engine của game, sau thông tin rò rỉ đầu năm nay của họ cho rằng Vanguard đang được phát triển bởi Sledgehammer Games. Trong dòng Tweet mới nhất, họ cho biết Vanguard sẽ có lối chơi tương tự như Modern Warfare năm 2019, đặc biệt với những ai đã từng chơi qua Black Ops Cold War. Họ tiếp tục giải thích thêm rằng Vanguard sẽ sử dụng một phiên bản nâng cấp của engine IW8, engine đã dùng trong Modern Warfare và Warzone. Các bình luận của bài đăng cũng đã cho thấy sự chia rẽ trong cộng đồng hâm mộ, không chắc chắn rằng thông tin này là hứa hẹn hay gây bất lợi cho Vanguard. Một mặt, nhiều người hâm mộ vô cùng háo hức khi được trở lại với một trải nghiệm Call of Duty mà họ cho là mượt mà hơn nếu như nó giống với Modern Warfare. Mặt khác, những tiết lộ này vẫn chưa hoàn toàn đầy đủ, vì game sử dụng engine IW8 cũng không đảm bảo rằng lối chơi sẽ giống Modern Warfare.

Call of Duty 2021 được cho là sẽ mang thiên hướng hiện đại giống Modern Warfare 2

Giống như việc xác định xem tựa game Call of Duty nào hay nhất, việc phát triển này cuối cùng có thể phụ thuộc vào sự ưu tiên của nhiều công thức trong seri này. Cũng như phần lớn những tin tức rò rỉ khác, người hâm mộ cũng không nên quá tin vào tin đồn này, đặc biệt là khi nó khá lộn xộn. Một người rò rỉ tin tức Call of Duty trước đây đã cho biết Vanguard về cơ bản sẽ là Black Ops Cold War 2.0, tức là đối nghịch với những gì trang ModernWarzone khẳng định. Đồng thời cũng có nhiều báo cáo về việc Vanguard đang cố gắng "khai thông" một số sự tranh cãi về Modern Warfare khi tựa game này ra mắt vào năm 2019. Dù sao thì, với những hứa hẹn về khả năng tiết lộ cuối tháng này, hi vọng rằng các chi tiết chính xác hơn của tựa game Call of Duty năm nay sẽ sớm được làm rõ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang